Viết blog kiếm tiền online là viết cho Google đọc hay cho người dùng?

Giữa viết blog kiếm tiền MMO đó là chỉ cần copy paste và tiến hành các thủ thuật lách Google cho Google đọc thôi nhưng bên khác lại trung thành với content. Vậy bạn chọn bên nào?

Viết blog kiếm tiền online là viết cho Google đọc hay cho người dùng? – Hiểu đúng về Blog kiếm tiền online

Dạo qua một vòng các diễn đàn, các group thì LAMMMO phát hiện ra rằng  vẫn còn diễn ra sự tranh cãi nảy lửa về hai team đó một bên nói về việc viết blog kiếm tiền thì không cần quan tâm điều gì chỉ có một mục tiêu duy nhất đó là làm cho Google ưa để “Anh ấy” cho lên top thế là lụm tiền là được. Còn một bên khác thì lại cho rằng để kiếm được người dùng đến với mình thì tốt nhất là nên viết cho người dùng. Tuy nhiên theo kinh nghiệm chinh chiến trên khắp các mặt trận lẫn tự triển khai làm blog kiếm tiền online thì Team LAMMMO có nhận định về vấn đề này như sau:

Viết blog kiếm tiền online là viết cho Google đọc hay cho người dùng?

Nên viết blog kiếm tiền online cho Google đọc hay cho người đọc?

Quả thật nhiều năm trước khi các anh em viết blog kiếm tiền online theo trường phái SEO mũ đen thường không đánh gia cao ở việc đầu tư nội dung mà thay vào đó là chú trọng đến tính kĩ thuật hơn. Đó là nắm bắt được các thuật toán Google để các bot Google đến rà soát và đáp ứng các tiêu chuẩn thuật toán mà Google đưa ra. Từ đó cho lên top Google để người tìm kiếm click vào và mua hàng.

Do đó nội dung trong các blog thường vô cùng đơn giản, nội dung cung cấp thông tin cực kì ít ỏi và có phần copy paste, sao chép từ những trang khác. Nói chung là chỉ tập trung vào việc viết một cấu trúc đủ chuẩn theo tiêu chí  Google do đó một trào lưu như spam bài viết, xào bài, ghép nối, nhồi nhét keyword, bắn link…. chỉ mục đích đưa top Google nở rộ một thời gian.

Tuy nhiên sau nhiều lần update thuật toán của Google thì việc viết blog kiếm tiền online theo mục đích để cho Goolge đọc, lên top đã dần dần thay thế. Bởi vì Google nhận thấy sự lạm dụng này có ảnh hưởng đến việc cung cấp thông tin cho người dùng. Nếu đưa top những bài viết này nhưng không hề giúp người dùng tìm kiếm mà lại gây khó chịu cho quá trình tìm kiếm. Chính vì đó sẽ đi ngược lại với tiêu chí ban đầu mà Google đặt ra đó là – Mang đến thông tin hữu ích cho người dùng.

Do đó thuật toán Google trong hai năm trở lại đây như các bạn có thể thấy đó là rất khuyến khích và cực kỳ chuộng những website, blog có đầu tư content, cung cấp nhiều thông tin cho người dùng hơn và kèm theo đó là nội dung độc quyền.

Thêm vào đó việc viết blog kiếm tiền cho người dùng sẽ giúp duy trì tỉ lệ người đến với blog của bạn hơn đồng thời tăng tỉ lệ chuyển đổi CRT hơn thay vì như cách làm trước đây đó là lôi kéo đưa keyword lên top Google và dẫn đến nơi Affiliate.

Chính vì vậy mà trong suốt thời gian tiếp cận cả White Hat – Black Hat thì team LAMMMO nhận ra rằng việc chú trọng đến content, viết blog kiếm tiền cho người dùng đọc là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên mặc dù ưu tiên content nhưng thuật toán Google vẫn còn giữ lại một số tiêu chuẩn về kỹ thuật – gọi là chuẩn SEO.

