Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là một trong những cách kiếm tiền tốt hiện nay. Đây cũng là hình thức kiếm tiền có từ rất lâu đến giờ vẫn còn tồn tại và tiếp tục phát triển để chứng tỏ hình thức kiếm tiền này là một hình thức bền vững so với nhiều hình thức rủi ro khác.

MÌNH CŨNG ĐÃ THAM GIA AFFILIATE MARKETING TỪ NĂM 2017 HIỆN NAY CŨNG ĐANG DÀNH NHIỀU THỜI GIAN NHẤT CHO HÌNH THỨC NÀY.

Marketing Onine ngày một chuyên nghiệp hơn, nhà bán hàng hoặc hãng tạo ra những hình ảnh và video chuyên nghiệp hơn thì khách hàng lại tin tưởng một Blogger, KOL (Người nổi tiếng), Youtuber để quyết định mua một sản phẩm.. Vì thế, Affiliate Marketing luôn có “đất” để phát triển và nhiều cách làm phong phú hơn.

Đó chỉ là một ví dụ, để tìm hiểu kỹ hơn chúng ta đi vào chi tiết.

Nếu bạn chưa hiểu công việc MMO: Tìm hiểu MMO là gì?

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Affiliate Marketing là hình thức kiếm tiền được hiểu đơn giản thế này: Khi bạn giúp một nhà bán hàng (Một website, người bán) bán được một sản phẩm hoặc một công việc nào đó được giao (Lượt truy cập web, điền form tư vấn) thì bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng.

 • Ví dụ 1: Bạn giúp tiki, lazada hay shopee bán được một tivi => khi khách hàng nhận hàng => bạn sẽ nhập 300K.
 • Ví dụ 2: Khi FPT bán 1 sản phẩm cao cấp mới ra mắt => Bạn giúp có một khách hàng điền vào form đăng ký trên trang giới thiệu của họ (Chỉ điền xong không cần mua) => FPT trả cho bạn 500K.
 • Ví dụ 3: Unica có nhiều khoá học => Bạn giúp Unica bán được một khoá học qua link tiếp thị của bạn => Bạn nhận được 5% hoa hồng.

Đây chỉ là ví dụ đơn giản để cho bạn thấy trong rất nhiều cách mà bạn sẽ nhận được hoa hồng khi làm Affiliate Marketing.

Và đặt biệt: Đừng lầm tưởng hình thức này với đa cấp. Hiểu đơn giản giống như hình thức cộng tác viên bán hàng.

KIẾN THỨC VỀ AFFILIATE MARKETING

Các khái niệm khi làm Affiliate Marketing:

Advertiser: Được biết đến là người có sản phẩm/dịch vụ và họ sẵn sàng trả tiền cho người quảng bá sản phẩm của họ bằng các kênh marketing online. Ví dụ như: Shopee, Lazada, Tiki, KT.City,Unica,…

Publishers: Là cá nhân hoặc công ty quảng bá sản phẩm của Advertiser thông qua mạng xã hội, website hoặc blog và nhận hoa hồng từ Advertiser

Affiliate Network:  Đóng vai trò là một đối tác trung gian kết nối nhà cung cấp sản phẩm với người làm tiếp thị liên kết. Phần này mình sẽ mô tả kỹ hơn bên dưới bài viết.

Các hình thức hợp tác của Publisher với Network hoặc Nhà Cung Cấp:

– CPI (Cost per Install): ghi nhận hoa hồng trên mỗi lượt cài đặt và sử dụng ứng dụng/ game trên các thiết bị mới, trong điều kiện có kết nối mạng.
Đối tác lựa chọn các Offer phù hợp với mình theo thể loại ứng dụng, loại hệ điều hành, lãnh thổ, và giá cho mỗi conversion.

– CPA (Cost per Action): ghi nhận hoa hồng cho mỗi action thành công như đặt hàng, điền thông tin cá nhân, xác nhận email,… tùy theo từng Offer.
Các Offer CPA của AdFlex có mức hoa hồng cao, với chọn lựa đa dạng về đối tượng khách hàng và khu vực địa lý.

