Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí - Tưởng khó nhằn nhưng cực kỳ dễ nếu bạn biết đến các bí kíp này

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí – Tưởng khó nhằn nhưng cực kỳ dễ nếu bạn biết đến các bí kíp này

Bạn đang triển khai blog kiếm tiền MMO theo khả năng của mình và bạn mong muốn blog của mình trở nên thân thiện với người đọc hơn, có tính chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp kiến thức cho người đọc,.. Song nếu bạn là một người ít có khả năng viết lách, hạn chế trong việc lên bài.

Thậm chí ý tưởng để viết bài  cũng dần hạn hẹp khiến blog của bạn trở nên kém thu hút người đọc. Tuy nhiên đừng lo lắng với những bí kíp sau đây thì bạn không hoàn toàn đơn độc trong việc tìm kiếm ý tưởng viết bài.

Bạn đã sẵn sàng chưa, nào let’s go thôi!!!Để có ý tưởng viết bài, kiếm được luồng ý tưởng dồi dào thì tưởng như là việc cực kỳ khó nhằn thế nhưng nếu bạn nắm chắt được điều cốt lõi từ gợi ý qua bài viết này thì bạn sẽ cảm thấy cực kỳ giản đơn. Đó là:

1. Cách lấy ý tưởng để viết bài từ Youtube

Kể từ sự ưu ái của Google đối với kênh Youtube thì có rất nhiều Youtuber đã tạo ra nhiều content hay với dạng video. Từ đó cũng vô hình chung tạo nên những xu hướng mới và hay đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người xem. Vậy việc tìm kiếm y tưởng viết bài từ Youtube như thế nào?

Để lấy được ý tưởng viết bài cho blog MMO của mình thì điều quan trọng nhất đó là bạn phải xác định rõ chủ đề chính của blog mình đang hướng đến là gì. Nếu bạn chưa biết thì có thể tham khảo qua bài viết sau: Một số chuẩn bị trước khi bắt đầu viết blog MMO.

Tiếp đến là lọc những ý tưởng viết bài thông qua các thẻ tags được đánh giá là nhiều người xem nhất. Thông thường những tags này thường gắn với keyword. Do đó bạn trước hết nên cài đặt công cụ TubeBuddy trên Youtube. Công cụ này sẽ hỗ trợ bạn cực kỳ tuyệt vời nếu như bạn muốn phát triển kênh Youtube đấy.

Ngoài ra thông qua TubeBuddy bạn cũng có thể đo lường được độ mạnh yếu từ khóa (được nhiều lượt quan tâm, views hơn) đồng thời còn gợi ý cho bạn khá nhiều từ khóa phụ có liên quan.

Do đó bạn chỉ cần xác định được ngách đi chính của blog của mình rồi thì chỉ việc nhập tìm kiếm gợi ý từ khóa đồng thời kết hợp với TubeBuddy để xác định được những bài hot trend, nhiều người quan tâm và định hướng viết bài cho mình.

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí

Ví dụ, blog kiếm tiền MMO của bạn là review hoặc đánh giá top về đồ công nghệ. Bạn gõ trên mục tìm kiếm trên Youtube chẳng hạn là “Pin sạc dự phòng”. Tiếp đến bạn nhấn vào mục Search Explore của TubeBuddy. Hoặc bạn cũng có thể nhấn trực tiếp vào phần Keyword Explore của TubeBuddy và nhập vào “Pin sạc dự phòng”. 

Lúc này đây tại công cụ TubeBuddy + Youtube sẽ hiển thị ra một list danh sách những video thuộc top kèm theo các list keyword có liên quan và link tổng hợp đi kèm.

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí

Nhờ vậy giờ đây bạn có thể tha hồ có nguồn ý tưởng viết bài thông qua nội dung của các video với các từ khóa về ngách mà blog của bạn đang hướng đến. Sau đó bạn gọt giũa lại theo văn phong của mình là ổn áp.

