Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Bạn mới làm Affiliate Marketing nhưng không hiểu Hosting, VPS có gì khác nhau, nên chọn loại nào?

Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing – Dân tay mơ nên bắt đầu tư đâu?

Chào các bạn, lại là Huy đây. Dạo gần đây dịch Covid-19 hoành hành dữ quá nên hôm nay Huy có nhiều thời gian rảnh rỗi viết bài cực kỳ tâm huyết nhằm giải đáp thắc mắc từ các bạn mới làm Affiliate Marketing về Hosting, VPS có gì khác nhau và hiện nay có những Hosting, VPS nào tốt nhất đáng để làm Affiliate Marketing…

Bởi vì đối với những bạn chuyên về IT thì có thể hiểu rõ được điều này còn đối với các bạn mới làm quen với blog, website khi làm Affiliate Marketing thì từ bài Hướng dẫn cách tự lập blog WordPress từ A đến Z. Huy thấy có nhiều bạn đã inbox hỏi Huy rằng Hosting là gì, VPS là gì, giữa VPS và Hosting thì nên chọn cái nào… Do đó hôm nay Huy sẽ tổng hợp hết các câu hỏi và giải đáp cụ thể nhất trong bài viết này. Nào cùng đọc nhé!

VPS và Hosting là gì? Khác nhau ở đâu?

VPS là gì?

VPS hay còn được gọi là máy chủ ảo. Là từ viết tắt của Virtual Private Server. Một VPS máy chủ ảo thì được chia ra từ một máy chủ. Trong đó mỗi website với VPS giống như được đặt trên một máy chủ nhưng thực ra bạn đang chia sẻ máy chủ với vài người dùng khác. Nhưng là chỉ một vài so với hàng trăm hoặc hàng ngàn như hosting.

Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Mỗi người dùng có quyền truy cập sâu vào hệ thống không gian VPS của mình và đảm bảo được môi trường lưu trữ dữ liệu tốt hơn so với hosting. Do đó, nếu bạn muốn trang website có sự kiểm soát bảo mật và tốc độ xử lý tốt hơn những không muốn đầu tư hẳn vào một máy chủ có thể cân nhắc về hình thức VPS.

Tuy nhiên nhược điểm ở VPS đó là mặc dù có tốc độ xử lý tốt hơn so với hosting nhưng nhìn chung khi làm Affiliate Marketing bằng VPS cũng còn nhiều hạn chế nếu như bạn chọn gói dịch vụ VPS không đạt đủ yêu cầu.

Vì vậy mà hiệu suất trang web của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng phần nào bởi các trang web khác trên cùng máy chủ. Tuy nhiên mức độ ảnh hưởng cũng không nhiều. Thêm vào đó một sự hạn chế nữa khi dùng VPS là bạn phải hiểu rõ một chút kỹ thuật, tự quản lý và tối ưu.

Hosting là gì?

Hosting bạn có thể hiểu đơn giản là một mảnh đất ảo mà bạn thuê trên đó đồng thời mảnh đất đó cũng có rất nhiều người thuê giống bạn và thuộc sở hữu của chủ đất. Tức là trang web của bạn được đặt trên một máy chủ cùng với nhiều website khác (thông thường dao động từ vài trăm đến vài ngàn website). Cụ thể các website này chia sẻ chung tài nguyên từ máy chủ như bộ nhớ RAM và CPU.

Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Ưu điểm của Hosting khi làm Affiliate Marketing đó là chi phí thấp nên phần lớn các website chung hosting này chạy các phần mềm tiêu chuẩn được tích hợp sẵn trên máy chủ. Bên cạnh đó hosting phổ biến không chỉ bởi chi phí thấp mà nó còn rất dễ cho bạn vận hành trong giai đoạn đầu vì nó không đòi hỏi kỹ năng chuyên môn quá nhiều.

Tuy nhiên nhược điểm của Hosting đó là bạn sẽ không có quyền truy cập sâu vào hệ thống, bị hạn chế khi website của bạn có lượng truy cập lớn, và hiệu suất website của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi các trang web khác trên cùng một máy chủ.

Nhìn chung VPS an toàn và ổn định hơn so với dịch vụ hosting giá rẻ vì bạn không phải chia sẻ không gian lưu trữ với người khác mà được dùng riêng. Và nó cũng rẻ hơn là thuê một server riêng.

Các giải pháp về VPS luôn có rất nhiều gói cước để phục vụ cho việc mở rộng tức thì, không gián đoạn, không có downtime khi nâng cấp. Đặc biệt có đến sáu gói cước VPS khác nhau sẵn sàng mở rộng tài nguyên để đáp ứng nhu cầu kịp thời về tăng trưởng cho website bạn. Nhờ vào công nghệ ảo hóa, khi nâng cấp hoặc hạ cấp website của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi downtime.