– CPO (Cost per Order): Đối tác sẽ nhận được hoa hồng trên mỗi đơn đặt hàng được xác nhận qua điện thoại, email,…
Các Offer CPO của AdFlex hầu hết là những Offer độc quyền, với số lượng campaign phong phú về phân khúc thu nhập, đối tượng khách hàng và khu vực địa lý. Đối tác có thể chọn lựa các sản phẩm CPO phù hợp và lan truyền thông tin hay chạy Quảng Cáo để thu được hiệu quả đặt hàng tốt nhất. AdFlex sẽ hỗ trợ Landing page và Banner sản phẩm để giúp Đối tác chạy chiến dịch thuận lợi hơn.

– CPC (Call per Click): ghi nhận hoa hồng trên mỗi lần nhấp chuột vào biểu ngữ, hình ảnh quảng cáo. Bên cạnh với các Offer, AdFlex cung cấp các công cụ/ tool giúp Đối tác chạy chiến dịch dễ dàng hàng.

Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing

Ở đầu bài mình có nói về lý do bạn nên chọn Affliate Marketing, nhưng ở đây mình muốn làm rõ hơn một số ưu điểm ở mức độ “SÂU” hơn ở mức độ người đã làm từ năm 2017 (Ở VN có từ lâu nhưng mình tham gia hơi trễ).

Không hỗ trợ khách hàng

Đây là ưu điểm mình thấy rất thích ở hình thức này, có nhiều website mang về 40-50 đơn hàng từ các trang Tiki, Lazada hay Shopee tính ra một tháng có 1.500 sản phẩm bán ra.

Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 7

Nếu trực tiếp bán hàng thì bạn cần phải tư vấn, chăm sóc đơn hàng hoặc hỗ trợ bảo hành với khách hàng thì khối lượng công việc rất nhiều. Thực tế team mình chỉ có 2 người với gần 10 website đa vĩnh vực.

Toàn bộ công việc của bạn đã được nhà cung cấp sản phẩm hỗ trợ, bạn chỉ giữ vai trò bán hàng với khách hàng.

Không giới hạn sản phẩm để tiếp thị

Bạn có thể lựa chọn bất cứ sản phẩm nào bạn có khả năng tiếp thị (bán hàng) được.

Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 8
Các sản phẩm thương mại điện tử nhiều lĩnh vực khác nhau
Affiliate marketing - CPO với Adflex
Các sản phẩm thực phẩm chức năng với mức thu nhập rất cao

Thu nhập thụ động, không giới hạn

Đây là công việc giúp bạn có được thu nhập thụ động. Hiểu đơn giản là công việc giúp bạn có thể kiếm tiền khi ngủ.

Ngoài ra, thu nhập với Affiliate Marketing là không giới hạn. Nếu muốn kiếm được nhiều tiền, hãy làm việc nhiều hơn hoặc hiệu quả hơn.

Thời gian đầu rất vất vả và tốn nhiều thời gian bạn sẽ dành cho công việc này. Sau một thời gian khi hoa hồng nhận được ổn định thì cũng là lúc bạn cảm thấy thu nhập thu động là như thế nào?

Tự do thật sự

Đây là công việc không gò bó về thời gian và địa điểm làm việc. Bất cứ nơi nào có internet là bạn có thể làm việc nên mình coi đây là công việc cực kỳ tự do.

Thật sự đi làm văn phòng phải theo quy chế, quy củ và nhiều ràng buộc khác đối với mình không quen… Đối với những bạn hướng nội như mình thì đây là công việc tuyệt vời.

Các bước để bắt đầu với Affiliate Marketing

Nếu bạn là người mới đầu đầu với MMO hoặc mới bắt đầu tìm hiểu Affiliate Marketing thì đây là các bước rất quan trọng để bạn bắt đầu. Hãy tìm ngay một tờ giấy để ghi lại lựa chọn của bạn dựa theo các bước này.

Chọn sản phẩm để tiếp thị

Để tiếp thị một sản phẩm, mình cũng đã thay đổi vài lần mới tìm được sản phẩm mình tiếp thị được. Dù giỏi đến đâu, nếu bạn chọn đúng sản phẩm thì giống như “Hổ chấp thêm cánh” vậy.

