Tiki affiliate là gì?

Để mọi người hiểu hơn về tiếp thị liên kết với Tiki mình xin chia sẻ lại tất cả các thông tin, các bước đăng ký từ cơ bản nhất.

Tiki affiliate là gì? Những điều cần biết về tiếp thị liên kết Tiki

Thời gian gần đây keyword “Tiki affiliate” được nghe rất nhiều người nhắc đến. vậy Tiki Affiliate là gì? và làm thế nào để kiếm được tiền từ tiếp thị liên kết Tiki? Cùng tìm hiểu bài viết này nhé.

Tiki affiliate là gì?
Tiki Affiliate – chương trình tiếp thị liên kết của TIKI

Tiki Affiliate là gì?

Tiki affiliate hay còn được biết đến với cái tên khác tiếp thị liên kết Tiki. Là hình thức quảng cáo tiếp thị các sản phẩm, dịch vụ từ Tiki.vn. Người làm tiếp thị lấy các sản phẩm của nhà bán hàng mang đi tiếp thị cho khách hàng và nhận hoa hồng khi đơn hàng được xác nhận đơn hàng thành công.

Với tiếp thị liên kết Tiki người làm tiếp thị (Publisher) sẽ không cần phải nhập hàng, không cần phải tạo shop, hay phải chăm sóc khách hàng, vận chuyển và bảo hành sản phẩm. Việc của bạn là mang sản phẩm đi quảng cáo, giới thiệu với khách hàng.

>> Xem thêm: Tiếp thị liên kết cho người mới từ A-Z

Tiki Affiliate với Affiliate Network

Trước đây để làm tiếp thị liên kết Tiki thì bạn cần đăng ký trên các Affiliate Network như Accesstrade, Ecomobi, Masofffer, Optimise.. Vì Tiki.vn khi đó chưa có chương trình trực tiếp.

Ở thời điểm hiện tại Tiki cũng đã có chương trình tiếp thị liên kết do Tiki tự phát triển. So với giai đoạn đầu khi mới phát hành thì ở thời điểm nay Tiki Affiliate cũng đã phát triển được nhiều tính năng và công cụ hỗ trợ cho các Publisher nhiều hơn. 

Hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết Tiki

Điều đầu tiên khi làm tiếp thị liên kết mọi người đều quan tâm đến HOA HỒNG là bao nhiêu. Ở bất kỳ network nào đều có những chính sách về hoa hồng và mức hoa hồng tối đa mà các Publisher sẽ nhận được khi tiếp thị thành công một sản phẩm hay dịch vụ nào đó.

Với chiến dịch tiếp thị liên kết Tiki trên các Network thường có mức hoa hồng dao động trong mức từ 5% – 20% là mức hoa hồng tối đa. Từng ngành hàng của chiến dịch Tiki sẽ có các mức hoa hồng khác nhau, có một số ngành hàng sẽ không tính hoa hồng nên mọi người cần lưu ý.

ở Thời điểm hiện tại khi Affiliate Marketing ngày càng phát triển, các shop trên Tiki cũng đã có những chương trình riêng để nhằm tăng doanh số. Rất nhiều shop đã đăng ký chương trình tiếp thị liên kết riêng trên các Network, mọi người hay biết đến với cái tên Chiến dịch Shop trên sàn. Với các chiến dịch này các Publisher khi đăng ký tiếp thị sẽ được nhận thêm mức hoa hồng riêng của chiến dịch đó.

Với chương trình tiếp thị liên kết trực tiếp của Tiki thì hoa hồng sẽ cao hơn so với các Network khác. trung bình mức hoa hồng dao động từ 8-30% là mức hoa hồng tối đa.

Chọn Network nào khi làm tiếp thị liên kết với tiki.

Tại thời điểm mình chia sẻ bài viết này thì làm tiếp thị liên kết Tiki đã dễ dàng hơn rất nhiều so với thời điểm 5 năm trước khi mình mới bắt đầu. trong phần này mình sẽ chia sẻ những ưu, nhược điểm của các Network có chiến dịch tiếp thị liên kết Tiki mà mình đã trải nghiệm.