Vậy với dân không chuyên và mới bắt đầu làm Affiliate Marketing thì nên sử dụng giải pháp nào?

Khi bạn mới bắt đầu làm Affiliate Marketing thì theo Huy bạn có thể dùng Hosting vì tính tiện lợi cũng như không cần rành về kỹ thuật, vốn bỏ ra cực kỳ thấp. Bạn chỉ cần đầu tư một tên miền và một hosting chất lượng.

Nếu bạn không biết trỏ domain tên miền về hosting thì bạn có thể liên hệ bên cung cấp dịch vụ hosting hỗ trợ cũng được. Đa phần những đơn vị hosting mà Huy hợp tác thì đều hỗ trợ cực kỳ nhiệt tình phần này.

Một số hosting tốt nhất cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo:

1. AZDIGI:

Azdigi là mặc dù khá mới trong lĩnh vực cung cấp hosting cơ mà sau vài năm test và vọc vạch với bên này thì Huy thấy khá ổn. Vì Azdigi đảm bảo cả về chất lượng lẫn dịch vụ như trang bị ổ cứng SSD với vi xử lý Intel Xeon E5 (hiệu suất làm việc ấn tượng), có chính sách bảo mật, không giới hạn băng thông, có tính ổn định (uptime) tối thiểu 99.9%, tự động Backup mỗi ngày,… 

Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing - AZDIGI

Thứ hai nữa là về giá thì mức giá cũng khá hấp dẫn từ giá rẻ cho đến góp dịch vụ cao cấp đồng thời dễ chuyển đổi. Nếu như ban đầu bạn dựng website làm Affiliate Marketing nhưng quy mô nhỏ và tiết kiệm chi phí thì thử trước với gói rẻ. Sau đó từ từ nâng cấp nếu muốn. Đặc biệt khâu hỗ trợ support của Azdigi cũng khiến Huy rất ưng. Xài nhiều năm bên này rồi nên ở bài này mình cũng “Highly recommend”.

2. Hawkhost

Anh này là đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting khá lớn và hiển nhiên là có độ uy tín, sự chuyên nghiệp cực kỳ cao rồi. HawkHost đã lọt vào top 50 những nhà cung cấp dịch vụ hosting có chất lượng tốt nhất trên thế giới.

Hawkhost - Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Theo đánh giá của của Huy và phần lớn các anh em mà Huy quen thì đều nhận xét Hawk Host có trung tâm ở Hong Kong và Singapore có tốc độ tốt nhất cho người dùng và đáng nên dùng nhất tại Việt Nam.

Điểm cộng mà Huy dành cho đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting này đó là thời gian uptime đạt tối thiểu 99.9%,  hầu như không có dowtime. Thứ hai là đội ngũ support là rất nhiệt tình 24/7/365, nói chung Huy cũng không gặp nhiều vấn đề gì khi dùng của Hawkhost.

3. SiteGround

Có xuất phát điểm khá tương tự như SiteGround – Đây cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ Hosting nước ngoài được rất nhiều doanh nghiệp lớn sử dụng. Bởi: Hiệu suất máy chủ xuất sắc – 100% thời gian hoạt động + tốc độ tuyệt vời, Di chuyển trang web miễn phí cho người dùng GrowBig và GoGeek.

SiteGround - Hosting tốt nhất

Thêm vào đó là khi dùng Hosting để làm Affiliate Marketing của SiteGround thì bạn có thể lựa chọn địa điểm máy chủ ở ba châu lục. Khi cài đặt làm blog thì cũng nhanh và dễ vì trong giao diện đã được đề xuất chính thức bởi WordPress.org và Drupal.org.

Ngoài ra bạn cũng dễ dàng thiết lập mã hóa SSL tiêu chuẩn, có tốc độ máy chủ nhanh chóng nhờ công nghệ tiên tiến, chi phí cũng cực kỳ ổn áp và đặc biệt khâu hỗ trợ khách hàng rất tốt. Tuy nhiên hơi phiền phức chút là những gói dịch vụ đi kèm của SiteGround đôi khi cũng khá cao nên với SiteGround bạn nên nghiên cứu kỹ thêm theo nhu cầu của mình nhé.

Trường hợp bạn đã biết một chút về kỹ thuật cũng như biết tự quản lý và tối ưu thì khi làm Affiliate Marketing bạn nên chọn VPS. Như những gì Huy nói ở trên nếu bạn biết cách dùng VPS thì khi hoàn thành bạn sẽ cảm thấy cực kỳ sướng đấy.

