Những công cụ social chia sẻ để tăng lượng traffic cho bài blog

Viết Blog ra nhưng không có ai xem, đây là những công cụ giúp blog bạn "có người đọc"

Bạn có biết ngoài việc tập trung viết bài, xây dựng cho blog với những nội dung hấp dẫn bắt mắt thì điều quan trọng tiếp theo là phải làm cách kéo người đọc biết đến chiếc blog của bạn? Và lượng người đọc đến truy cập, đọc bài viết trên blog của bạn sẽ gọi là “traffic” – Đóng một vai trò hết sức quan trọng không những được anh Google chú ý để cử đàn em “bot” của mình ghé tới blog của bạn hóng chuyện và nhanh đưa lên top mục tìm kiếm để kéo thêm người đọc tự nhiên.

Chẳng những thế còn có thể giúp bạn có thêm một lượng truy cập ổn định để duy trì blog cũng như “maybe” là giúp bạn có một khoản thu nhập từ đó. Vậy làm sao để tăng lượng traffic cho bài blog của bạn?

Với kinh nghiệm từ Huy thì Huy xin chia sẻ các công cụ social (hay còn được hiểu với nghĩa là Mạng Xã Hội) chuyên hỗ trợ chia sẻ giúp tăng lượng traffic cho bài blog của bạn một cách miễn phí mà lại đạt hiệu quả nữa. Nhưng chỉ có điều bước đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là chịu khó xây dựng cho mình ít nhất là một kênh ở những công cụ này.

Facebook/ Fanpage

Đây là một trong những công cụ social giúp hỗ trợ tăng lượng traffic cho bài blog của bạn cực kỳ hiệu quả từ nhiều năm nay. Bởi đây là mạng xã hội lớn nhất có lượt sử dụng thuộc top hàng đầu Việt Nam. Và chắc hẳn bạn cũng hiểu sơ về cách share bài trên công cụ này rồi phải không nào.

Thông thường cách làm của Huy là share theo hai mảng:

  • Facebook cá nhân
  • Fanpage

Trong đó với Facebook cá nhân thì Huy thường tham gia hội nhóm với những người quan tâm đến lĩnh vực blog mà Huy hướng tới và chịu khó kết bạn với họ. Sau đó bạn chỉ việc đăng chia sẻ “có tâm nhẹ” trên các status của mình kèm theo link blog là được.

Còn với Fanpage thì bạn sẽ vất vả hơn trong việc mời gọi bạn bè thích trang của mình và đặt tên page sao cho “có cảm tình nhất” hoặc có chủ đề khá thú vị có liên quan đến blog của bạn và sở thích của những người bạn mà bạn đã add friends. Điều đó sẽ góp phần làm tăng tương tác cho Fanpage của bạn hơn và mỗi tuần bạn nên post tầm 3-4 bài viết với những nội dung mang tính chất chia sẻ kinh nghiệm (có thể là post kèm hình hoặc post kèm video – Dạng video thì thường dễ tăng tương tác hơn).

Tuy nhiên vẫn có nhiều Fanpage đăng Status dạng chia sẻ, review kèm link vẫn có tương tác cao giúp tăng traffic cho bài blog đồng thời tăng like cho page mà quan trọng nhất là chủ đề bạn hướng tới phải có nội dung mà cộng đồng bạn xây dựng quan tâm đến. Chẳng hạn như Fanpage của Bà dì Nulo,… Bạn có thể tham khảo tư duy cách xây dựng theo kiểu này.

Những công cụ social chia sẻ để tăng lượng traffic cho bài blog 4
Đây là một trong số những dạng bài post tương tác của Fanpage Bà dì Nulo rất gần gũi và thân thiện

Hoặc bạn cũng có thể kết hợp xây dựng Group nhóm cộng đồng với chủ đề mà blog bạn đang theo đuổi cùng với những người có cùng sự quan tâm tương tự để cùng tương tác với nhau chẳng hạn như Group Top Review. Lúc này đây việc share nhẹ bài blog của bạn sẽ giúp tăng lượng traffic đáng kể cho chiếc blog của bạn đấy.

tăng lượng traffic cho bài blog
Một dạng bài tăng traffic và làm Affiliate Marketing đến Shopee

Pinterest

Kênh này phần lớn là share ảnh, chia sẻ tips về làm đẹp, trang trí nhà cửa, chăm sóc thú cưng, thêu thùa,… nói chung là bất kì cái gì có thể chia sẻ được mà định hướng giúp người đọc dễ tìm kiếm thông tin cần đều được.

tăng lượng traffic cho bài blog
Đây là khu vực của Pinterest mà bạn có thể ghim các bài blog của mình trên đây

Cách chia sẻ tăng lượng traffic cho blog của bạn ở kênh Pinterest này cũng khá đơn giản đó chính là bạn tạo tài khoản trên này và tạo board với từ khóa là chủ đề mà bài blog của bạn hướng đến. Mục đích là để bạn dễ quản lí nội dung share của mình và giúp người đọc tìm kiếm dễ hơn trên kênh xã hội này.

