Viết blog kiếm tiền online có thật không? Làm sao để tạo blog kiếm tiền?

Viết blog kiếm tiền online có thật không? Làm sao để tạo blog kiếm tiền? Hướng dẫn những điều cần biết để tạo một Blog kiếm tiền online.

Viết blog mà kiếm được tiền mới nghe qua chắc nhiều người nói vô lý, Làm gì mà viết blog xàm xàm mà kiếm được tiền. Khái niệm viết blog kiếm tiền online ở Việt Nam còn khá mới lạ nhưng ở nước ngoài thì đã phát triển từ rất lâu rồi.

Trong bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời viết blog kiếm tiền online có thật không? và làm sao để tao blog kiếm tiền? Nhưng trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu Blog là gì?

Blog là gì?

Blog cơ bản là 1 website nhưng mang nhiều hơn về những nội dung cá nhân, của 1 tổ chức. Những ngày đầu blog chủ yếu chỉ là những chia sẻ kỷ niệm, hay đơn thuần chỉ là nhật ký ghi lại những buồn vui trong cuộc sống. Mình không biết rõ là blog phát triển từ khi nào, chỉ biết đến blog từ khi còn Yahoo… Cái thời mà bọn trẻ chúng mình làm blog để tán gái. Cái này sự thật mình đã từng có những blog làm từ giao diện miễn phí của Blogger.com …. 

Blog
Viết blog để kiếm tiền đã xuất hiện từ lâu chỉ là chưa phổ biến như hiện nay

Ngày nay Blog lại là nơi những chuyên gia trong “ngành” chia sẻ lại kiến thức và làm thương hiệu cá nhân nhiều hơn. Và ….

Điều mình muốn nhắc đến trong bài viết này chính là viết blog kiếm tiền online, hay mọi người biết đến với 1 cái tên khác là MMO.

Đọc thêm bài viết MMO là gì?

Vậy viết blog kiếm tiền online thự tế là làm gì…..

Có những loại Blog nào để có thể viết blog kiếm tiền online?

1. Travel Blogger – Blog du lịch và trải nghiệm.

Chắc nhiều bạn biết 1 trong những loại Blog rất nổi tiếng mà các bạn điều biết đó là Blog về du lịch ghi lại những kỷ niệm, khoảnh khắc đẹp, trải nghiệm trong những chuyến đi của người viết và người viết blog được gọi là Travel Blogger. Loại hình viết Blog này bạn cần phải đi nhiều để trải nghiệm, mới có những chia sẻ sâu sắc về những địa điệm bạn viết.

Viết Blog về Du lịch người viết blog được gọi là Travel Blogger
Travel Blogger nghề mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay muốn trải nghiệm

2. Blog review sản phẩm làm đẹp.

Một trong những sản phẩm được nhiều Blogger (người viết blog) review là mỹ phẩm, các sản phẩm làm đẹp. Những người viết blog này được gọi là Beauty Blogger đây cũng là một trong những lĩnh vực được nhiều Blogger yếu thích. Có những bạn Blogger nổi tiếng được hàng chục ngàn bạn trẻ theo dõi.

3. Blog reivew công nghệ.

Blog về công nghệ là một trong những lĩnh vực mà mình yêu thích phù hợp với những bạn thích các sản phẩm về công nghệ như máy tính, điện thoại và các sản phẩm phụ kiện. Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm khác như sản phẩm về mẹ và bé, nhà cửa…

Ngoài ra còn 1 lĩnh vực khác như tài chính, bảo hiểm và còn 1 sản phẩm khác mới nổi hiện nay là các sản phẩm số của các đơn vị như Unica, Kyna, Edumall… Các bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các bài hướng dẫn kiếm tiền với Unica , kiến tiền với Kyna hay kiến tiền online với Edumall.

Rất nhiều lĩnh vực bạn có thể viết blog để kiếm tiền online, vậy làm cách nào để có thể kiển được tiền từ viết blog.

Viết blog kiếm tiền online như thế nào?

Có nhiều cách để kiểm tiền từ việc viết blog, dưới đây là một trong cách kiếm tiền từ việc viết Blog:

Viết Blog kiếm tiền online như thế nào?
Viết Blog kiếm tiền online như thế nào?

Tiếp thị liên kết(Affiliate Marketing): Đây là một trong những hình thức kiến tiền mơi nhất và thịnh hành nhất hiện nay và được nhiều blog áp dụng. Hình thức kiếm tiền này là bạn viết bài thiệu sản phẩm của người khác trên blog của bạn, khi khách hàng click vào liên kết đến trang web của sản phẩm đó và đặt hàng bạn sẽ nhận được hoa hồng. Đối với hình thức này các người viết blog được không còn gọi là blogger nữa mà là Publisher. Với các Pulisher thường dùng phương pháp viết blog kiếm tiền online, để review sản phẩm, giới thiệu các dịch vụ hoặc sử dụng quảng cáo để tiếp cận đến người dùng có nhu cầu mua sản phẩm.