Ở đây mình chỉ chia sẻ network mình đang làm trực tiếp là Accesstrade và Tiki Affiliate:

Ưu, nhược điểm khi chọn làm tiếp thị liên kết với Accesstrade hay Tiki Affiliate

Ưu, nhược điểmAccesstradeTiki Affiliate
Ưu điểm– Tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade là 1 một trong những chiến dịch uy tin và lâu đời nhất. Nếu so về hoa hồng của tiki và shopee ở hiện tại thì Tiki có hoa hồng cao hơn.
– Tỉ lệ đơn hủy của Tiki cũng thấp hơn so với các chiến dịch sàn khác.- Các chiến dịch Shop trên Sàn của Tiki có hoa hồng cao và đa dạng chiến dịch.
– Khi làm tiếp thị liên kết trực tiếp thì hoa hồng sẽ cao hơn so với việc bạn làm thông qua network.
Nhược điểm– Nhược điểm của chiến dịch Tiki hiện tại là thời gian Cookies ngắn hơn so với shopee hay lazada. Cookies hiện tại Tiki chỉ 7 ngày.– Về các công cụ hỗ trợ hay deep link thì hiện tại với mình ở Tiki Affiliate còn cơ bản, chưa được nhiều như các Network khác.

Chiến dịch tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade

Accesstrade là một Affiliate Network số 1 tại Việt Nam là nền tảng tiếp thị liên kết  uy tín với hơn 1.5 triệu Publisher, hơn 1000+ Advertisers… 

>> Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

Để đăng ký làm tiếp thị liên kết Tiki với Accesstrade cần phải có tài khoản, nếu bạn chưa đăng ký tài khoản có thể tìm hiểu hướng dẫn đăng ký tài khoản tại đây.

Đăng ký chiến dịch tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade
Đăng ký chiến dịch tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade

Bước 1: Đăng nhập vào trang quản trị Accesstrade, khi đã có tài khoản trên Accesstrade đăng nhập vào trang quản để đăng ký chiến dịch Tiki.

Tiki affiliate là gì? 1
Tìm chiến dịch Tiki và đăng ký

Bước 2: Tìm chiến dịch Tiki và đăng ký. Chiến dịch Tiki (CPS) thường sẽ được duyệt tự động. Với 1 số tài khoản mới có thể chiến dịch này sẽ phải chờ duyệt. Nếu gặp trường hợp này mọi người liên hệ AM (Support tài khoản) để được hỗ trợ.

Chiến dịch tiếp thị liên kết shop trên sàn Tiki.vn
Chiến dịch Shop trên sàn Tiki.vn

Ngoài chiến dịch chính TIKI CPS, Accesstrade còn các chiến dịch Shop trên sàn. Thường các chiến dịch này là các Shop trên sàn Tiki.vn muốn tăng hiệu quả kinh doanh sẽ đăng ký 1 chiến dịch riêng cho shop.

Tạo link tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade
Tạo link tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade

Bước 3: Tạo link tracking, có nhiều cách để tạo link tracking trên Accesstrade ở đây mình sẽ hướng dẫn cách cơ bản thường làm nhất. Vào chiến dịch Tiki CPs >> chọn tạo Link >> Coppy link sản phẩm cần tiếp thị >> Paste vào ô link gốc >> chọn miền.

Tới bước này mình sẽ hướng dẫn bạn 1 mẹo nhỏ để có thể theo dõi được mức độ hiệu quả và nguồn traffic từ link tracking.

Có nhiều cách để tạo link trên Accesstrade cách đơn giản nhất là vào chiến dịch cần tiếp thị, chọn tạo link >> đồng ý điều khoản>> Copy link và Paste vào ô link gốc >> Check vào ô link rút gọn >> Click tạo link.

