Tại sao cần sử dụng WordPress để làm Affiliate

Trong muôn ngàn cách làm Affiliate vì sao làm blog với nền tảng Wordpress lại được đánh giá cao và có hiệu quả nhất?

Tại sao lại cần sử dụng WordPress để làm Affiliate

Để làm Affiliate thì hiện nay có rất nhiều cách tiếp cận và để bạn tiến hành chẳng hạn như thông qua Facebook, làm Youtube, làm blog thông qua WordPress hoặc qua blogspot. Tuy nhiên theo đánh giá của các Affiliaters thì việc sử dụng WordPress để làm Affiliate là hiệu quả nhất. Vì sao như vậy thì sau đây Huy sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

Tại sao cần sử dụng WordPress để làm Affiliate

Tham khảo thêm bài viết: Tiếp thị liên kết cho người mới từ A-Z

Vì sao sử dụng WordPress để làm Affiliate là hiệu quả nhất?

Việc làm một chiếc blog cá nhân bằng WordPress để làm Affiliate so với việc triển trên Youtube hay Facebook là khác xa nhau hoàn toàn bởi blog được xem như là một ngôi nhà của bạn. Mà ở đó bạn sắp xếp tất tần tật thông tin và trang trí nó theo mong muốn của mình. Đồng thời khi người đọc đến với blog của bạn cũng sẽ dễ dàng tương tác hơn, biết được phần nào có thông tin gì hợp với mình hơn. 

Trong khi đó nếu bạn triển khai Affiliate trên Facebook thì xét về tính tiện lợi, về thời gian thì nhanh hơn cũng như nhanh có nguồn lợi nhuận hơn. Nhưng xét về tính lâu dài thì đòi hỏi bạn phải luôn làm mới kênh Facebook của mình và phải có nhiều người theo dõi, lượng kết bạn nhiều thì mới có thể kéo về. Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc người tương tác dễ nhàm chán vì bạn nếu không có tin mới thú vị, còn những người tương tác mới muốn tìm đến những thông tin đã đăng trước đó thì mất khá nhiều thời gian tìm kiếm hơn.

Còn việc làm Affiliate trên Youtube thì cần tốn nhiều thời gian xây dựng hơn như vừa nghiên cứu nội dung lại vừa tìm cách tăng sub, tăng view. Nhưng xét về tính lâu dài thì kênh này bạn có thể kiếm được hai chiều vừa Affiliate và kênh Youtube (Với yêu cầu nội dung bạn tạo ra không vi phạm điều cấm của Youtube và phải tự tạo).

Bên cạnh đó việc sử dụng WordPress để làm Affiliate còn hiệu quả hơn so với việc xây dựng trên nền tảng Blogspot đó là Blogspot hiện không còn phổ biến với người dùng. Thêm nữa giao diện trên Blogspot cũng khá “nghèo nàn” và bạn sẽ gặp khó khăn trong việc trang trí blog của mình sao cho hoành tráng. Trong khi đó việc xây dựng blog trên WordPress vừa tiết kiệm thời gian hơn mà giao diện cũng dễ thực hiện. 

Ngoài ra theo đánh giá chung của nhiều anh em trong nghề SEO thì với các website có nền tảng WordPress thì rất dễ SEO và Google cũng khá ưa nên tỉ lệ keyword được đưa lên top cũng nhanh hơn.

Nếu cho Huy được nhận xét thì khi anh em làm Affiliate mà nếu có khả năng và có team hỗ trợ thì tốt hơn hết vẫn là nên kết hợp các kênh với nhau. Một sự kết hợp hoàn hảo đó là Blog bằng WordPress, kênh chia sẻ Facebook và Youtube.

Hơn thế nữa việc sử dụng WordPress để làm Affiliate còn có nhiều sự tiện ích cho các bạn mới tiếp cận và xây dựng blog đó là:

Mã nguồn miễn phí, dễ bắt đầu

Không cần bạn phải là dân chuyên code hay lập trình mới có thể xây dựng một chiếc blog chuyên nghiệp. Với WordPress có lợi thế là mã nguồn miễn phí nên bạn có thể tùy biến được cho blog của mình có nhiều tính năng hơn và dễ cấu trúc hơn. Thậm chí bạn không cần phải biết hay rành về code vẫn có thể tiếp cận được một cách rất dễ dàng.

Chi phí bắt đầu không đắt

Nếu như bạn chỉ cần làm một website Affiliate mà không đòi hỏi điều gì nhiều hơn thì với chi phí không đến 1 triệu vẫn giúp bạn có ngay một chiếc blog cực kỳ xịn xò và đảm bảo full chức năng cho bạn thỏa sức triển khai.

Tính năng từ cơ bản đến nâng cao đều đáp ứng được

Khi bạn sử dụng WordPress để làm Affiliate thì bạn cũng rất dễ dàng triển khai các chiến dịch quảng bá hay chạy campaign sự kiện của Affiliate một cách linh hoạt hơn. Chẳng hạn như thiết kế landing page, tích hợp bán hàng, làm phễu lọc, blog chia sẻ hay linh hoạt hơn là làm website chuyên về so sánh, đánh giá review,…

Rất nhiều giao diện vừa đẹp mắt lại vừa miễn phí

Không còn giới hạn như lúc trước khi giờ đây các bạn triển khai sử dụng WordPress để làm Affiliate cũng trở nên dễ dàng hơn khi hiện nay có rất nhiều giao diện vừa đẹp mắt, thiết kế tối ưu SEO và có tính UX/UI tuyệt vời nhưng chi phí thì chỉ có 0đ. Huy phải công nhận một điều là việc làm blog với WordPress bây giờ quá dễ dàng không như trước đây cứ thấy ông anh trên group nào đó share theme thì hóng hớt vào xin mà xin được thì lại không biết dùng.

Tại sao cần sử dụng WordPress để làm Affiliate

Dễ update thêm tính năng thông qua hệ thống Plugin

Hiện tại thì việc cập nhật mới cho blog hay làm bất kì việc gì liên quan đến website cùng các phần mềm tích hợp thì cũng không còn khó khăn như trước đây nữa. Bởi thông qua hệ thống Plugin thì sẽ tự động thông báo cho bạn biết để thêm tính năng. Nhờ vậy bạn có thể yên tâm hơn khi mình không hề biết gì về code mà vẫn có thể sở hữu những tính năng đầy chuyên nghiệp trên blog của mình.

Trên đây là những gì mà Huy thấy lợi ích của việc sử dụng WordPress làm Affiliate. Và Huy mong sẽ phần nào giúp đỡ các bạn mới bắt đầu làm Affiliate với blog sẽ cảm thấy dễ thực hiện hơn cũng như vừa tiết kiệm chi phí mà lại đạt hiệu quả hơn trong lĩnh vực tiếp thị liên kết của mình.

Về cách tạo blog trên nền tảng WordPress như thế nào thì hôm trước như đã chia sẻ Huy có viết về một bài hướng dẫn chi tiết từ A đến Z, tường tận đến từng chân răng luôn. Bạn có thể ghé đọc thêm tại đây nhé – Cách tạo blog từ WordPress. Nếu Anh em nào có thắc mắc thì đừng ngần ngại inbox hoặc comment bên dưới để Huy và team của LamMMO hỗ trợ bạn. 

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x