MMO là gì? Làm thế nào kiếm tiền Online tại nhà!

MMO LÀ GÌ? Liệu MMO có kiếm được tiền hay không? Các hình thức kiếm tiền Online (MMO) hiệu quả hiện nay và các kỹ năng cần có để tham gia công việc này...

MMO là gì? Bạn hiểu thế nào về công việc này? Đây là một bài viết cơ bản nếu bạn thực sự đang tìm hiểu công việc Kiếm tiền Online (hay còn gọi là MMO). Bài viết sẽ cung cấp cho bạn định nghĩa cơ bản cũng như những hình thức giúp bạn có thu nhập từ những công việc MMO.

MMO là gì?

MMO là viết tắt tiếng Anh của từ Make Money Online hay được gọi là Kiếm Tiền Online. Công việc MMO trước kia chỉ là công việc kiếm thêm thu nhập từ internet nhưng hiện nay được gọi là một nghề.

MMO là công việc kiếm tiền thông qua internet (còn được gọi là kiếm tiền trên mạng). Công việc được hiểu bạn chỉ cần có một chiếc máy tính hoặc điện thoại cùng với internet là đủ.

LÀM MMO CÓ KIẾM ĐƯỢC TIỀN KHÔNG?

Nếu bạn nói chuyện với một người chưa bao giờ nghe đến thuật ngữ này hoặc bạn bè của bạn (Chưa biết đến MMO) thì việc kiếm tiền từ MMO khá là “ảo” với nhưng câu trả lời:

 • Quá ảo, làm sao mà kiếm được tiền…
 • Đi làm cả ngày còn kiếm tiền trầy trật, ngồi một chổ mà đòi có tiền
 • Thậm chí bị chê là tào lao

Thực sự, làm MMO kiếm được tiền. Thậm chí là nhiều…..

Dưới đây là một số thông tin về thu nhập từ MMO:

Đây là thu nhập của mình vừa làm Fulltime và làm thêm 1-2 tiếng mỗi ngày, thực sự rất vất vả để kiếm được thế này nên mình khuyên các bạn nên tập trung vào phần cốt lõi đó là MÌNH SẼ LÀM GÌ ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC ĐIỀU NÀY.

Thu nhập từ accesstrade của lammmo.com
VÍ DỤ 1 KÊNH CỦA MÌNH THU NHẬP THÁNG 1-2020 VỚI KÊNH AFFILIATE
mmo la gì?
Ví dụ thu nhập 1 tháng của mình ở một site khác

Thực sự LÀM MMO mang lại thu nhập cho những người tham gia, thậm chí là thu nhập cao… Vì thực tế khi bạn làm MMO nghĩa là mang lại thu nhập cho các công ty trên internet, vì vậy họ chia sẻ một phần hoa hồng kiếm được đến bạn là điều hiển nhiên.

LÀM MMO LÀ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Có rất nhiều hình thức để kiếm tiền qua mạng, mỗi hình thức sẽ có một nội dung công việc khác nhạu. Chỉ với một chiếc máy tính & internet nghe có vẻ đơn giản nhưng thực sự công việc để kiếm ra tiền cực kỳ Khó không đơn giản như định nghĩa.

Vì vậy, hãy đọc thật kỹ các hình thức sau đó chọn một hình thức để theo. Từ đó bổ sung kiến thức và kỹ năng phù hợp với hình thức kiếm tiền Online mà bạn đã chọn

Kiếm tiền với Afiliate Marketing

Affiliate Marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền Hot và có tiềm năng mang lại thu nhập lớn cho bạn. Công việc này hiện tại mình cũng đang dành nhiều thời gian nhất để làm và cũng đang phát triển thêm.

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền bằng việc tiếp thị (quảng bá) sản phẩm của các nhà cung cấp đến khách hàng tiềm năng của họ. Khi bạn giúp họ (nhà cung cấp) bán được hàng, có được khách hàng tiềm năng hoặc đơn giản là lượt truy cập website…. tuỳ nhà cung cấp yêu cầu thì bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Sự hấp dẫn của Affiliate đối với mình là bạn bán hàng mà không quản lý tồn kho, hàng hoá, giao hàng, bảo hành hoặc chăm sóc khách hàng. nhà cung cấp của bạn đã lo hết!