Đây mẹo mà bạn cần đây rồi!!

Đây là cách mình đã mất 5 năm làm Affiliate marketing để ngộ ra chân lý. Với tip nhỏ này tuy tốn chút thời gian nhưng sẽ biết rõ được nguồn traffic, chuyển đổi về từ đâu, từ đó việc tối ưu sẻ hiệu quả hơn.

Đó là trong phần tạo link của chiến dịch Tiki hay bất kỳ chiến dịch nào đều có phần thêm thông tin. Trong đó có các thông số UTM Source, UTM Medium, UTM Campaign, UTM Content, đây là 4 thông số cần lưu ý khi mình tạo link tiếp thị.

Tạo tiếp thị liên kết Tiki với đầy đủ thông số
Tạo tiếp thị liên kết Tiki với đầy đủ thông số

Các UTM sẽ cho mình biết được click từ nguồn nào về, Facebook, Blog, Banner…v.v..ở mỗi chiến dịch tiếp thị hay nơi mọi người gắn link nên thêm các thông số trên để việc tracking và theo dõi chuyển đổi sẽ tốt hơn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn làm tiếp thị liên kết Tiki trên Accesstrade hiệu quả

Tiếp thị liên kết Tiki trên Tiki Affiliate

Tiếp thị liên kết trực tiếp với Tiki chỉ mới phát triển gần đây, mình cũng mới thử làm với Tiki được vài tháng và có được những hoa hồng đầu tiên. 

Tiếp thị liên kết Tiki trên Tiki Affiliate
Làm tiếp thị liên kết Tiki với 4 bước dễ dàng

Để tham gia với làm tiếp thị liên kết trực tiếp với Tiki, phải thỏa những yêu cầu sau:

 1. Là những kênh mạng xã hội, Blog do bạn sở hữu.
 2. Số lượng người theo dõi từ 10.000 trở lên.

Trước khi làm việc với Tiki bạn phải ký 1 hợp đồng điện tử với các điều khoản bảo mật, và chính sách riêng của Tiki.

Tiki có chiến dịch dành cho KOLs không?

Tiki KOL Affiliate là chương trình tiếp thị liên kết dành cho người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội(influencer, content creator, KOL) và có từ 10k lượt theo dõi.

Hoa hồng khi làm tiếp thị liên kết Tiki

Tiếp thị liên kết Tiki
Tiếp thị liên kết Tiki hoa hồng lên đến 40%

Hoa hồng của tiki sẽ được đối soát vào tháng + 1 và thanh toán vào tháng + 2 nghĩa là nếu hoa hồng bạn phát sinh vào tháng 1 thì tháng 2 sẽ đối soát kỳ thanh toán là tháng 3, hạn mức thanh toán tối thiểu của Tiki hiện tại là 200K. 

Thuế thu nhập cá nhân khi làm việc với Tiki bắt buộc bạn phải đóng khi đạt từ 2 triệu hoa hồng phát sinh. Để hiểu hơn về tiếp thị liên kết Tiki xem thêm bài viết tại đây.

Tiki cũng có 2 loại tài khoản

–  Đối tác nhà quảng cáo bán hàng trên Tiki gọi tắt là “Advertiser”. Là đơn vị cung cấp sản phẩm dịch vụ với mong muốn tăng hiệu quả kinh doanh Online cho trang bán hàng của mình trên website tiki và App Tiki.

– Người làm tiếp thị liên kết hay còn gọi là Publisher là cá nhân hay doanh nghiệp  có khả năng quảng bá, tiếp thị các sản phẩm dịch vụ đến khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông để nhận hoa hồng khi bán thành công đơn hàng.

Đăng ký tài khoản làm tiếp thị kết Tiki

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên Tiki Affiliate

– Để đăng ký tài khoản truy cập Affiliate Portal của Tiki link tại https://affiliate.tiki.com.vn, tài khoản khi đăng ký trên Tiki Affiliate có thể đăng nhập trên tất cả nền tảng của Tiki.

