Đánh giá Elementor trên nền tảng WordPress

Những ai đã sử dụng Wordpress để thiết kế website thì cũng không còn quá xa lạ gì với Plugin Elementor, công cụ thiết kế landing page website chuyên nghiệp top đầu hiện nay.

Đánh giá Elementor trên WordPress: Công cụ thiết kế Landing Page và Website chuyên nghiệp

Elementor là một công cụ thiết kế trên nền tảng WordPress, chuyên dùng để tạo ra các trang landing page và website chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Với khả năng kéo và thả linh hoạt, giao diện trực quan và tích hợp các tính năng tùy chỉnh đa dạng. Elementor đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người dùng WordPress để thiết kế website.

 Trong bài viết này sẽ đánh giá chi tiết về Elementor, tập trung vào các tính năng, ưu điểm và nhược điểm của công cụ này.

Elementor Plugin thiết kế website – landing page tốt nhất hiện nay

Elementor là một công cụ thiết kế website, landing page kéo và thả (drag-and-drop) trên nền tảng WordPress. Nó cho phép người dùng thiết kế và tạo nội dung trang web một cách linh hoạt và không cần biết về mã code. Với Elementor người dùng có thể xây dựng các trang web chuyên nghiệp và tùy chỉnh cao mà không cần sử dụng trình tạo giao diện người dùng (UI) mặc định của WordPress.

Elementor chính thức ra đời năm 2016 bởi 2 nhà sáng lập Yoni Luksenberg và Ariel Klikstein. Đến hiện tại Elementor đã có hơn 10 triệu lượt cài đặt, chiếm hơn 7% số website trên internet. Xem thông tin chi tiết về Plugin này tại đây.

Elementor đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các trang landing page và website chuyên nghiệp một cách dễ dàng. Với tính năng kéo và thả linh hoạt, người dùng có thể tạo ra các giao diện độc đáo và tùy chỉnh theo ý muốn.

Mình dùng Elementor khá nhiều để thiết kế các website và landing page cho khách hàng. Nhận thấy đây là một công cụ vô cùng hữu ích cho các bạn chọn WordPress để làm website và landing page. Bởi công cụ này không phải biết quá nhiều về lập trình, người dùng có thể xây dựng được cho mình một website với đây đủ các tính năng.

Gần như dạng website nào Elementor cũng có thể hỗ trợ tạo ra được chỉ với thao tác kéo và thả. Từ website đơn giản như tin tức, giới thiệu công ty hay cả website bán hàng Ecommerce… Tuy có rất nhiều ưu điểm nhưng không có nghĩa là plugin này tốt nhất và không có nhược điểm. Cùng mình điểm qua một số tính năng nổi bật cùng với những ưu, nhược điểm của công cụ này.

Elementor Plugin thiết kế Landing page và website trên nền tảng WordPress

Tính năng chính của Elementor

Elementor cung cấp một loạt công cụ tùy chỉnh, từ màu sắc, kích thước đến vị trí và hiệu ứng, giúp người dùng tạo ra các trang web ấn tượng và thu hút khách hàng. dưới đây là một số tính năng nổi bật của công cụ nay.

Giao diện trực quan và dễ sử dụng

Elementor có giao diện trực quan, cho phép người dùng dễ dàng tìm hiểu và sử dụng các tính năng của công cụ. Không cần kiến thức về lập trình, người dùng có thể tạo ra các trang web chuyên nghiệp một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Trình kéo và thả (drag and drop) linh hoạt

Tính năng kéo và thả(drag and drop) của Elementor cho phép người dùng kéo các phần tử và thả chúng vào vị trí mong muốn trên trang web. Điều này giúp tạo ra giao diện linh hoạt và tùy chỉnh một cách dễ dàng.

Thư viện mẫu giao diện phong phú

Elementor cung cấp một thư viện mẫu giao diện đa dạng với hàng trăm mẫu Landing page, website được thiết kế sẵn, ngoài ra còn rất nhiều mẫu được bán trên các nền tảng như Envato, Themeforest…. Người dùng có thể chọn một mẫu phù hợp với nhu cầu của mình và tùy chỉnh để tạo ra một trang web độc đáo.

Tính năng chính của Elementor

Tùy chỉnh tùy theo nhu cầu

Elementor cho phép người dùng tùy chỉnh mọi khía cạnh của trang web, bao gồm màu sắc, phông chữ, kích thước, vị trí và hiệu ứng. Điều này giúp người dùng tạo ra các trang web phù hợp với ý tưởng và thương hiệu của họ.

Tương thích với các plugin và chủ đề khác

Elementor tương thích tốt với các plugin và chủ đề khác trên WordPress. Điều này mở ra nhiều khả năng tùy chỉnh và tích hợp, giúp người dùng mở rộng chức năng của trang web.

