Hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing, hành trình "CHINH PHỤC" kiếm tiền online.

Hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing

Chào các  bạn!! Cũng lâu rồi mình chưa viết gì, trên Blog làm MMO “Blog chia sẻ kiến thức kiếm tiền Online”. Hôm nay tự nhiên muốn viết điều gì đó chia sẻ cùng các bạn có cùng đam mê với mình. Học hỏi và “Chinh phục” những điều tốt đẹp từ internet là 1 trong những điều mình đang trải nghiệm hằng ngày.

…..

Hành trình dấn thân vào thứ công việc mà chắc ai lần đầu nghe đến điều hỏi  một câu “Kiếm tiền online là gì?” và ngay lần đầu tìm hiểu mình cũng câu hỏi trên. Hành trình của mình, hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing. Bắt đâu!!

Trước tiên chắc mọi người hỏi Làm MMO là gì? Kiếm tiền Online có giống Làm MMO không, Affiliate Marketing là gì?

Câu trả lời cho những câu hỏi đó thật  ra mình đã có bài viết giải thích rồi, các bạn có thể đọc lại:

> Làm MMO là gì?

> Affilate Marketing là gì ?

Còn Làm MMO có giống với kiếm tiền Online không? thật ra nó là một chỉ khác nhau về từ ngữ thôi…

Hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing

1. Câu chuyện về Làm MMO từ ly cà phê vỉa hè….

Người ta thường nói, những ý tưởng “điên rồ” thường bắt đầu từ những điều bình dị nhất.   Câu chuyện bắt đầu từ những ngày đầu mình bắt đầu tìm hiểu về SEO. Với thối quen cà phê sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc. Cũng giống như mọi ngày, la cà quán quen vĩa hè mà anh em đồng nghiệp hay ngồi chém gió mỗi buổi sáng.

Câu chuyện về Làm MMO từ ly cà phê vỉa hè....

Mình – Một thanh niên tốt nghiệp ngành Công Nghệ Thông Tin với đam mê công nghệ. Sở trường thì không có gì giỏi, chỉ giỏi “chém gió” là hay.

Trong những buổi cà phê đầy tụi mình thường bàn về công việc “full time” đôi khi nhàm chán và dần mất đi sự tự chủ về thời gian đặc biệt chắc anh em nào đi làm cũng quan tâm đó chính là lương. Ai khi đi làm cũng muốn lương mình sẽ cao đủ lo cho gia đình và bla bla hàng ngàn cái ước mong khác…

Và chủ đề làm có thể kiếm thêm tiền từ sở thích cũng như công việc hằng ngày của mình được bàn luận sôi nổi. Câu chuyện “KIẾM TIỀN ONLINE ” bên ly cà phê bắt đầu như thế đó.

2. Những bắt đầu với kiếm tiền Online

Câu chuyện tìm hiểu kiếm tiền Online của team mình bắt đâu từ đó. Những ngày đầu team mình có 4 bạn. Trong đó 2 bạn phụ trách Content chính, 1 bạn Lead lên kế hoạch tổng thể cho team, mình thì phụ trách Website trong team.

Với số vốn ít ổi từ những năm 2017 – 5 triệu chỉ đủ chi phí cho thuê Server và domain để triển khai website. V iệc đầu tiên mình làm là triển khai website, mình phụ trách xây dựng website.

Website đầu tiên mình triển khai là DEALAZ.VN với ý tưởng triển khai nội dung ban đầu là chia sẻ mã giảm giá, blog tứ vấn, review sản phẩm, review sách….

Dealaz Blog chia sẻ mã giảm giá review, tư vấn sản phẩm tốt nhất.
Dealaz Blog chia sẻ mã giảm giá review, tư vấn sản phẩm

5 tháng đầu với những con số đầu tiên.

Các bạn biết không 5 tháng đầu triển khai công việc, mọi háo hức nổ lực của team cũng có kết quả. Những chuyển đổi đầu tiên, những đơn hàng đầu tiên và những đồng hoa hồng đầu tiên nhận được. Mình nhớ hình như sau 3 tháng mình số hoa hồng từ blog Dealaz.vn mang về là hơn 800K (hoa hồng này chỉ tạm duyệt nhé).