Đăng ký tài khoản Tiki Affiliate
Đăng ký tài khoản Tiki Affiliate

Bước 2: Lấy link sản phẩm tiếp thị liên kết trên Tiki.

– Lấy link tiếp thị liên kết 1 sản phẩm bất kỳ trên App Tiki

Lấy link tiếp thị liên kết 1 sản phẩm bất kỳ trên App Tiki

– Lấy link tiếp thị liên kết của chương trình nhãn hàng trên App Tiki

Lấy link tiếp thị liên kết của chương trình nhãn hàng trên App Tiki

– Lấy link trên trang Tiki.vn

 • Lưu ý: bạn chỉ có thể lấy link trên trang Tiki.vn. Vui lòng truy cập ứng dụng di động để xem báo cáo và các chương trình ưu đãi của Nhãn Hàng.
 • Bước 1: Cài đặt Extension trên máy tính của bạn theo đường dẫn: https://bit.ly/3zaHPNt
 • Bước 2: Tại bất kỳ trang nào trên Tiki.vn, nhấn biểu tượng Extension như hình dưới đây
Lấy link trên trang Tiki.vn

– Lấy Link tiếp thị liên kết cho một sản phẩm, một ngành hàng, hay một gian hàng bất kỳ trên Tiki.vn

 • Tên Chiến Dịch và Nội Dung quảng cáo: có thể được đặt theo tên của mỗi Admin và tháng chạy campaign / Hoặc bất cứ cách đặt tên nào dễ quản lý cho Quý Đối Tác.
 • Mã chiến dịch: tương tự, Quý đối tác có thể thay đổi theo nhu cầu quản lý Admin hoặc quản lý các chiến dịch quảng cáo. Có thể bỏ qua bước này. 
 • Tiki URL: Điền đường link đích bất kỳ trên Tiki mà Quý Đối Tác muốn giới thiệu sau đó nhấn “Tạo”
 • Thêm: Mỗi admin có thể tạo được nhiều link khác nhau trên cùng một giao diện bằng cách nhấn chọn “Thêm”
Lấy Link tiếp thị liên kết cho một sản phẩm trên Tiki.vn

– Lấy link tiếp thị liên kết của chương trình nhãn hàng trên web Tiki.vn.

Lấy link trên trang Tiki.vn
Lấy link trên trang Tiki.vn
 • Các chương trình Ưu Đãi là các chương trình do Tiki đề xuất và được các nhãn hàng hỗ trợ với mức hoa hồng cao hơn mức cơ bản.
 • Bước 1: Chọn “Lấy liên kết” và “Ưu đãi thương hiệu” 
 • Bước 2: Chọn “Tạo liên kết” với bất kỳ chiến dịch nào Quý Đối tác muốn tạo link.
 • Bước 3: Kiểm tra thông tin chiến dịch và hoa hồng của chiến dịch
 • “Mã chiến dịch”: Quý đối tác có thể thay đổi theo nhu cầu quản lý Admin hoặc quản lý các chiến dịch quảng cáo. Có thể bỏ qua bước này. 
 • Bước 4: Nhấn chọn “Tạo” để lấy Link

Xem thêm: Bí quyết kiếm tiền triệu từ làm tiếp thị liên kết Tiki.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin giúp mọi người  hiểu rõ hơn Tiki Affiliate là gì, những thông tin cần thiết để có thể đăng ký làm tiếp thị liên kết Tiki. Nếu còn thắc mắc hay chưa hiểu vấn đề gì các bạn cứ để lại câu hỏi nhé.

Còn tiếp …..

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
oldest
newest most voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huỳnh Khánh Vi
1 month ago

Cảm ơn a Phong, e đọc qua rồi và thấy nhiều thông tin hữu ích lắm ạ. Bài này e phải đọc đi đọc lại nhiều lần thì mới thực hành được.

2
0
Would love your thoughts, please comment.x