Affiliate Marketing có nhiều hình thức khác nhau để bạn lựa chọn:

Kiếm tiền theo ngách (niche site)

Bạn khai thác một chủ đề nào đó để khai thác và tiếp thị đến khách hàng. Nếu bạn lựa chọn làm ở thị trường Việt Nam hay Quốc tế (Amazon) đều được.
Ví dụ: Bạn có một website hoặc kênh youtube có nhiều nội dung chỉ nói về nồi cơm điện, bạn có thể giới thiệu sản phẩm Nồi cơm điện từ các nhà bán hàng Tiki, Lazada, Shopee để bán hàng và nhận hoa hồng từ đó.

Kiếm tiền theo Authority Site

Đây là hình thức nâng cao hơn tiếp thị liên kết. Bạn sẽ làm nội dung chuyên về các một lĩnh vực nghành: Gia dụng, Điện máy, Điện thoại…. Từ đây bạn tiếp thị đến các nhà cung cấp Tiki, Lazada, Shopee để bán hàng và nhận hoa hồng.

Kiếm tiền với CPO

Đây là hình thức cao cấp cho những bạn Pro trong lĩnh vực này. Hình thức này bạn sẽ tiếp thị các sản phẩm được chia sẻ hoa hồng rất cao (đa phần các sản phẩm thực phẩm chức năng). Thanh toán theo tuần rất linh động, sản phẩm hơi khó tiếp thị nên mình khuyên bạn có kiến thức Marketing rồi vào.

NHỮNG KIẾN THỨC CẦN CÓ VỚI AFFILIATE MARKETING

Đây là những kỹ năng bạn cần phải trang bị khi theo con đường Affiliate Marketing

 • SEO (Tối ưu từ khoá trên Google)
 • Tạo website
 • Chạy quảng cáo (Google, FB, Youtube)
 • Email Marketing
 • Social Marketing
 • Làm nội dung, Youtube

Bán áo thun T-shirt

Bán áo thun là một hình thức giúp rất nhiều anh em ở Việt Nam mình kiếm vào chục, vài trăm triệu mỗi tháng. Hiện tại hình thức kiếm tiền với bán áo thun chủ yếu triển khai mạnh ở thị trường nước ngoài.

Nhưng ưu điểm khiến hình thức này kiếm được RẤT nhiều tiền:

 • – Không cần phải sản xuất ra sản phẩm.
 •  – Không cần lo khâu vận chuyển.
 •  – Lợi nhuận cao, dao động 150 – 500k trên mỗi áo
 •  – Thị trường rất rộng lớn. Tỷ lệ chuyển đổi cao.

Những nền tảng bán áo thun tốt nhất hiện nay có thể kể đến đó là: Teespring, Teechip, ViralStyle, Shopify, ThreadMeUp, Merch by Amazon, … Nói chung là rất nhiều.

Mỗi nền tảng lại có các chính sách, cách hoạt động khác nhau. Hiện tại mình không tham gia hình thức này nên có thể chưa có bài chuyên sâu hơn được, dựa theo các từ khoá bên trên bạn có thể tìm hiểu thêm: Bán áo thun Teechip, Kiếm tiền merch amazon.

Kiếm tiền với Dropshiping

Dropshiping là hình thức bán hàng “bỏ qua khâu vận chuyển”. Hình thức này cũng giống như bạn bán hàng thông thường NHƯNG khác là = 0, bạn sẽ trực tiếp chuyển hàng đến cho khách hàng từ kho đại lý hoặc nhà sản xuất.

Dropshipng giúp bạn tối ưu hoá tài chính, tồn kho và tập trung để tối ưu công việc marketing, sale, chăm sóc khách hàng. Bạn sẽ được gọi là Dropshipper.