Cách của mình hiện tại như sau:

 • Chọn sản phẩm mà hiện tại nhiều kiến thức nhất: Giống như mình thích công nghệ nên chọn đầu tiên.
 • Chọn sản phẩm mà nhu cầu trên thị trường có hoặc lớn. Cái này có thể kiểm tra bằng Google Keyword Planer kết hợp Google Trend.
 • Chọn sản phẩm liên quan với công việc bạn hiện tại: Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực tài chính thì chọn các chiến dịch về tài chính sẽ không thể hot hơn.
 • Chọn theo Đam mê: Nếu bạn đam mê một lĩnh vực (câu cá, tập gym, cây cảnh) để bạn có thể viết hàng chục bài blog thì sẽ rất dễ dàng để kiếm tiền.

Với những người mới bắt đầu thì đi sâu vào sự cạnh tranh về seo, quảng cáo sẽ làm các bạn “rối” và “dễ nản” hơn.

Tin mình đi, nếu các bạn thực sự tập trung làm đúng thì thị trường nào cũng kiếm được tiền.

Chọn network và nhà cung cấp

Hiện tại có các network với các sản phẩm như sau.

Accesstrade: Một network lớn nhất hiện nay ở Việt Nam với nhiều lĩnh vực và nhà cung cấp để bạn tham gia. Ngoài các nhà cung cấp trong nước thì còn có cả nhà cung cấp nước ngoài.

Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 9
Các lĩnh vực hiện nay tại Accesstrade

Với sự đa dạng từ Tài Chính, Khoá Học, Thương Mại Điện Tử, Thực Phẩm Chức Năng, Bảo Hiểm….Với các hình thức tính hoa hồng: CPS, CPO, CPL….. đủ để bạn tập trung làm tại đây.

Bài viết chi tiết: Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

ECOMOBI: Cũng là một nền lớn với nhiều nhà cung cấp ở nhiều nơi trên thế giới với đa phần tập trung các trang thương mại điện tử lớn hiện nay. Nếu bạn nào thích chạy (tiếp thị) kênh thương mại điện tử ở nhiều nước khác nhau thì đây là một network rất OK.

Cũng đầy đủ các kênh CPO, CPS….

Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 10
Ecomobi CPS tập trung chính nhiều trang thương mại điện tử lớn

ADFLEX: Đây là nền tản tập trung mạnh nhất về CPO với mức hoa hồng rất cao, với chính sách trả hoa hồng theo tuần cũng giúp bạn xoay vốn nhanh để chạy quảng cáo.

Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 11

Với đặc thù các sản phẩm CPO đều là những thực phẩm chức năng, sinh lý… nên vấn đề tiếp thị và quảng cáo online cũng rất khó nên các bạn PRO có kiến thức về Digital Marketing phù hợp. Nếu các bạn mới tham gia thì phải tìm hiểu thật kỹ và phải học nhiều kiến thức để chiến kênh này.

KT.City: Là một nền tảng e-learning với các khoá học, ebook về Kiếm tiền Online nói chung và Digital Marketing nói riêng. Với những kiến thức chuyên sâu từ những anh em với kinh nghiệm thực chiến được đúc kết lại thành kiến thức.

Với mức giá cũng khá hợp lý so với lượng kiến thức, ngoài ra rất nhiều nội dung miễn phí:

Ngoài ra có một số nhà cung cấp kiêm luôn cả Network ví dụ như: Shopee, Amazon, Lazada…. với mức hoa hồng nhỉnh hơn.

Đối với mình (lưu ý với mình thôi) thì vẫn ưu tiên bên thứ ba vì dồn tất cả tại một chổ dễ theo dõi và tạo link tiếp thị hơn vì chênh lệch hoa hồng không cao lắm so với thời gian và sự lộn xộn mang lại.

Chọn hướng đi bền vững

Nếu bạn là một người mới thì hướng làm theo thị trường ngách sẽ dễ dàng hơn để có những thu nhập đầu tiên với affiliate. Thậm chí những người có kinh nghiệm thì thị trường ngách cũng sẽ giúp bạn thực hiện chiến lược “lấy ngắn nuôi dài” được tốt hơn.