Làm sao viết bài chuẩn SEO cho blog

Một số tiêu chuẩn chuẩn SEO của Google cho một bài blog

Ngoài ra hiện nay nhu cầu người dùng đã tăng cao không còn dừng lại ở việc tìm kiếm nơi cung cấp sản phẩm nữa mà là tìm kiếm, được cung cấp nhiều thông tin hơn. Đó là việc quan tâm đến review sản phẩm, về tổng hợp những danh sách đáng để lưu tâm… Do đó mà sự ra đời của các blog về review, mã giảm giá, toplist được ra đời. Điều đó cũng chứng minh được rằng xu thế content đang dần quyết định đến tỷ lệ chuyển đổi mua hàng từ người đọc hơn.

Một số bài viết hữu ích dành cho bạn:

Cũng vì thế mà LAMMMO đã thử áp dụng kết hợp giữa việc viết Blog kiếm tiền vừa cho Google đọc mà lại có thể cung cấp thông tin cho người dùng. Tức là khi viết bài blog kiếm tiền online thì nên đầu tư hơn với việc viết bài như thế nào để chuẩn SEO đồng thời phải cung cấp được thông tin cho người cần.

Vậy viết bài blog kiếm tiền như thế nào để thỏa mãn cho Google đọc mà lại giữ chân được người dùng?

Có một điều khá nhạy cảm mà nhiều dân SEO mũ đen lẫn SEO mũ trắng cùng với content quan tâm đó chính là tỉ lệ thoát trên blog. Vì điều này không những ảnh hưởng đến sự đánh giá của Google về mức độ tin cậy cũng như nội dung trong blog mà còn là sự ảnh hưởng đến việc tạo trải nghiệm tốt cho người dùng. Và đây cũng là tiêu chí để Google quyết định Blog đó có được lên top hay không.

Nếu như trước đây một thủ thuật quen thuộc của SEO mũ đen là dùng kỹ thuật chuyển đổi thời gian để giữ chân người dùng thì hiện nay thủ thuật này đã không còn tác dụng nữa. Với sự nhận thấy việc áp dụng SEO mũ trắng kết hợp với content theo phễu lọc nội dung để đáp ứng tốt nhu cầu người dùng thì bạn nên lưu ý những điểm sau khi viết blog kiếm tiền:

  • Bài viết phải unique (độ độc quyền, độc nhất về content, nếu bạn là người không có ý tưởng viết bài và tham khảo của website khác thì tốt nhất độ unique của bạn phải giữ mức 80%, phần dựa ý tưởng đó nên tầm 20%, không nên sao chép quá nhiều vì dễ bị Google đánh gậy mà người dùng cũng cảm thấy nhàm chán với nội dung của bạn đồng thời đối thủ – người bị copy bài cũng không thích điều này)
  • Bài viết phải “chất” đó là phải chất lượng về nội dung lẫn chất mới lạ.
  • Số lượng từ trong bài viết nên ưu tiên từ 800 từ trở lên.
  • Viết bài theo chủ đề có liên quan đến sự quan tâm của người dùng (nên nghiên cứu keyword gồm keyword chính, keyword phụ ->Xem thêm tại đây)
  • Viết bài chuẩn SEO, xem thêm tại đây.

Xem bài viết có thể hữu ích với bạn:

Nếu bạn quan niệm viết blog kiếm tiền để cho Google đọc thì hãy thay đổi ngay từ bây giờ bởi thật khó để chạy theo những thay đổi từ thuật toán của Google khi mà công nghệ luôn thay đổi, đặc biệt là sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo AI. Thêm vào đó việc viết cho Google đọc thì bạn vẫn chỉ dừng ở bước cho Google đọc, người dùng có đến nhưng CTR hoàn toàn bằng không thì công sức của bạn bỏ ra cũng hoàn toàn là con số 0.

Vì vậy giá trị bền vững về content chất, đi đúng hướng, cung cấp thông tin cần cho người dùng không những được Google ưu ái cao mà nó còn mang đến những lợi ích lâu dài. Mà bước đầu là tạo ra sự chuyển đổi CTR tuyệt vời.

Như vậy việc viết blog kiếm tiền cho Google đọc hay cho người dùng đọc? Liệu bạn đã có câu trả lời cho riêng mình rồi chứ? Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình xây dựng blog kiếm tiền online MMO và mong muốn tìm cách để có được những chuyển đổi đầu tiên để nhận hoa hồng đồng thời tỷ lệ hủy đơn thấp thì hãy comment bên dưới nhé.