Viết blog kiếm tiền, Huy đã thực sự thành công

Làm nghề này, nếu không thành Công thì cũng thành Nhân. Thật đó!

Viết blog kiếm tiền, Huy đã thực sự thành công… Kiếm vài đồng uống cafe và mua bỉm sữa….

Đùa thôi thật ra viết blog là một trong những thú vui khá nhỏ nhặt của Huy. Vì đơn giản Huy muốn chia sẻ một chút gì đó mình hiểu biết về kỹ thuật Marketing đến cộng đồng Anh em của Huy. Và một điều rất tình cờ khi một ngày Huy nhận về số tiền nho nhỏ và từ đó Huy mới bắt đầu nhận ra việc viết blog kiếm tiền cũng khá thú vị. Tại sao không?

Thật sự mà nói trước khi bắt tay vào việc tập trung với blog kiếm tiền thì Huy cũng suy nghĩ khá đơn giản cùng lối tư duy khá hời hợt nên dẫn đến việc những nội dung tạo ra dần đi lệch quỹ đạo, đi xa dần so với những gì mà Huy đã vạch ra ngay từ đầu. Và hiển nhiên, Huy đã THẤT BẠI.

Viết Blog kiếm tiền Huy thành công

Sau đó Huy thật sự may mắn khi gặp gỡ và trò chuyện cùng các cao thủ chuyên viết blog kiếm tiền hiện đang thành công. Huy đã rút ra được một số nguyên nhân thất bại của bước đầu viết blog kiếm tiền của mình. Ở bài viết sau Huy sẽ tập trung nói kỹ hơn về phần này cũng như một số kinh nghiệm giúp các bạn đang ở giai đoạn đầu trong việc xây dựng blog có thể đi tắt tiến đến thành công nhanh hơn so với Huy đã từng nhé.

Từ những sai lầm lúc đầu đó là viết những gì đang hot trend, những gì mình nghĩ là người đọc sẽ cần đến,… Huy đã tập trung tư duy hơn, Huy tự lập cho mình một kế hoạch xây dựng dài lâu hơn như mảng lĩnh vực Huy viết đến là gì và đối tượng người đọc đến với blog sẽ cần gì. Cũng như Huy muốn duy trì dài lâu với blog của mình đòi hỏi phải có thêm vài người bạn đồng hành.

Thực sự may mắn đã đến với Huy khi có thêm người bạn chấp nhận lăn xả cùng Huy và Huy nhận ra rằng viết blog kiếm tiền từ một thương hiệu có tiếng tại Việt Nam chính là nhu cầu khá lớn đến từ người đọc. Bởi họ cần được tư vấn, được chia sẻ và đánh giá về sản phẩm của thương hiệu đó một cách chân thực hơn so với những gì thương hiệu đó quảng bá.

Nhanh chóng nắm được cơ hội, Huy cùng nhóm của mình đã quyết định mở ngay blog hàng tiêu dùng và làm mẫu đầu tiên với thương hiệu Lock and Lock. Bên cạnh đó tụi mình còn quyết định làm blog kết hợp bán hàng. Và ở những bài viết hướng dẫn làm blog và chia sẻ kinh nghiệm Huy sẽ giới thiệu bạn chi tiết hơn về quá trình thực hiện cũng như ví dụ thực tiễn nhé.

Và từ lúc bắt đầu xây dựng với mục tiêu ban đầu là share kinh nghiệm, đánh giá review và tổng hợp một số sản phẩm được nhiều người dùng đánh giá cao mà thông tin đó có thể được tham khảo từ các Sàn Thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee,… Đồng thời Huy có hợp tác cùng Accesstrade  – Một trong những đơn vị làm Affiliate cực kỳ uy tín tại Việt Nam hiện nay.

Bên cạnh đó ngoài việc viết blog kiếm tiền từ các hình thức như chia sẻ kinh nghiệm, viết review,… như trên thì Huy cùng người bạn đồng hành còn tiến hành thu thập một số mẫu Voucher, mẫu giảm giá khi hợp tác cùng Accesstrade. Nhờ phần này bước ban đầu giúp tụi mình có được một khoảng thu nhập nho nhỏ.

Và sau 2 năm kể từ tập trung vào việc viết blog kiếm tiền không chủ đích sang quá trình xây dựng có hệ thống và tư duy hơn thì cho đến nay Huy và team của mình đã bước đầu gặt hái một số thành công nhất định. Bạn có thể thấy:

Viết blog kiếm tiền

Viết blog kiếm tiền tại sao không

Dữ liệu thống kê từ Accesstrade

Và bạn có tin hay không khi việc viết blog kiếm tiền này còn giúp Huy có thêm nguồn thu nhập thụ động trong khi Huy có thời gian giải trí, thư giãn và thậm chí…. đi ngủ thì tiền vẫn tự động cập nhật trên hệ thống.

Ngoài ra nhờ có quá trình tự xây dựng và hoàn thiện hệ thống viết blog kiếm tiền kết hợp website bán hàng này mà Huy cùng team của mình đã có những bài học kinh nghiệm quý báu. Hiện tại thì Huy vẫn còn làm việc fulltime và nhờ có kinh nghiệm từ việc viết blog này giúp cho Huy có thêm nhiều động lực để phát huy và hoàn thiện công việc một cách tốt hơn.

Umh…

Chính vì sự thành công nho nhỏ này mà Huy ngồi lại và viết bài này nhằm mục đích muốn chia sẻ đến nhiều bạn hơn nữa cách vừa viết bài chơi chơi cho thỏa đam mê của mình lại có thể kiếm được tiền cũng như học được nhiều kinh nghiệm thú vị, được giao lưu và tiếp xúc với các Anh em đã và đang thành công trong mảng này. Tại sao lại không nhỉ?