Phụ thuộc vào SEO, vào Google nên hay không nên khi làm Blog MMO?

Có một câu hỏi mà phần lớn các bạn khi mới bắt đầu làm MMO hay trăn trở đó là liệu có nên phụ thuộc vào SEO, vào Google nên hay không. Sau đây hãy cùng LAMMMO cùng nhau giải đáp nhé!

Phụ thuộc vào SEO, vào Google nên hay không nên khi làm Blog MMO – Liệu viết bài không cần dựa vào SEO, Google?

Nếu như bạn quyết định bắt đầu với việc kiếm tiền làm MMO thông qua Blog thì hẳn bạn đang phân vân liệu rằng mình viết bài blog không cần chuẩn SEO hay dựa trên Google thì liệu có được hay không? Liệu rằng mình chỉ cần viết theo ý thích của mình mà không cần tuân thủ theo các nguyên tác Google thì có ổn hơn không? Sau đây hãy cùng Team LAMMMO tìm hiểu một cách chi tiết hơn về thắc mắc này nhé!

Phụ thuộc vào SEO, vào Google nên hay không nên khi làm Blog MMO?

Nếu bạn làm MMO ở các nền tảng khác như Youtube, Facebook hay Tiktok,… thì bạn có thể không cần phụ thuộc vào SEO hay Google mà nó phụ thuộc vào trend, content. Tuy nhiên khi bạn đang chơi trên sân chơi của Blog MMO thì đòi hỏi bạn phải phụ thuộc vào Google. Bởi không ai mà lại không hề muốn Blog của mình không được Google ưu ái cả.

Do đó để được Google ưu ái đẩy Blog của bạn lên đến đỉnh cao của “nhân sinh” thì đòi hỏi bạn phải đáp ứng các yêu cầu của Google. Mà cụ thể là SEO – Một trong những nhân tố giúp bạn thành công thu hút sự chú ý của Google đến với chiếc Blog MMO của bạn.

Vậy liệu người không hề có một chút kiến thức gì về SEO liệu có thể viết bài chuẩn SEO được hay không?

Có nhiều bạn cứ nghĩ SEO là một cái gì đó quá cao siêu. Nhưng thực sự SEO không hề phức tạp như bạn đã nghĩ. Mà điều đó dần trở nên đơn giản hơn khi những năm gần đây Google cực kỳ ưa thích những Blog có sự đầu tư hơn về nội dung tức là bạn cứ tập trung nâng cao chất lượng nội dung cho Blog, viết những bài viết hữu ích cho người đọc và có sự “lan tỏa” thì cơ bản là đã chuẩn về SEO rồi.

Tuy nhiên việc viết một bài viết chuẩn SEO hoàn toàn khác với việc viết tùy ý, viết theo ý muốn bởi cá nhân mình. Bởi vì mặc dù bài viết bạn viết ra hoàn toàn 100% độc quyền nhưng bạn không viết theo một từ khóa tập trung cụ thể thì Google sẽ không hiểu bạn đang muốn nhấn mạnh về cái gì, từ đó Google sẽ không thể ưu tiên bài viết của bạn lên top Google được. Do đó mà việc nghiên cứu Keyword và viết chuẩn SEO cũng khá quan trọng.

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO cho blog MMO

Tuy nhiên để có thể thành công hơn nữa thì bạn cũng cần áp dụng thêm một số yếu tố như keyword, tiêu đề, hình ảnh, số chữ có trong một bài viết của bạn tối thiểu là bao nhiêu, sự liên kết trong blog và sự liên kết ngoài blog…. Những điểm này thì hôm trước LAMMMO có làm một bài viết về hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO mà bất kỳ Newbie nào cũng có thể làm được.

Bạn có thể xem tại đây: Viết Blog như thế nào cho chuẩn SEO?

Sau khi chăm chút nội dung trên blog MMO thì việc đi backlink cũng khá quan trọng. Backlink nói nôm na là bạn giới thiệu blog MMO của mình đến với nhiều người biết hơn. Trước đây khi trào lưu SEO mũ đen đổ dồn, người ta không tập trung vào việc xây dựng nội dung mà lại quan tâm đến backlink nên từ đó hàng loạt bài viết về thủ thuật bơm backlink đã ra đời. Cũng vì vậy mà khiến cho bạn cảm thấy SEO là một cái gì đó quá kỹ thuật, quá nghiêng về dân IT rành về Code hơn chứ không dành cho mình nữa.

Phụ thuộc vào SEO, vào Google nên hay không nên khi làm Blog MMO?

Tuy nhiên với mức độ khía cạnh làm Blog MMO thì Backlink đã không còn phức tạp như vậy nữa khi Google dần khuyến khích các hành động đi backlink sạch hơn, tức là ít nhưng chất. Bạn chỉ cần đi vài backlink đến các diễn đàn uy tín, chia sẻ lên trên các trang mạng xã hội ( Facebook, Youtube, Tiktok, Instagram, Pinterest, Twitter,…), và mới đây nhất là có thể đăng kí trên Google News. Hoặc nếu như bạn có những người bạn cũng đang làm Blog hoặc có website thì cũng có thể tiến hành trao đổi backlink cho nhau,….

Do đó việc đi backlink hiện tại cũng khá đơn giản, không còn nghe có vẻ đao to búa lớn như đi trăm nghìn diễn đàn, đi bơm link ở hàng ngàn trang web khác,…. Mà giờ đây công việc đi backlink cũng nhẹ nhàng hơn miễn sao đảm bảo tiêu chí “sạch” như đã nói ở trên.

Như vậy khi làm Blog MMO phụ thuộc vào SEO có nên hay không? Thì câu trả lời đó chính NÊN nhé, nếu bạn không thể chuẩn SEO về Blog thì ít nhất cũng phải chuẩn SEO trong bài viết. Nếu bạn đang là newbie không rành về chuẩn SEO website/ Blog thì có thể inbox hoặc comment bên dưới bài viết để Team LAMMMO hỗ trợ bạn nhé.