2. Cách lấy ý tưởng để viết bài từ các group review

Thêm một ý tưởng cho bạn lấy làm nguồn viết bài mỗi khi bí bách đề tài đó là ghé thăm các group review trên Mạng xã hội. Có thể bạn không là người sử dụng sản phẩm nên không hề có bất kỳ ý tưởng nào cho blog của mình.

Do đó những review trên những trang mạng xã hội từ chính người sử dụng sẽ cho thấy sự chân thực nhất cũng như qua đó bạn cũng dễ dàng bắt trend được sản phẩm nhanh nhất, chủ đều quan tâm nhiều nhất,… Giờ đây việc bạn cần làm là lên ý tưởng bài và tổng hợp thôi.

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí
Một ý tưởng để bạn tham khảo viết bài

3. Cách lấy ý tưởng để viết bài dựa trên công cụ ý tưởng từ khóa

Cách lấy ý tưởng để viết bài không bị bí
Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho blog MMO

Đây là một kho tàng ý tưởng đồ sộ dành cho bạn nếu như bạn đang bí ý tưởng không biết nên viết về chủ đề gì. Vậy cách lấy ý tưởng để viết bài từ công cụ ý tưởng từ khóa này như thế nào. Thật ra thì có khá nhiều cách. Nếu như bạn muốn đơn giản tiết kiệm thì chỉ việc gõ đại khái một từ khóa bất kỳ sau đó bạn có thể kéo xuống cuối trang công cụ tìm kiếm Google hiển thị các từ khóa liên quan. Còn nếu bạn muốn lên ý tưởng chất chơi và đây chuyên nghiệp hơn thì có thể đăng ký tài khoản Google Adword. Tại đây trên thanh công cụ lấy ý tưởng từ khóa bạn có thể nhập keyword mà bạn đang mường tượng sẽ hướng đến và sau đó bấm vào thanh tìm kiếm. Lúc này đây sẽ hiển thị các từ khóa có liên quan đến chủ đề mà bạn đang cần kèm theo mức độ tìm kiếm và độ cạnh tranh.

Tuy nhiên điểm trừ ở việc lấy ý tưởng theo cách này thì bạn sẽ tốn thêm một thao tác nữa đó là tổng hợp lại. Và lập một danh sách các keyword chính, Keyword phụ liên quan để dùng mỗi khi viết bài. Và cứ thế tương tự cho những keyword có liên quan đến những chủ đề khác.

4. Cách lấy ý tưởng bài viết dựa trên góc nhìn cá nhân

Một blog sẽ trở nên chân thật nhất, gần gũi nhất nếu như nó được thể hiện qua góc nhìn thực sự của cá nhân bạn. Bởi bạn là người lập ra blog theo ngách hay lĩnh vực mà bạn theo đuổi rồi thì hiển nhiên bạn sẽ có rất nhiều kinh nghiệm hơn để nói về điều đó.

Do đó những blog với dạng chia sẻ, trích lục từ kinh nghiệm thực tiễn theo góc nhìn của riêng bạn là tuyệt hảo nhất.

Chẳng hạn bạn là một người thích đi phượt thì có thể chia sẻ những chủ đề liên quan đến phượt như dụng cụ dành cho đi phượt, trang bị, quần áo, địa điểm đến, cách tips săn vé giá rẻ,… Nói chung ý tưởng bài viết cho blog của bạn ngoài các cách gợi mở ở trên thì dù sao đi nữa cách tiếp cận với người đọc hay nhất đó chính là những chia sẻ đầy tính thực tiễn, gần gũi từ chính bạn. Và không có nguồn ý tưởng phong phú nào là cạn kiệt nếu như nó được xây dựng từ chính góc nhìn cá nhân của bạn.

Trên đây là một số bí kíp cho bạn có thể lấy ý tưởng để viết bài không bị bí đồng thời góp phần làm cho blog của mình trở nên phong phú đa dạng hơn và cung cấp nhiều thông tin cần hơn cho người đọc của mình.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x