Một số dịch vụ VPS tốt nhất hiện nay mà Huy cảm thấy khá ok đó là:

Top VPS tốt nhất hiện nay để làm Affiliate Marketing

1. VULTR

Vultr- VPS tốt nhất

Mặc dù VULTR là gương mặt khá mới trong làng VPS nhưng trẻ thì đồng nghĩa với “hăng” và năng động.  Vultr 2 có loại vps chính:

  • Compute: VPS với cấu hình và hiệu suất bình thường
  • Hight Frequency Compute: VPS với CPU +3 Ghz và ổ cứng SSD NVME tốc độ cao

Với nhu cầu lưu trữ web thông thường mình khuyên bạn chỉ nên dùng VPS Compute. Để tạo VPS bạn chỉ cần đăng ký và nạp 5$ vào tài khoản là được, Vultr sẽ hỗ trợ đầy đủ mọi hệ điều hành và giúp bạn cài đặt mọi thứ cực nhanh chỉ trong khoảng 5 – 10 phút là đã có ngay một server để chạy website.

Về tính ổn định thì Huy cực kỳ đánh giá cao ở Vultr bởi hệ thống máy chủ của họ luôn uptime 100%, không hề có sự cố trễ nãi.  Về tốc độ thì do VPS đều được trang bị ổ cứng SSD và đặt tại những trung tâm dữ liệu hàng đầu thế giới. Nên cho dù có sự cố đứt cáp quang biển thì tốc cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Về cách xài Vultr thì hôm trước Huy có làm bài tự lập blog WordPress từ A đến Z thì trong đó có đề cập đến VPS này. Anh em có thể xem lại tại đây nhé.

2. Linode

Mặc dù Linode VPS không quá nổi bật so với những Vultr hay Digital Ocean do không được quảng cáo nhiều nhưng chúng vẫn là lựa chọn của những anh em hay làm website. Điểm khá ấn tượng ở VPS này đó là thời gian dùng thử miễn phí đến 4 tháng.

Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Đặc biệt điểm cộng nữa cho nhà VPS này đó là tốc độ vì hệ thống máy chủ với  8 cụm máy phân bố giải khắp thế giới nên đảm bảo tốc độ truy cập của website ngay cả khi khách hàng của bạn là từ nước nào đi chăng nữa. Ngoài ra với 2 cụm máy chủ tại Singapore và Nhật Bản đảm bảo tốc độ truy cập cho khu vực Việt Nam đảm bảo. 

Mặc dù khả năng uptime không bằng Vultr nhưng vẫn luôn đảm bảo đạt 99%. Đảm bảo khách hàng của bạn có thể truy cập website một cách thường xuyên mà không sợ bị gián đoạn.

Khi sử dụng Linode VPS thì khách hàng có thể được cấp thêm IP riêng. Đây là điều rất có ý nghĩa đối với những người làm SEO. Với IP riêng thì sẽ hạn chế bị dính cùng hệ thống. Dùng làm website chính hoặc site vệ tinh đều rất ổn mà không sợ bị Google phạt. 

Tuy nhiên điểm trừ ở nhà VPS này đó là hạn chế trong khâu thanh toán và nếu bạn không dùng và quên xóa đi thì Linode sẽ tự động trừ tiền. Nhưng dù sao đi nữa thì đây cũng là một trong những VPS đáng để tham khảo nếu bạn làm Affiliate Marketing với quy mô vừa và nhỏ.

3. DigitalOcean

Có thể công nhận một điều là DigitalOcean chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch VPS giá rẻ mà chất lượng tốt nhất hiện nay. Bởi cấu hình của DigitalOcean khi so sánh thì toàn là khủng với máy chủ SSD, tốc độ truy xuất dữ liệu của nó có thể coi là ngay tức khắc (nhanh hơn 250 lần ổ cứng thông thường).

DigitalOcean - Top Hosting, VPS tốt nhất làm Affiliate Marketing

Giá cực rẻ (Chỉ 5$/tháng bạn sẽ sở hữu một VPS với 1GB/1CPU, ổ SSD 25GB). Đặc biệt có một điểm khiến Huy thích ở DigitalOcean đó là chỉ phải trả tiền cho những gì mình sử dụng: Tại sao lại như vậy? Bạn nạp vào tài khoản của bạn một số tiền (tối thiểu là 5$), DigitalOcean sẽ trừ dần số tiền đó của bạn theo giờ. Nếu bạn không dùng VPS nữa thì bạn hủy VPS đi, tiền vẫn sẽ nằm trong tài khoản của bạn.

Với bài viết chia sẻ này Huy hy vọng giúp bạn không phải gặp khó khăn trong việc lựa chọn một “miếng đất mạng” để xây dựng website cho mình nữa. Tùy nhu cầu mà lựa chọn hosting hay VPS sao cho phù hợp. Trên đây là ý kiến dựa trên kinh nghiệm của cá nhân Huy. Nếu trong quá trình cài đặt mà gặp khó khăn nào thì Anh em cứ liên hệ, inbox nhé.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x