5 Hình thức phổ biến kiếm tiền từ blog cá nhân

Có rất nhiều hình thức kiếm được tiền từ blog, trong bài viết này mình chia sẻ 5 hình thức phổ biến nhất để kiếm tiền từ blog cá nhân.

Hành trình đến với blog và 5 hình thức kiếm tiền phổ biến nhất từ blog cá nhân

Ngày nay, blog cá nhân đã trở nên phổ biến hơn, người ta xem Blog như một kênh truyền thông để chia sẻ lại kiến thức cũng như kiếm thêm thu nhập từ đó.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ lại hành trình dạo chơi cùng blog cá nhân và cách kiếm tiền từ blog mọi người cùng theo dõi đến cuối bài viết để biết các hình thức kiếm tiền phổ biến nhất từ blog cá nhân.

Hành trình đến với blog và 5 hình thức kiếm tiền phổ biến nhất từ blog cá nhân

Hành trình đến với Blog cá nhân

Ở hiện tại blog cá nhân được định hình rõ ràng hơn nó không còn chỉ để viết nhật ký mà còn là công cụ để kinh doanh, làm thương hiệu cá nhân… Blog còn là nơi để chia sẻ, đúc kết lại các kiến thức, những trải nghiệm công việc và cuộc sống.

Vài năm gần đây thì blog cá nhân còn là công cụ để kiếm tiền online, đây được xem là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ thích làm việc tự do. Blog không đơn thuần chỉ làm vì sở thích cá nhân nữa mà giờ đây nó được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực đời sống và kinh doanh.

Những ngày đầu đến với blog mình chỉ xem đây là một cuộc dạo chơi. Làm vì sở thích, làm vì đam mê nhưng có chủ đích rõ ràng. Nếu phát triển tốt sẽ có thêm thu nhập, nếu không thì cũng có thêm một số kiến thức mới. Mình không đặt nặng đến vấn đề có kiếm được tiền hay không ở giai đoạn này.

Trên hành trình đó mình đã bị thuyết phục bởi những điều tuyệt vời mà blog cá nhân mang lại. Nó không chỉ là những dòng chữ khô khan được chia sẻ trên internet nữa mà còn rất nhiều cảm xúc trong những bài viết được người viết đầu tư chỉnh chu. Đặc biệt là có thể kiếm được tiền từ blog, từ sở thích và đam mê của mình.

Tham khảo thêm: Blog cá nhân và những điều cần biết

Các hình thức kiếm tiền từ blog cá nhân

Có nhiều người hỏi mình làm blog cá nhân vậy rồi kiếm tiền bằng cách nào, kiếm được bao nhiêu tiền từ đó. Có thể đâu đó mọi người thường nghe các blogger kiếm được chục triệu, trăm triệu mỗi tháng và cũng có những blogger vẫn mãi loay hoay tìm các hướng kiếm thêm thu nhập từ những bài chia sẻ của mình. 

Vậy làm cách nào để có thể gia tăng thu nhập từ blog cá nhân, hình thức nào kiếm tiền ổn định nhất từ blog. Cùng mình tham khảo qua các cách kiếm tiền từ blog phổ biến hiện nay.

Tham khảo thêm: 5 hình thức kiếm tiền phổ biến với blog cá nhân.

1. Kiếm tiền từ Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense là mạng lưới quảng cáo của Google là cầu nối giữa nhà quảng cáo và người đặt quảng cáo. 

Cách kiếm kiền từ quảng cáo google adsense với blog cá nhân
  • Nhà quảng cáo là các cá nhân, doanh nghiệp muốn quảng bá dịch vụ, sản phẩm qua việc hiển thị các nội dung quảng cáo thông qua Google Ads.
  • Người đặt quảng cáo là những người sở hữu blog cá nhân, web, hoặc kênh youtube, đáp ứng đủ điều kiện về traffic, chất lượng nội dung đối với blog. Các điều kiện giờ xem số người đăng ký đối với kênh Youtube.