Chia sẻ một chút mình làm việc với Accesstrade cũng được hơn 3 năm dưới đây là hình ảnh hoa hồng mình kiếm được từ accesstrade.

Viết blog kiếm tiền online với Accesstrade
Bạn có tin không đây là kết quả hoa hồng 1 ngày khi viết blog kiếm tiền với Accesstrade

Để đăng ký tài khoản accesstrade bạn nhấn vào link đăng ký tại đây: Đăng ký tài khoản Accesstrade.

Xem thêm bài viết >> Affliate Marketing: Cách làm cho người mới tại Việt Nam.

Bán sản phẩm của người khác(Dropshipping): đây là hình thức bạn bán hàng mà không cần phải nhập hàng, bạn bán hàng ngay trên blog hay Website của chính mình. Bạn sẽ ship hàng từ kho của đại lý hay nhà sản xuất.

Xem thêm bài viết >> MMO là gì? Làm thế nào kiếm tiền Online tại nhà!

Đặt banner quảng cáo (Kiếm tiền với Adsense): Đây là hình thức kiếm tiền đầu tiên và lâu đời nhất mà các bạn blogger nghĩ tới. Đây là hình thức kiếm tiền uy tín, Google sẽ trả tiền cho bạn từ việc đặt các banner quảng cáo trên website của bạn.

Xem thêm bài viết >> MMO là gì? Làm thế nào kiếm tiền Online tại nhà!

Còn nhiều hình thức khác từ việc viết Blog kiếm tiền online, ở trên là những hình thức phổ biến nhất mà mọi người thường làm.

Làm sao để tạo Blog kiếm tiền online?

Có nhiều cách để bạn có thể tạo một Blog kiếm tiền online điều trước tiên bạn phải xác định kiếm tiền online, là một hình thức đầu tư lâu dài. Mình có một lời khuyến cho bạn là “Không có việc nào kiếm tiền dễ dàng cả và không có việc nào kiếm tiền mà không phải bỏ vốn cả”. Nếu như ai đó nói với bạn kiếm tiền với vốn 0 đồng thì bạn nên xem xét lại.

Chọn nền tảng phát triển Blog

Điều đầu tiên bạn cần làm để có được một Blog là cần phải chọn nền tảng để xây dựng Blog, Website cho mình.

Có nhiều nền tảng cho bạn tạo Blog miễn phí như blogger.com wordpress.com …. đây là 2 trong rất nhiều nền tảng cho bạn xây dựng và xuất bản những blog ra internet miễn phí với nhiều mẫu giao diện có sẳn.

Cái nào cũng có ưu nhược điểm riêng của nó và bản miễn phí thường giới hạn nhiều thứ. Mình thường dùng nhất là WordPress.org vì khả năng tùy biến cao. Khác với Wordress.com nền tảng Wordress.org mà một mã nguồn mở cho mình tải về và Up lên hosting và tên miền riêng của mình. Nói nom na là thay vì bạn phải thuê bộ phận code website để làm website, thì bạn có thể dùng WordPress để tạo cho mình một website, môt blog đơn giản.

Mình sẽ phân tích sâu hơn về WordPress.com và WordPress.org ở một bài viết khác.

Những điều cần chuẩn bị khi bắt đầu tạo Blog.

Chọn tên miền

Chọn 1 tên miền là bước đầu tiên bạn cần chuẩn bị trước khi tạo 1 Blog hay website. Thường theo kinh nghiệm của mình thì thường chọn theo từ khóa sản phẩm bạn chuẩn bị làm. Hoặc chọn theo tên miền thương hiệu riêng của bạn.

Chọn đơn vị cung cấp tên miền uy tín thường thì mình dùng bên Tenten.vn vì dễ quản trị và được suport tốt.

Chọn hosting cho Blog

Tại Việt Nam có nhiều đơn vị cung cấp hosting, có nhiều lựa chọn cung cấp hosting chất lượng ở cả Việt Nam và nước ngoài có thể kể đến như Go Daddy, Zcom, Mắt bão, Stable Host, Azdigi của bác Thạch Phạm…. Tùy vào lĩnh vực cũng như mục đích xây dựng blog mà bạn có thể lựa chọn nhà cung cấp host cho riêng mình.

Đê xuất:

Là một trong hình thức đã xuất hiện từ rất lâu và đã chứng minh được Viết blog có thể kiếm tiền được.  Viết blog kiếm tiền online sẽ là xu hướng trong tương lai khi người dùng ngày càng có thói quen dùng internet mua sắm. Vì vậy, kiên trì công việc viết blog và kiếm tiền online từ nó thông qua các hình thức như tiếp thị liên kết chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kết quả tốt đẹp.

Bài viết sẽ được cập nhật thêm thông tin bạn có thể theo dõi Blog để nhận thêm nhiều kiến thức chia sẻ từ Lammmo.com.

Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn từng bước để có tự tạo một Blog cơ bản. Nhấn chuông để thông báo khi có bài viết mới.