 • Kiếm tiền theo ngách (niche site):

Bạn khai thác một chủ đề nào đó để khai thác và tiếp thị đến khách hàng. Nếu bạn lựa chọn làm ở thị trường Việt Nam hay Quốc tế (Amazon) đều được.
Ví dụ: Bạn có một website hoặc kênh youtube có nhiều nội dung chỉ nói về nồi cơm điện, bạn có thể giới thiệu sản phẩm Nồi cơm điện từ các nhà bán hàng Tiki, Lazada, Shopee để bán hàng và nhận hoa hồng từ đó.

 • Kiếm tiền theo Authority Site

Đây là hình thức nâng cao hơn tiếp thị liên kết. Bạn sẽ làm nội dung chuyên về các một lĩnh vực nghành: Gia dụng, Điện máy, Điện thoại…. Từ đây bạn tiếp thị đến các nhà cung cấp Tiki, Lazada, Shopee để bán hàng và nhận hoa hồng.

Chọn cách quảng bá sản phẩm

Cách phổ biến để quảng bá sản phẩm khi làm Affiliate Marketing đó chính là xây dựng một Website/Blog để xây dựng nội dung và tiếp thị. Khi đã có website rồi thì dưới đây là một số hình thức để tiếp thị:

 • Nghiên cứu từ khoá => Xây dựng nội dung => Tối ưu SEO <=> Lặp lại quy trình trên
 • Chạy quảng cáo với các nền tảng lớn như Google Ads, Facebook Ads, Native Ads,…

Tuỳ việc chọn sản phẩm như thế nào mà việc chọn cách quảng bá sản phẩm phù hợp. Nếu chạy quảng cáo vẫn mang lại lợi nhuận tốt thì bạn nên áp dụng, nếu lỗ thì nên dừng lại.

Đa phần các sản phẩm số hoặc CPO có mức hoa hồng cao và có thể có thời gian chiến dịch tồn tại nhanh thì Quảng cáo sẽ là lựa chọn ưu tiên. Đối với các sản phẩm vật lý thì chọn sản phẩm ngách và SEO là lựa chọn ưu tiên.

Tất cả trải nghiệm đều mang đến bài học đắt giá (nghĩa đen).

KINH NGHIỆM CÁ NHÂN & BÀI HỌC CHÍNH MÌNH

Năm 2017, mình bắt đầu tìm hiểu và tham gia Affiliate tại Việt Nam. Lúc này mình đã làm công việc SEO và Digital Marketing nên khi tìm hiểu thấy khá thuận lợi và nạp kiến thức rất dễ.

Ban đầu khi bước vào luôn tìm những tấm gương, Case của những người đi trước để “noi theo” hoặc nói thẳng ra để bắt chước họ cho nhanh. Lúc này kiến thức của mình về: Làm website, Tối ưu SEO, Google Ads, Facebook Ads không quá giỏi nhưng tương đối biết để làm.

Lúc bây giờ thì những thành công của bloggiamgia, magiamgia, sosanhgia, chanhtuoi, … ở các thị trường trong nước và nước ngoài làm mình nuôi ảo tưởng một ngày nào đó cũng sẽ được như vậy.

Lần 1: site mã giảm giá + Blog review

Bắt đầu:

