Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy chỉ 0đ

Làm sao để tăng sub, tăng view cho kênh Youtube của mình trong khi kinh phí mà bạn đang thực hiện hiện còn khá eo hẹp?

Cách SEO Youtube để làm MMO bằng công cụ TubeBuddy hoàn toàn không tốn phí

Bạn có biết – Youtube hiện cũng là một kênh triển khai làm MMO khá hiệu quả? Tuy nhiên điểm rắc rối lớn ở việc tập trung cho kênh này đó là đòi hỏi bạn phải thực sự nghiêm túc đầu tư về mặt thời gian, hình ảnh, nội dung trong video cho mình. Nhưng nếu bạn đã khắc phục được hết thảy về mặt content thì đến vấn đề kế tiếp cũng sẽ khiến cho bạn khá đau đầu đó là việc tăng sub, tăng view. Chính vì vậy mà nhằm giúp cho các MMOers, Youtubers thuận tiện phát triển kênh của mình thì một khái niệm mới được ra đời đó là SEO Youtube.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Bởi ngoài việc share lên các kênh Mạng xã hội khác (Xem thêm Những công cụ Social giúp tăng traffic) kèm theo content trong video hấp dẫn thì việc triển khai SEO Youtube cho kênh của mình sẽ mang đến rất nhiều lợi thế. Mà cụ thể là mang đến các lợi ích như giúp tăng sub, tăng view tự nhiên trên kênh Youtube đồng thời giúp Youtube ưu tiên hiển thị và đề xuất cho người xem nhiều hơn.

Vậy làm thế nào để SEO Youtube?

Làm sao để SEO Youtube hiệu quả giúp tăng sub, tăng view nhanh chóng trong khi bạn là một thành viên trong gia tộc “Đỗ Nghèo Khỉ”?

Như đã nói ở nhiều bài viết trước thì có một công cụ hỗ trợ SEO Youtube cực kì hiệu quả đó là TubeBuddy. Thông qua công cụ này có thể giúp bạn tối ưu hóa được những video mà bạn đăng lên và đưa ra những góp ý kèm theo mức đo lường cụ thể. Hiện công cụ này có dạng miễn phí và dạng tính phí. Hiển nhiên với dạng tính phí thì anh em tập trung làm MMO xây dựng kênh Youtube lẫn làm blog website sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời hơn.

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube nghe có vẻ khá mới lạ nhưng thật ra đối với các Youtuber phát triển kênh này tại các nước Âu Mỹ thì khá phổ biến. SEO Youtube là sao? Bạn hãy tưởng tượng nếu như bạn SEO bài viết để bài viết đó hiển thị trên top tìm kiếm Google thì SEO Youtube cũng như vậy. Chính vì việc tăng hiển thị trên top tìm kiếm của Youtube nên sẽ giúp bạn có nhiều lượt view, sub hơn…

Tuy nhiên việc tiến hành SEO Youtube thì lại cực kỳ đơn giản, không quá phức tạp như so với việc triển khai SEO website hay SEO bài viết. Chỉ cần bạn hiểu rõ một vài nguyên tắc kỹ thuật cùng với áp dụng thẻ tags phù hợp và thực thi một cách có chiến lược là được.

Ngoài việc đầu tư một chiếc video chất lượng dài tầm 5 phút trở lên và lưu ý là phải độc quyền, không vi phạm bản quyền thì để SEO Youtube công việc của bạn giờ đây tất cả tập trung chủ yếu ở các điểm sau:

 • Tiêu đề của video
 • Phần mô tả
 • Thẻ tag

Trong đó:

Thứ nhất, tiêu đề của video phải được viết với dạng có keyword. Nếu như bạn làm MMO về chuyên đề review thì những chủ đề mà bạn có thể tham khảo như:

 • Làm thế nào + Keyword
 • Review đánh giá + Keyword
 • Trên tay + Keyword
 • Top + Keyword
 • Hướng dẫn + Keyword
 • Cách làm + Keyword
 • ….

Có rất nhiều chủ đề mà bạn có thể tiếp cận và làm phong phú cho content của mình khi làm MMO.

Thứ hai, viết một đoạn trong Phần mô tả với keyword tầm 200 – 350 chữ. Nếu bạn có link website thì có thể gắn vào tại đây.

Thứ 3, Thẻ tags chính là những keyword và các keyword có liên quan. Hay nói một cách dễ hiểu tag = keyword.

Vậy công cụ TubeBuddy đóng vai trò gì?