Với khả năng tùy biến cao Elementor(Bản Pro) kết hợp với các Plugin như Advanced Custom fileds, Custom Post Types để tạo ra các nội dung hiển thị theo ý muốn của mình. Như hiển thị hình ảnh, bài viết, sản phẩm….giúp nội dung của bạn được nổi bật hơn, chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tạo các theme mang phong cách riêng của mình mà không cần biết quá nhiều về lập trình.

Hỗ trợ tích hợp các công cụ tiếp thị

Elementor cung cấp tích hợp với các công cụ tiếp thị như tích hợp email marketing, tích hợp các nút chia sẻ xã hội và tích hợp các biểu mẫu liên hệ. Điều này giúp người dùng xây dựng và quản lý các chiến dịch tiếp thị một cách hiệu quả trên trang web của họ.

Ưu điểm của Elementor

Tiết kiệm thời gian và công sức trong thiết kế

Elementor giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình thiết kế trang web. Với tính năng kéo và thả, người dùng không cần phải viết mã hay tạo giao diện từ đầu, mà có thể nhanh chóng tạo ra trang web chuyên nghiệp chỉ trong vài phút.

Tạo ra giao diện đẹp và chuyên nghiệp

Với các tính năng tùy chỉnh linh hoạt và thư viện mẫu giao diện phong phú, Elementor cho phép người dùng tạo ra các trang web có giao diện đẹp và chuyên nghiệp. Người dùng có thể tùy chỉnh mọi khía cạnh từ Css, Html của trang web để phù hợp với ý tưởng và thương hiệu của mình.

Linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh

Elementor cung cấp sự linh hoạt và dễ dàng tùy chỉnh cho người dùng. Bất kỳ phần tử nào trên trang web đều có thể được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu cụ thể của từng dự án. Người dùng có thể thay đổi màu sắc, kích thước, vị trí và hiệu ứng một cách dễ dàng.

Hỗ trợ tối ưu hóa SEO

Elementor tạo ra mã HTML và CSS sạch, tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Điều này giúp trang web được tìm thấy dễ dàng trên các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng SEO. Elementor còn kết hợp với các plugin tối ưu SEO như Yoast SEO, Rank Math SEO…. để tạo ra những nội dung với đầy đủ các yếu tố chuẩn SEO. Từ đó cải thiện được thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm.

Tham khảo thêm: Bài viết chuẩn SEO cần những yếu tố nào?

Khả năng phát triển và mở rộng

Elementor có cộng đồng người dùng lớn và được phát triển liên tục. Người dùng có thể tận dụng các plugin và chủ đề bổ sung để mở rộng chức năng và tùy chỉnh trang web theo nhu cầu của mình.

Nhược điểm của Elementor

Đòi hỏi tài nguyên hệ thống cao

Do là một công cụ với nhiều tính năng thiết kế chuyên nghiệp nên Elementor đỏi hỏi Hosting tương đổi cao so với việc sử dụng các công cụ thiết kế khác. Điều này có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất của trang web, đặc biệt là khi có lượng truy cập lớn.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về vấn đề trên các bản nâng cấp mới của công cụ này đã tối ưu. Với một phiên bản chuyên nghiệp hơn các vấn đề tốc độ tải trang cũng đã được xử lý tốt hơn.

Gặp một số vấn đề tương thích với các plugin và chủ đề

Mặc dù Elementor tương thích với nhiều plugin và chủ đề, nhưng vẫn có thể gặp phải một số vấn đề tương thích. Điều này có thể gây ra sự cố trong quá trình sử dụng và tạo ra trang web không hoạt động đúng cách. Một số lỗi vì xung độ khi với các plugin khác gây ra một sự cố làm elementor không hoạt động tốt.

Phiên bản miễn phí có giới hạn tính năng

Elementor cung cấp phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí với tính năng mở rộng. Phiên bản miễn phí có giới hạn các tính năng và mẫu giao diện. Để tận dụng đầy đủ tiềm năng của Elementor, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản trả phí.

Với bản miễn phí bạn chỉ có thể tạo những trang blog hay website thông tin mà không thể sử dụng các tính năng mở rộng Ecommerce, Poup.

Elementor Pro phiên bản mở rộng nhiều tính năng

Elementor Pro là phiên bản trả phí nó cung cấp nhiều tính năng mở rộng hơn so với phiên bản miễn phí, giúp người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp và tùy chỉnh cao hơn. Dưới đây là một số điểm nổi bật của Elementor Pro.

Đánh giá Elementor trên nền tảng WordPress 1

– Tính năng của Elementor Pro

Theme Builder: Elementor Pro cung cấp tính năng Theme Builder, cho phép người dùng tạo và tùy chỉnh trang chủ, trang danh mục, trang sản phẩm và các trang khác của trang web một cách linh hoạt. Người dùng có thể tạo giao diện đẹp và tùy chỉnh hoàn toàn theo ý muốn mà không cần động đến code.

Các phần tử và widget mở rộng: Elementor Pro cung cấp thư viện phần tử và widget phong phú hơn so với phiên bản miễn phí. Người dùng có thể sử dụng các phần tử như biểu đồ, bảng giá, lịch, thanh trượt, popup và nhiều phần tử khác để tạo ra các trang web độc đáo và đáng chú ý hơn.