Ngày đối soát hoa hồng tháng đầu tiên (thường khi bạn làm với Accesstrade sẽ được đối soát hoa hồng vào ngày 18 và 26 tháng tiếp theo) trước ngày biết số tiền cuối cùng mình được nhận đâu tiên từ việc kiến tiền online, mình rất hồi hợp vì không biết số tiền thực nhận là bao nhiêu. Ngày nhận đối soát mình hơi hụt hẫn vì chỉ nhận hơn 200k. Điều mình hụt hẫn không phải việc chỉ nhận 200k, mà là không biết vì sao tỉ lệ hủy đơn cao như vậy.

Và kết từ đó những sự mất tập trung của team ngày càng nhiều hơn…. Từ việc mỗi tuần team có hơn 10 bài viết, team chỉ còn 2,3 bài mỗi tuần.

Thất bại đầu tiên từ việc lơ là và mất đi động lực.

Sau hơn 3 tháng đâu tiên hoạt động sôi nổi team dần mất đi cái “nhiệt” mọi người trong team lơ là hơn trong việc thực hiện đúng dealline công việc của mình. Dần một số thành viên trong team mất đi động lực của mình, và dần một số bạn rời khỏi team, vì công việc chính của các bạn chiếm nhiều thời gian hơn.

Mình và bạn leader trong team cũng mất đi động lực tiếp tục mục tiêu, tụi mình bỏ dỡ các công việc hơn gần nửa năm để tập trung cho công việc fulltime của mình.

Nhưng những thôi thúc làm chủ tài chính, kiếm tiền online kéo mình quay lại với công việc này.

Bắt đầu từ những thất  bại và đứng dậy đúng lúc.

Từ những thất bại đã qua mình rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân và cách làm việc cùng team. Chúng mình đổi cách thức tiếp cận không đi rộng nội dung mà tập trung vào 1 ngách nhỏ, chọn sản phẩm ngách nhỏ mà đi. Và dần kết quả về chỉ sau hơn 1 tháng triển khai, số tiền hoa hồng chúng mình nhận được không nhiều nhưng mình biết mình đã đi đúng hướng.

Team bắt đầu đẩy mạnh công việc hơn, tập trung nhiều hơn và điều tất yếu cũng đến khi những thành quả đầu tiên tăng dần theo thời gian. Điều làm team mình quyết tâm nhiều hơn không phải là số hoa hồng kiếm được, mà là traffic website tăng dần từ vài trăm, lên vài ngàn truy cập hàng tháng. Dưới đây là 1 phần kết quả trong năm 2020 mình nhận được, số tiền thực tế mình nhận được (mình sẽ bật mí tất cả hoa hồng mình nhận được các năm trước ở 1 bài viết khác).

Hoa hồng từ việc kiếm tiền online năm 2020
Hoa hồng từ việc kiếm tiền online năm 2020

Hành trình 5 năm với những con số như mơ.

Thật sự mình chưa từng nghỉ số tiền hoa hồng kiếm được từ việc làm MMO lại ngoài mong đợi đến vậy. Những ngày đầu mình chỉ nghĩ chỉ cần kiếm đủ tiền cà phê, chi trả chi phí này kia là ok rồi. Nhưng sau 5 năm số tiền hoa hồng mình kiếm được từ kiếm tiền online có đã nhiều hơn lên 8 con số. Dưới đây là 1 phần doanh thu mình kiếm được trong năm 2020.

Doanh số năm 2020 từ việc làm kiếm tiền online
Doanh số năm 2020 từ việc làm kiếm tiền online

Điều động lại của mình và team trong suốt 5 năm qua chính là “không có con đường nào trải đầy hoa hồng“. Không có thành quả nào tự nhiên đến nó đến từ những nỗ lực của cá nhân và 1 niềm tin vào đồng đội. Mình không thể làm tất cả 1 mình mà luốn có đồng đội hỗ trợ.

Hành trình 5 năm một niềm tin vào ước mơ kiếm tiền online với Affiliate Marketing vẫn sẽ còn tiếp. Trên đây là những chia sẻ về hành trình của mình và Team Làm MMO đã trải nghiệm, hy vọng phần nào để các bạn hiểu và hình dung được phần nào về công việc kiếm tiền online.

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x