Người quảng cáo sẽ kiếm được tiền:

  • Mỗi 1000 lượt hiển thị quảng cáo
  • Trên 1 lượt nhấp chuột vào quảng cáo

Quảng cáo Google Adsense là một hình thức kiếm tiền bền vững nhưng trước tiên bạn phải xây dựng được một blog có nội dung chất lượng và thu hút được lượng traffic lớn. Tuy nhiên để tận dụng được nguồn traffic kiếm được thu nhập cao hơn thì nên tìm hiểu kiếm tiền với hình thức tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing.

2. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết.

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate marketing là hình thức tiếp thị số, hiểu đơn giản là bạn giới thiệu một sản phẩm của nhà bán hàng khi khách hàng click vào liên kết bạn giới thiệu sản phẩm, đặt mua hàng và thanh toán đơn hàng thành công thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ nhà bán hàng đó.

Một hình thức tiếp thị liên kết khác bạn giới thiệu một dịch vụ, một khóa học mà khách hàng để lại thông tin liên hệ bạn sẽ nhận được một khoảng hoa hồng từ nhà cung cấp dịch vụ đó.

Tận dụng nguồn traffic từ blog để kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Ở thị trường nước ngoài các sàn thương mại lớn nhất thế giới như Amazon, Alibaba, Ebay đều có các chương trình tiếp thị liên kết với mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn. Nhưng để làm được các chiến dịch này đòi hỏi bạn phải có thể vốn ngoại ngữ khá tốt mới có thể triển khai làm được.

Ở thị trường trong nước thì các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, và Tiki và gần đây có rất nhiều công ty lớn khác cũng bắt đầu triển khai Affiliate như Điện máy xanh,Thế giới di động, và đang nổi lên như xu hướng mới của trend video ngắn là Tiktok Shop.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một hình thức kiếm tiền với blog thì Tiếp thị liên kết là một hình thức mà bạn nên tìm hiểu và đầu tư nghiêm túc. Vì với mình blog là nguồn traffic vô cùng chất lượng để có thể làm Tiếp thị liên kết bền vững và lâu dài.

Đọc thêm về tiếp thị liên kết: Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) dành cho người mới từ A-Z

3. Viết bài quảng cáo

Đây là hình thức cũng phổ biến để có thể kiếm thêm thu nhập khi bạn phát triển blog cá nhân. Bạn có thể nhận viết những bài quảng cáo cho các thương hiệu hoặc sản phẩm phù hợp với nội dung của blog của bạn. 

Viết bài quảng cáo kiếm tiền với blog cá nhân

Ở hình thức này đòi hỏi blog bạn phải có những nội dung chất lượng liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với thương hiệu đó. Đặc biệt blog có nguồn traffic tương đối tốt khi đó sẽ dễ dàng nhận được những bài book quảng cáo. Tùy vào chất lượng và số lượt truy cập hàng tháng mà bạn sẽ đưa ra một mức giá hợp lý cho từng bài viết. Ngoài ra còn có giá cho từng vị trí xuất hiện của bài viết sẽ có giá khác nhau.

Để dễ hình dung mình đưa ra một ví dụ nhỏ: Một công ty sản xuất các sản phẩm sữa thực vật lên men vừa cho ra đời một sản phẩm mới về sữa lên men vi sinh từ khoai lang, book trên blog mình một bài truyền thông cho sự ra mắt của sản phẩm đó. Vậy là mình kiếm được tiền từ bài viết đó trên blog của mình. Nói rõ hơn thì Blog của mình chuyên review đánh giá các sản phẩm về sức khỏe và làm đẹp nên sẽ có những chuyên mục phù hợp với sản phẩm đó.