 • Mình tìm được 4 bạn làm chung, họp nhóm rồi đưa ra kế hoạch làm một website về mã giảm giá và review sản phẩm khá hấp dẫn và hoành tráng. Chốt mỗi bạn đầu tư 1tr là tổng vốn 4 triệu để làm (Các bạn thấy rẻ nhưng chưa tính công làm và setup web)
 • Chọn luôn cả Domain có đuôi .vn đắt đỏ để làm vì cái tên khá hay mà .com thì mất rồi. Ngồi tìm các giao diện về giảm giá xịn sò nhất để làm, ưu tiên một con Cloud Sever để chạy.
 • Mình nhớ mình tập trung setup (Web, Logo, Kênh Youtube) gì đó trong 2 tuần là hoàn thiện, phân chia công việc ra 2 bạn làm về mã giảm giá, 2 bạn viết Review sản phẩm và mấy cái Top 10 (Bắt chước người ta mà ^^).
 • Bao nhiêu hào hứng trong 2 tuần đầu thì bất nhiệu sự “đuối” trong 2 tuần kế tiếp viết bài, Team mình cũng thực sự viết về SEO khá tốt nên trong 2 tháng đầu thì đã có vài bài lên trang nhất (hiện nay vẫn còn vì theo trường phái SEO bền vững)
 • Bọn mình cứ tìm thấy từ khoá nào ngon cũng đều viết bài, từ công nghệ, du lịch, khách sạn cho đến sản phẩm thực phẩm chức năng. Lúc đó thì vẫn viết các bài các mã giảm giá được cập nhật thường xuyên.
 • Khoảng hơn 1 tháng thì đã bắt đầu có những SALE đầu tiên cả từ nhũng bài đánh giá cũng như mã giảm giá.
Affiliate Marketing. Cách làm cho người mới tại Việt Nam 12
Đây là ảnh chụp doanh thu của mình 3 tháng lúc đó
 • Sau 3 tháng làm thì doanh thu cũng có nhưng được duyệt thì lèo tèo. Team thì có bạn khá bận công việc công ty nên cũng không viết thêm bài, mình thì cũng bận nhưng cũng cố gắng rồi cố gắng buff tinh thần anh em cố lên…. Nhưng kết quả thu về không được hơn là mấy.
 • Cuối cùng thì mọi người cũng âm thầm rút, kể cả mình cũng không tiếp tục cố gắng thêm nên tất cả anh em đồng ý để làm site vệ tinh, đến nay vẫn dùng chưa huỷ mặc dù doanh thu mỗi năm không đủ duy trì tên miền. Số tiền được nhận 2018 là: 729,776, 2019 là: 583,442

Bài học mình rút ra:

 • Nếu bắt đầu chỉ nên tìm hiểu sâu về một ngách (niche site) để làm (Quan trọng nhất). Với mỗi ngách thì phân tích thật sâu về nhu cầu khách hàng sẽ có rất nhiều chủ đề và bài viết để bạn triển khai. Khi bạn khai thác cực sâu về một chủ đề sẽ là điểm lợi thế của bạn so với đối thủ.
 • Chỉ tập trung cho một chức năng hay chiến lược của website (Review, Sosanhgia, hướng dẫn hay tư vấn). Nếu là author site thì tập trung 1 chiến lược chính cho tốt có thu nhập thì mở rộng sau đó.
 • Theo đuổi tới cùng: Trong tư tửơng, cách xây dựng team hay quyền lợi để có thể theo đuổi dự án đến hết một giai đoạn (6 tháng, 9 tháng, 1 năm).
 • Làm cá nhân nếu có thể, hoặc team không quá 3 người để sự quyết định và theo đuổi tới cùng dễ hơn.

Năm 2018, sau vấp ngã đầu tiên thì cũng có bài học cơ bản cho mình. Ở đút kết trên thực sự đến giờ mình mới nghĩ ra sâu sắc hơn chứ 2018 còn hùng hục khí thế nên kinh nghiệm rút ra cũng ít thôi :D.

Lần thứ 2: Ngách về Laptop

Bắt đầu:

 • Ngồi tìm ngách, với công việc lúc đó mình làm cho một chuỗi bán lẻ về điện thoại, máy tính nên cuối cùng cũng tìm được một ý tưởng nội dung hay, domain về máy tính phải nói rất đã và đẹp.
 • Với một domain về tư vấn mua laptop mình dự định kế hoạch như sau:
  + Viết tư vấn mua laptop cho phục vụ các công việc khác nhau: Đồ hoạ, lập trình, thiết kế, kế toàn nói chung là các nghành nghề và công việc rất rất nhiều
  + Viết hướng dẫn nâng cấp laptop các thể loại => Tiếp thị bán RAM và linh kiện
  + Viết giới thiệu các địa điểm bán máy tính uy tín => Mình lúc đó mong muốn kiếm thêm ít từ quảng cáo các shop offline.
  Nói chung ngách này cũng rất sâu và nhiều bài viết chưa ai biết hoặc chưa làm có cơ hội để mình làm.
 • Bắt đầu triển khai tới bài viết thứ 5 là webiste mình đã có 2 bài lên top 2-5 rồi. Thậm chí từ khoá chính của trang chủ cũng đã lên top 2 đứng chủ sau tinhte. Website này mình chỉ viết nội dung và chưa đi backlink (Sau này các bài SEO mình sẽ nói rõ)
 • Các quảng cáo của mình dẫn về FPT Shop và các trang TMDT khác đều được khách hàng click khá tốt. Trong tháng đó luôn cũng có đơn hàng đặt hàng từ FTPShop những toàn những đơn hàng huỷ 🙁
 • Sau khi tham khảo các trường hợp đăng lên Group thì mình nhận ra FPTshop đối với đơn hàng Laptop Online khách đều hẹn đến cửa hàng để xem lấy máy thì đa phần đều huỷ (cao là đằng khác). Còn các sàn khác thì đa phần Click chứ chưa có đơn hàng nào.
 • Website này tỉ lệ huỷ rất nhiều đâm ra nản nên mình duyết định treo Adsense và để đó luôn không làm Affiliate nữa.