Các bước thực hiện Dropshipping:

 • Bước 1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, phương thức và thời gian vận chuyển. (Bước này cực kỳ quan trọng, quyết định 80% thắng lợi của chiến dịch )
 •  Bước 2: Lựa chọn kênh bán hàng (Amazon, eBay, Aliexpress,… hoặc webstore riêng của bạn)
 • Bước 3: Khách hàng sẽ vào store của bạn để mua hàng và thanh toán qua tài khoản Paypal, Payoneer hoặc một Paygate do nơi bạn quy định.
 • Bước 4: Bạn dùng tiền khách hàng trả cho bạn, liên hệ với nhà cung cấp để mua hàng và yêu cầu họ vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.
 •  Bước 5: Nhà cung cấp đóng gói, vận chuyển hàng đến cho khách. Họ sẽ gửi tracking info để bạn tiện theo dõi đơn hàng và chăm sóc khách hàng.

Ưu điểm của hình thức kiếm tiền online này là:

 • Vốn bỏ ra ban đầu rất thấp, thậm chí là bằng 0. Khi bạn phát triển hệ thống lên cao thì chi phí cũng tăng theo, nhưng vẫn thấp hơn kinh doanh truyền thống rất nhiều.
 • Linh động, phù hợp với người mới bắt đầu làm MMO. Thời gian xoay vòng vốn nhanh.
 • Không phải lo lắng về vấn đề hàng tồn kho, chi phí kho bãi, thuê cửa hàng,…
 • Hoa hồng nhận ngay sau khi hoàn thành mỗi đơn hàng hoặc theo tuần, tháng tuỳ nhà cung cấp và bạn trao đổi

Mình sẽ cập nhật thêm một bài viết chi tiết để hướng dẫn các bạn hình thức này. Hình thức này giúp các bạn không quá giỏi về Marketing kiếm được tiền dễ dàng hơn với Affiliate.

Kiếm tiền với Fulfillment By Amazon

Fulfillment by Amazon còn được viết tắt là FBA. Là 1 dịch vụ của Amazon cho phép bạn xây dựng 1 kho hàng tại Amazon, Amazon sẽ giúp bạn bảo quản, quản lý và vận chuyển hàng hóa tới khách hàng.

Tất cả công việc về vận chuyển, đóng gói, kho bãi và khách hàng cơ bản đều được hỗ trợ từ Amazon. Việc quan trọng nhất của bạn là tìm nguồn hàng tốt, thậm chí hàng bạn sản xuất được.

FBA là sân chơi của những người có nhiều vốn, với hình thức này mình chưa tham gia nên không có nhiều kiến thức để chia sẻ lại. Bạn có thể tìm kiếm thêm từ khoá kiếm tiền với fba để tìm hiểu sâu hơn.

Kiếm tiền với Youtube

Kiếm tiền với Youtube là hình thức được phát triển nhất trong những năm vừa qua, những Youtube nổi tiếng show thu nhập khủng cũng phần nào giúp các bạn biết đến thu nhập từ Youtube.

Kiếm tiền từ Youtube khi bạn up video lên trên Kênh Youtube được nhiều người xem và click quảng cáo. Youtbe sẽ trả cho bạn một phần doanh thu họ kiếm được từ quảng cáo đó.

Những kỹ năng bạn cần có:

 • Sáng tạo được nhiều nội dung
 • Biết cách dẫn chuyện, nói chuyện thu hút
 • Kỹ năng quay video (tự quay) hoặc có team
 • Kỹ năng dựng film
 • Tối ưu SEO Youtbe và quảng cáo Video: Hai kỹ năng này không cần có sẵn có thể học được.

KIẾM TIỀN VỚI GOOGLE ADSENSE

Kiếm tiền với Google Adsense cũng khá giống với Youtube nhưng khác ở chổ bạn đặt quảng cáo trên Video thì Google Adsense bạn đặt quảng cáo lên trên Website, Blog, ….

Google Adsense là kênh kiếm tiền MMO lâu đời và bền vững nhất hiện nay, các báo lớn như Zing, VNExpress, báo mới… đều là những người kiếm tiền nhiều từ Adsense (giờ có thêm nhiều nhà quảng cáo khác ngoài Google).

Tuy nhiên, với lưu lượng truy cập ở Việt Nam thì giá thầu (Google trả cho mỗi lượt click quảng cáo) không thực sự cao. Mình cũng có tham gia làm Google thêm nên sẽ có một bài chi tiết sau.

Bài viết còn cập nhật thêm…..

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x