4. Thu phí thành viên

Ở hình thức kiếm tiền này đòi hỏi blog cá nhân của bản phải chất lượng có những nội dung riêng biệt và phải có định hướng nội dung rõ ràng. Tại sao mình nói phải có định hướng nội dung rõ ràng và riêng biệt, ví dụ để bạn dễ hiểu là blog mình đang triển khai nội dung chia sẻ về kiếm tiền online, affiliate marketing, phát triển blog cá nhân và một số chủ đề khác. Điểm chung của các nội dung này điều liên quan đến cách để có thể làm việc trên internet kiếm thêm thu nhập từ đó.

Vậy làm sao để kiếm được tiền từ những bài viết đó ví dụ dễ hiểu như thế này mình đang triển khai chia sẻ các bài viết xung quanh chủ đề về phát triển blog và làm sao để tận dụng được nguồn traffic từ blog thì sẽ có một số bài mình chia sẻ case study mình đã thành công và kiếm được hơn 20 triệu mỗi tháng từ blog. Nhưng nội dung này sẽ không được công khai mà bắt buộc muốn đọc các bạn phải bỏ ra một số tiền để đăng ký thành viên mới đọc được nội dung nay.

Một số lưu ý khi bạn muốn thực hiện hình thức kiếm tiền này:

  • Không phải nội dung nào cùng bắt buộc phải trả tiền mới được đọc, bạn nên trao giá trị trước khi muốn nhận lại điều gì đó.
  • Không phải blog nào cũng có thể áp dụng hình thức này. Blog bạn phải có những chủ đề riêng biệt, một kinh nghiệm hoặc một kỹ năng nghề nghiệp nào mà bạn đã thành công hoặc đã thành chuyên gia trong lĩnh vực đó mà bạn muốn chia sẻ lại thì có thể áp dụng. Ví dụ như bạn là chuyên gia về copywriting bạn muốn chia sẻ lại các kỹ năng, các công thức để có thể viết một bài viết hấp dẫn, lôi cuốn người đọc.
  • Bạn phải kiểm tra trước nền tảng phát triển blog mình có hỗ trợ hoặc có phù hợp để triển khai hình thức này hay không.

5. Kiếm tiền từ việc bán các sản phẩm số như ebook, khóa học

Để kiếm được tiền từ hình thức này đòi hỏi bạn phải có chuẩn bị những nội dung chất lượng, tập hợp lại những bài viết này lại thành chuỗi nội dung theo từng chủ đề rõ ràng. Tạo thành các ebook rồi bán lại cho khách hàng có nhu cầu.

Bạn cũng có thể quay lại những nội dung chia sẻ thành các bài học trực quan với Video rồi đóng gói thành các khóa học online bán cho người dùng có nhu cầu học những kỹ năng từ bạn. 

Với hình thức này đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành phải thật sự vững mới có thể hướng dẫn lại cho người dùng. Đây cũng là hình thức kiếm tiền mà các blogger hướng đến vì đem lại nguồn thu nhập ổn định từ chính những sản phẩm do mình tạo ra.

Tạm kết

Đây là những hình thức kiếm tiền từ blog cá nhân mà mình thấy phổ biến nhất hiện nay, ngoài ra còn nhiều hình thức khác nữa. Blog hiện tại không đơn giản chỉ là nhật ký cá nhân trên online mà còn có thể kinh doanh từ đó và kiếm tiền từ blog.

Với mình tìm hiểu và phát triển blog cá nhân đã hơn 6 năm từ những ngày đầu chập chững vào nghề đến giờ cũng chưa từng nghĩ mình có thể sống và kiếm được nguồn thu nhập ổn định từ blog. Những ngày đầu đến với blog là vì đam mê muốn sở hữu cho riêng mình một blog cá nhân, mục tiêu chính chỉ là chia sẻ lại những kinh nghiệm mà mình đã làm đã trải qua. Đến hiện tại phát triển blog cá nhân là công việc chính, có thu nhập ổn định từ đó.

Bạn nghĩ sao nếu hành trình đến với blog của bạn bắt đầu từ đây và có sự đồng hành cùng mình?

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x