Sau đó bạn chỉ việc vào mỗi board nhấn pin và sau đó nhấn ghim với mục lưu từ trang. Tại đây bạn chỉ cần dán link bài viết từ blog của mình cùng với viết dòng tiêu đề thật ấn tượng kèm theo mô tả mà người đọc có thể nhấn vào. Vậy là xong!

Youtube

Kể từ khi Youtube trở thành anh em một nhà với Google thì Google cũng dành rất nhiều sự ưu ái cho mạng xã hội này. Đặc biệt là cái sự ưu ái hiển thị trong top tìm kiếm của Google. Vậy bạn viết blog kiếm tiền thì có liên quan gì đến kênh này?

Huy với kinh nghiệm của mình thì Huy rất thích tương tác với kênh Youtube bởi hiện tại đây là “gà nhà” của Google nên bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu ái thứ nhất là tăng hiển thị tìm kiếm, thứ hai đây là kênh đi backlink cực kỳ xịn sò mà thông qua đó giúp chiếc blog của bạn được gia tăng thêm sức mạnh. Và thứ ba là thông qua các sự gợi ý tìm kiếm trên Youtube sẽ giúp bạn có thêm nhiều traffic hơn.

Vậy làm cách gì để kéo traffice từ mạng xã hội “khủng” lượng truy cập này?

Nếu “siêng” và tốt nhất là bạn nên “siêng” hãy lập ngay một kênh Youtube ngay từ bây giờ nếu như blog của bạn đang hướng về các chủ đề như review, đánh giá, top list,… thì đây không những là một kênh tăng lượng traffic cho bài blog của bạn mà còn là kênh để bạn kiếm được chút ít từ Youtube đấy.

tăng lượng traffic cho bài blog
Đây là những tính năng siêu siêu hấp dẫn giúp hỗ trợ tốt cực kỳ từ TubeBuddy và mặc dù có bản trả phí nhưng với một thành viên trong gia tộc họ Đỗ Nghèo Khỉ như Huy thì Huy vẫn khoái cực kỳ việc tận dụng bản Free :)))

Và sau khi đã có một kênh Youtube cho mình thì bạn nên cài đặt TubeBuddy là một công cụ hỗ trợ SEO Youtube khá hiệu quả (có cả miễn phí và preminum). Trong đó nó sẽ gợi ý keyword hot trong Youtube và đo lường cả độ mạnh yếu của nó để bạn chọn để đặt trên tiêu đề, mô tả và trên thẻ tag – Đây cũng là 3 phần được lưu ý nhất khi SEO Youtube để tăng traffic bạn nhé.

Và ở bài viết khác Huy sẽ làm riêng một bài viết tập trung cho SEO Youtube với công cụ TubeBuddy này theo cách miễn phí. Vì sở thích của Huy là tận dụng hết khả năng cây nhà lá vườn :)))

Những công cụ social chia sẻ để tăng lượng traffic cho bài blog 5
Bảng thống kê và phân tính sau của một kênh Youtube tận dụng sức mạnh của Youtube chỉ để làm công cụ tăng traffic cho blog thôi nhé, đây là số liệu lượng view với những keyword hot từ kênh

Tiếp đến sau khi bạn đã có một đoạn video clip (ưu tiên tự làm nhé, Huy không khuyến khích bạn lấy những clip copy từ đâu đó trên Youtube vì sẽ bị phạt đấy) tốt nhất là đoạn clip dài cỡ 5 – 7 phút tối thiểu vì Youtube cực kỳ thích những đoạn clip dài.

Những công cụ social chia sẻ để tăng lượng traffic cho bài blog 6
Nếu dùng công cụ TubeBuddy thì bạn sẽ được hướng dẫn tận răng từ tool này

Rồi giờ đăng lên thì việc tiếp theo nếu như bạn đã có công cụ TubeBuddy thì nó sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tối ưu phần đăng của mình sao cho chuẩn SEO Youtube. Và như đã nói ở trên Huy sẽ làm một bài viết hướng dẫn cực kỳ chi tiết về cách sử dụng tool này nhé. Nếu như bạn không cài thì có thể đảm bảo được Clip video của mình phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

  • Tiêu đề: Có chứa keyword và bạn có thể chọn các chủ đề bắt đầu như Tips, hướng dẫn, review, đánh giá, top,… + keyword,…
  • Mô tả: Bạn phải mô tả đoạn tầm 150 – 200 chữ và không quên chứa keyword nhé
  • Thẻ tag: Bặn gắn thẻ tag về keyword, về trend có liên quan đến chủ đề của bạn….

Có thể nói có traffic chính là nguồn giúp cho blog của bạn được nhiều thứ và mang đến cho bạn cả nguồn doanh thu mà trong những lúc bạn đang nhâm nhi tách cà phê, đang ngủ,… hoặc trong những thời điểm bạn không ngờ đấy. Do đó với các công cụ mạng xã hội kéo tăng lượng traffic cho bài blog của bạn này thì đừng nên bỏ qua nhé.