Công cụ quản lý chủ đề và giao diện: Người dùng Elementor Pro có thể quản lý và tùy chỉnh chủ đề và giao diện của trang web một cách dễ dàng. Từ việc thay đổi màu sắc, phông chữ cho đến tạo và quản lý các phần tử tiêu đề và chân trang, Elementor Pro mang đến sự linh hoạt và tiện lợi trong việc tạo kiểu cho trang web.

Tích hợp hệ thống CRM và email marketing: Elementor Pro tích hợp với các hệ thống quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) và dịch vụ email marketing phổ biến như MailChimp, ActiveCampaign, và nhiều hơn nữa. Điều này cho phép người dùng tích hợp dữ liệu khách hàng và xây dựng chiến dịch tiếp thị hiệu quả trên trang web của mình.

– Giá Ementor Pro

Ở Việt Nam Elementor Pro được khá nhiều bạn sử dụng và xem công cụ này như một trợ lý, một Coder hỗ trợ trong công việc thiết kế website. Có một điều về chi phí nếu để sử dụng đầy đủ tính năng của công cụ này bạn phải trả một giá khá cao.

Gói rẻ nhất của công cụ này có giá $59/năm nhưng không đầy đủ các tính năng, bạn chỉ có thể sử dụng các tính năng cơ bản và không thể sử dụng các tính năng mở rộng Ecommerce (Các chức năng để tạo ra website bán hàng).

Để sử dụng được các tính năng mở rộng để tạo trang web bán hàng bạn phải bỏ ra ít nhất là $99/năm. Một điều nữa là ở gói dịch vụ này bạn chỉ được tạo tối đa 3 website. Để sử dụng nhiều hơn bạn phải trả $199/năm cho tối đa 25 site và cao nhất 1000 site giá $399/năm.

So với một số plugin hỗ trợ thiết kế website khác thì mức chi phí bỏ ra nếu muốn dùng đầy đủ các tính năng của Elementor khá cao.

– Sử dụng Elementor Pro tối ưu chi phí

Có rất nhiều giải pháp để bạn có thể sử dụng được Elementor Pro mà không phải bỏ ra quá nhiều tiền như:

– Mua bản unlock key active(không khuyến khích): Trên các trang diễn đàn, các chợ bán theme, plugin đều có bán lại công cụ này với chi phí rất rẻ. Bạn chỉ cần bỏ ra tầm 100-200k là có thể sử dụng bản Pro của công cụ này. Với những bản này thường thì đều đã bị can thiệp code. Nên nếu dùng các bản này sẽ không thể cập nhật lên các phiên bản mới nhất của Elementor Pro.

Lưu ý nên tìm những đơn vị uy tín để mua, nếu bạn mua phải những nơi không uy tín rất dễ bị chèn các mã độc trong code. Tiềm ẩn rủi ro bị hack website hay dính mã độc rất cao.

– Mua bản dùng chung tài khoản: đây là giải pháp tối ưu nếu bạn quen biết nhiều bạn đang có nhu cầu sử dụng công cụ này thì thì có thể cùng mua trực tiếp một tài khoản Pro. Một cách khác nếu bạn chỉ cần dùng cho 1,2 website mà không có ai để cùng mua thì có thể tìm mua bản dùng chung tài khoản với người khác. Có rất nhiều bạn mua sử dụng nhưng không dùng hết thường sẽ chia sẻ lại tài khoản. Thường thì giá cũng chỉ đâu đó trong khoản 200k trở lại cho một tên miền, vừa tối ưu chi phí vừa có thể cập nhật được những tính năng mới nhất của công cụ này.

Tạm kết

Elementor là công cụ cho phép người dùng tạo ra các trang web chuyên nghiệp và tùy chỉnh cao hơn. Với nhiều tính năng mở rộng và khả năng tùy chỉnh linh hoạt, Elementor Pro mang đến trải nghiệm tốt hơn và giúp nâng cao hiệu quả trong công việc thiết kế website, landing page mà bạn không cần biết quá nhiều về Code.

Nếu bạn nào có nhu cầu sử dụng Elementor Pro với đầy đủ các chức năng có thể liên hệ mình. Mình có thể chia sẻ lại với giá chỉ 150k/domain/năm. Một lựa chọn khác để tối ưu chi phí hơn bạn có chọn 500k/domain/5 năm nếu bạn sử dụng cho website dài hạn. Đây là gói Pro mà mình mua trực tiếp trên Elementor.com dùng để phát triển các website của mình và sử dụng để làm các website cho các khách hàng. Tài khoản Pro này của mình được sử dụng đầy đủ các tính năng mở rộng của Elementor.

Thông tin liên hệ qua Zalo hoặc Facebook mình:

Thanh Phong –Zalo cá nhân Facebook cá nhân.

Thanh Phong
5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x