Đây là công cụ giúp bạn đánh giá được các kênh đối thủ, kênh mà bạn muốn tham khảo để định hướng content của mình đồng thời kênh của bạn. Thông qua công cụ này bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về đối thủ của mình hơn và đồng thời có thể tham khảo được keyword, copy keyword đó để phân tích.

Đặc biệt công cụ này giúp bạn phân tích keyword trên Youtube cực kỳ nhanh và chuẩn xác với từng số đo cụ thể.  Thông qua công cụ này để bạn có thể đặt keyword chính xác khi tiến hành SEO Youtube của mình.

Hơn thế nữa thông qua công cụ này còn có thêm tính năng khám phá trending content hiện phổ biến trên Youtube và với chi phí 0đ bạn cũng có thể tận dụng được cái hay của TubeBuddy.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ
Ví dụ như trending tìm kiếm của người xem Youtube tại Việt Nam ngày 18/7/2021

Cài đặt TubeBuddy như thế nào?

Hiện nay công cụ này đã tích hợp gợi ý trên mỗi tài khoản Youtube rồi. Do đó việc cài đặt công cụ này cho kênh Youtube của bạn cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng của TubeBuddy như hình bên dưới:

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Và sau đó bấm đăng nhập kênh Youtube theo yêu cầu là được. Sau khi đăng kí thành công công cụ này thì trên giao diện Youtube của bạn sẽ thấy thay đổi hoàn toàn.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ
Bạn chỉ cần bấm đăng nhập vào kênh Youtube của mình là xong

Nếu bạn muốn khám phá những điểm hay ho hơn của công cụ này thì có thể nhấn vào kênh chính của TubeBuddy.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Lúc này bạn nhấn vào mục như hình để mở các tính năng hỗ trợ. Vì để tận dụng hết khả năng của tool này cùng chi phí 0đ nên Huy chỉ giới thiệu đến anh em một cách đơn giản sơ qua một vài tính năng được tích hợp trên công cụ này như:

 • Dashboard: Trang tổng quan về kênh của bạn như tải video lên, thông báo số lượng người đăng kí kênh,…
 • Video/Livestream: Hiển thị các video, livestream đã đăng
 • Comment: Quản lí các bình luận trên kênh của bạn
 • Analytics/ Realtime: Đây là trang phân tích dữ liệu có ở kênh của bạn như phạm vi tiếp cận, mức độ tương tác, đối tượng người xem, khung giờ xem chủ yếu, thẻ tag tương tác,… Nhờ vậy giúp bạn có thể dễ dàng biết được lúc nào nên đăng video để tăng sub, tăng view hơn.
 • Ngoài ra còn một số tính năng khác như test A/B, thông báo điểm sức khỏe của kênh,… tuy nhiên phần lớn tính năng mở rộng này muốn sử dụng thì bạn phải nâng cấp bản tính phí.

Thêm một điểm khá hay nữa ở công cụ TubeBuddy này đó là giúp bạn phân tích được kênh đối thủ, kênh để bạn học hỏi xem bên đó họ triển khai những tags nào, bao nhiêu lượt đăng kí thậm chí là bạn có thể tiến hành so sánh kênh của bạn với kênh đối thủ xem bạn đã làm tốt được bao nhiêu. Mặc khác bạn cũng có thể xem và phân tích được video của đối thủ để tìm hiểu họ đã làm được những gì, phân tích vì sao họ có lượt view cao hơn…

Tuy nhiên Huy sẽ tập trung giới thiệu chi tiết hơn với công cụ phân tích keyword bởi đây là phần khá hay và quan trọng nhất trong việc SEO Youtube. Còn những phần khác của công cụ này bạn cứ vọc vạch và trải nghiệm thử nhé vì nó cực kỳ dễ sử dụng và làm quen.

Keyword Explore

Huy thấy công cụ này phân tích keyword trên Youtube khá là hay ho và có phần “bá đạo”. Như đã nói ở trên, thẻ tag đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong mỗi video được công bố trên Youtube và Youtube có gợi ý cho người xem những kênh hay video liên quan hay không thì phụ thuộc vào thẻ tag này. Và mỗi một thẻ tag được xem là mỗi một keyword.

Giả sử video của bạn đăng về “pin sạc dự phòng” và bạn muốn biết ngoài từ khóa pin sạc dự phòng thì cần gắn thêm những thẻ tag nào thì lúc này bạn có 2 cách để thực hiện việc phân tích.