Bài học rút ra:

 • Khi làm Affiliate Marketing chỉ nên tập trung đơn hàng Online đừng dính với đơn Offline hoặc đơn hàng bạn không kiểm soát được huỷ hay mua hàng vì bạn không có số điện thoại khách để kiểm chứng (CPO thì có thể kiểm tra được).
 • Bạn phải nghiên cứu khách hàng tại nơi cung cấp (Mình là Việt Nam) thì hành vi Online sản phẩm đó có khả dụng hay không. Ở nước ngoài việc tự mua về Build PC Game tại nhà rất phổ biến còn VN rất ít hoặc chưa có.
 • Việc mua chiếc Laptop Online ở VN cũng chưa phổ biến bởi khâu vận chuyển, bảo hành, đổi trả còn nhiều rào cản. Chứ nếu Thegioididong mà triển khai là mình lại lao vào làm ngay.

Đó là hai trong số 1 số bài học nhỏ của mình, từ nhưng sai lầm trong quá trình làm này thì lần sau đa phần mình làm khá Ok và duy trì đến giờ. Dựa trên những thành công đó thì mình triển khai và mở rộng ra thôi, vấn đề còn lại là thời gian và nhân sự chứ không dính sai lầm nhiều nữa.

HƯỚNG LÀM AFIFLIATE MARKETING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

CHỌN HÌNH THỨC ĐÚNG ĐẮN NGAY TỪ ĐẦU

Đây là các mô hình giúp bạn khi bắt đầu có thể định hướng để chọn theo đuổi. Các mô hình này đã có mặt trên thị trường và test mang đến chuyển đổi tốt.

Website đánh giá, tư vấn (Review site)

Các site về đánh giá sản phẩm sản phẩm, tư vấn chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Sau đó giới thiệu khách hàng mua hàng dưới link tiếp thị, hình thức này mang lại chuyển đổi rất tốt vì khách hàng luôn cần một lời khuyên trước khi đặt hàng.

Review site thì bạn nên tập trung bổ sung các kiến thức: SEO, GDN, Facebook, Email, Copyright và kỹ năng tìm hiểu về sản phẩm.

Bạn phải thực sự đào sâu vào sản phẩm đó, xem nhiều review từ nhiều nguồn khác (Youtube, bài viết) để đưa ra những Review mang tính chính xác chứ không phải chung chung khen sản phẩm đó tốt để tạo sự tin cậy cho khách hàng cũng như bài viết bạn chất lượng.
Có nhiều khách hàng việc tìm hiểu thông tin của họ không nhanh hoặc không rành nhiều về công nghệ thì kỹ năng và kinh nghiệm của bạn được thể hiện sẽ mang lại thu nhập tốt.

Với những kiến thức chuyên sâu về sản phẩm nên Website về Review sẽ rất tốt cho SEO vì vậy mô hình Review site rất bền vững.

Website cung cấp mã giảm giá (Coupon site)

Những người dùng tìm kiếm mã giảm giá thì tỉ lệ mua hàng sẽ rất cao, thậm chí cao hơn các dạng site khác nên mô hình này luôn được các cao thủ đầu tư vào.

Các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm Coupon site: SEO, GDN, Email, Facebook và kỹ năng thiết kế website.

Các website mã giảm giá có độ phức tạp về cấu trúc và tính năng. Không những vậy mãng này còn tập trung rất nhiều cao thủ nên độ cạnh tranh cũng rất lớn (có thể nói là đứng đầu) và các website không khác biệt nhiều về nội dung nên cạnh tranh về kỹ thuật SEO rất lớn.

So sánh giá (Comparision site)

Hành vi cuối cùng của khách hàng trước khi mua hàng ngoài tìm kiếm mã giảm giá thì việc so sánh giá luôn quan trọng hàng đầu. Đối với việc mua hàng Online thì khách hàng có thể chọn nhà cung cấp chỉ chênh lệch 1 nhìn đồng (1.000 VNĐ).

Hình thức so sánh giá thì website bạn phải lấy được giá của các trang nhà cung cấp liên tục cập nhật giá mới nhất. Vì vậy, cuộc chơi của website so sánh giá luôn là của các công ty hoặc tập đoàn lớn. Ở Việt Nam hiện tại chiếm thị phần là sosanhgia & websosanh đều của các công ty lớn.

Website chuyên sâu một lĩnh vực (Focus Industry site)

Đây là xu hướng mới hiện nay, người dùng dần có niềm tin đối với website tập trung chuyên sâu một lĩnh vực. Họ xem những lời khuyên của website này như là “chuyên gia” trong lĩnh vực đó.

Giống với Case thất bại thứ 2 phía trên mình có phân tích, đó chính là cách phát triển một website chuyên sâu: Bạn sẽ tập trung tất cả những kiến thức & giải pháp của một vấn đề nào đó để viết Blog.

Các website Cá nhân hoá dần xuất hiện nhiều ở Việt Nam và trên cả thế giới. Google ngày càng “yêu” những chuyên gia trong lĩnh vực của bạn và luôn cho lên top trên kết quả tìm kiếm dù họ không đầu tư nhiều thời gian nhất cho kỹ thuật SEO.

Tư duy khi làm Affiliate Marketing

Hãy nhìn Afifliate Marketing (Tiếp thị liên kết) là kinh doanh

Thực sự làm tiếp thị liên kết rất khó và cũng mang đến nhiều tiền…. Nên luôn là mảnh đất hứa để các bạn lao vào. Nếu bên ngoài chúng ta sẽ nghĩ đây là công việc không phải đầu tư nhiều tiền.

Nhưng một ngoài mới toanh chưa biết gì khi bắt đầu để làm Affiliate bài bản chỉ với một website bạn phải đầu tư từ A-Z, công viết bài, phân tích từ khoá, làm hình ảnh… Bạn tính số tiền đầu tư cộng với tiền công thì không nhỏ chút nào để bắt đầu con số 0 thành 1, và bước từ con số 1 để đi đến những con số khác của kết quả là một chặn đường dài tốn nhiều…tiền.
Và giống như việc kinh doanh thì luôn có rủi ro để trở về con số 0.

Thật sự nghiêm túc cho công việc này giống như việc kinh doanh Online vậy: Tìm kiếm nhu cầu khách hàng => Chọn nguồn hàng => Tìm sản phẩm => Tiếp thị => Thu về lợi nhuận => Tái đầu tư.

Lựa chọn quan trọng hơn kiên trì

Trong thời đại internet phát triển thì mỗi sự thay đổi luôn rất nhanh chóng, khi chọn một nhà cung cấp, sản phẩm nay ngách nào đó để làm trong một thời gian mà không mang lại doanh thu hay tiến triển nào…. Lời khuyên của mình là nên bắt đầu lại.

Rất quan trọng: Đọc thật kỹ những chính sách và nội quy của nhà cung cấp xem nếu bắt tay vào làm và có kết quả thì có xứng đáng không. Có những ngách sẽ rất ngon và dễ làm nhưng hoa hồng rất tệ nên đây là bước quan trọng để nhảy vào làm.

Tuy nhiên bạn phải chọn cái mốc để đánh giá việc này về traffic website, số lượng click của khách hàng… phải bằng con số thì mới định lượng được rồi quyết định.

Lúc bắt đầu hãy đọc thật kỹ những chia sẻ của người đi trước, phân tích đa chiều và thật sâu sắc hướng đi đó rồi mới bắt đầu cũng chưa muộn. Hãy chọn cho mình hướng đi phù hợp với mình, vừa sức & kiến thức của mình.

Phần này mình sẽ cập nhật thêm về tư duy và một số hướng làm….. Đang viết chưa xong nên bạn hãy đăng ký biểu tượng Chuông trên Blog để mình gửi bài viết khi có cập nhật.