 • Cách 1:

Gõ từ khóa “pin sạc dự phòng” ngay thanh tìm kiếm của Youtube lúc này ở góc phải màn hình sẽ hiển thị số điểm và thang đo lường của từ khóa chính kèm theo các từ khóa phụ. Lúc này đây bạn chỉ cần chọn những keyword có liên quan đến nội dung video bạn đăng tải và lưu lại.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Vì là Huy tận dụng chi phí 0đ nên Huy không có upgrade tool này. Nếu thêm phí thì hiển nhiên anh em sẽ thấy được nhiều từ khóa hơn. Tuy nhiên yên tâm phần tiếp Huy sẽ chỉ một vài hacktrick.

 • Cách 2:

Nhấn Keyword Explore và nhập từ khóa vào. Ở việc nghiên cứu phần này thì bạn sẽ nhìn một cách trực quan hơn. Đặc biệt là bạn có thể xem và so sánh được trend của từ khóa này trên Youtube, Google hay trên các tag ở các video khác thường dùng.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Nhờ vậy bạn cũng có thể học theo và lưu lại làm thẻ tag cho mình. Tiếp đến nếu như bạn muốn khai thác hơn nữa các keyword liên quan đã được gợi ý thông qua tool thì có thể nhấn mở rộng thêm và chọn những keyword ưng ý làm tag.

Lưu ý là bạn phải ưu tiên những keyword có dung lượng người tìm kiếm cao, độ cạnh tranh thấp nhé.

Sau khi đã chọn được keyword chính ưng ý sau khi nghiên cứu và phù hợp với content trong video của mình. Thì lúc này bạn tiến hành đăng video lên kèm theo đáp ứng đủ các điều kiện mà Huy đã nêu ở trên nhé. Yên tâm lúc này thì phần gợi ý của công cụ TubeBuddy sẽ bắt đầu làm việc và hỗ trợ bạn.

… Lúc này sau khi bạn đã hoàn thành hết 2 mục:

 • Tiêu đề của video
 • Phần mô tả
Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ
Một mẫu viết mô tả được đánh giá chuẩn hiện nay trong SEO Youtube

Tuy nhiên anh em cũng cần lưu ý tạo phần thumbnail sao cho đẹp mắt để tăng tỉ lệ click xem video nhé.

Thì tới phần gắn hagstag, lúc này bạn sẽ gắn các keyword đã nghiên cứu của mình vào và đừng quên gắn hagstag kênh của mình nhé. Sau đó bạn lưu lại rồi nhấn F5 lúc này phần gợi ý tag bắt đầu hiện ra một số keyword có liên quan đến nội dung video của bạn nữa, bạn chỉ cần nhấn vào phần dấu cộng là được.

Hướng dẫn SEO Youtube làm MMO bằng công cụ TubeBuddy với chi phí 0đ

Bạn có để ý lúc này ở đỉnh đầu những keyword của TubeBuddy và những keyword mà bạn đã nghiên cứu lúc này có hiện số hay không. Phần hiện số đó chính là con số cho biết rank video của bạn hiện đang xếp hạng ở đâu trên top tìm kiếm Youtube nếu gắn keyword thẻ tag đó đấy.

Tức là với thẻ tag keyword đó, khi người dùng tìm kiếm trên Youtube với keyword trùng với thẻ tag keyword thì video của bạn sẽ hiển thị ở vị trí tương ứng với con số hiển thị kia. Đặc biệt con số này có thể tăng hoặc giảm phụ thuộc theo lượng view và độ mạnh kênh của bạn.

Nếu bạn vẫn muốn gắn tag thêm thì cứ F5. Lúc này phần gợi ý của tag TubeBuddy tiếp tục hiện ra nữavà giờ đây bạn có thể tiếp tục chọn những keyword có liên quan đến video nhé. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng tag quá nhiều. Con số đẹp thường là tầm 15 thẻ tag là được.

Hy vọng với gợi ý ở trên sẽ phần nào giúp các anh em triển khai làm MMO trên kênh Youtube có thể vận dụng được những tiện ích thông minh cực kỳ của công cụ hỗ trợ SEO Youtube hot hit nhất hiện nay với chi phí 0đ.

Tuy nhiên dù sao đi nữa nếu anh em muốn thực sự đầu tư mạnh hơn cho kênh này sau khi đã phát triển một thời gian xen lẫn muốn kết hợp và chú trọng thêm mảng website thì có thể vọc vạch thêm full tính năng khác nếu sử dụng bản preminum của tool này nhé. Thời gian tới có thể Huy cũng thử upgrade tool này sang bản có phí thì nếu được sẽ sớm có bài review chi tiết hơn cho anh em tham khảo.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x