Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?

Xây dựng Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO quả là một bài toán khó đối với người mới bắt đầu làm MMO. Nhưng nếu nắm được bí kíp sau sẽ giúp bạn cải thiện triệt để đấy.

Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?

Có rất nhiều bạn liên tục inbox hỏi với team LAMMMO đó là làm cách nào để chuyển đổi bán hàng MMO bằng content, viết nội dung như thế nào thì mới có thể nâng tỷ lệ chuyển đổi cao? Chính vì nhận được rất nhiều sự quan tâm đến vấn đề này cũng như cảm thấy đây thực sự cũng là một chủ đề hay. Do đó hôm nay LAMMMO sẽ nói cụ thể và chi tiết hơn về việc viết content như thế nào để có thể ra được chuyển đổi bán hàng MMO.

Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?
Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?

Lúc trước ở chủ đề này thì LAMMMO cũng có đề cập đến một khía cạnh nhỏ về content để ra chuyển đổi bán hàng MMO. Đó là trong quá trình xây dựng content để tạo ra chuyển đổi bán hàng thì tuyệt đối đừng tập trung vào việc chào hàng ngay với người đọc. Vì điều đó sẽ khiến người đọc mất thiện cảm thậm chí có phần hơi chán ngán với cách quảng cáo có phần lộ liễu của bạn.

Bạn cũng có thể xem thêm bài viết Một số bài học thất bại trong quá trình kiếm tiền MMO

Do đó để tạo content góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi bán hàng MMO thì bạn có thể lưu ý một số điều sau:

Content không hiểu nhu cầu tìm kiếm của khách hàng

Bạn chỉ chăm chăm vào việc giới thiệu sản phẩm, và chia sẻ những chủ đề không hề liên quan đến khách hàng tiềm năng của mình. Cơ may họ đến với website của bạn là do nằm trong top tìm kiếm Google tuy nhiên đừng vội mừng vì content bạn cung cấp không đáp ứng đúng nhu cầu của họ sẽ khiến cho tỉ lệ thoát của website tăng cao đồng thời bạn sẽ không thể chuyển đổi bán hàng MMO. Đồng nghĩa với việc bạn đã mất đi cơ hội nhận hoa hồng.

Không xác định rõ được chủ đề mình viết là gì

Trước hết là phải nghiên cứu rõ từ khóa keyword và phân tích hướng đi của keyword đó. Bạn có thể tham khảo cách viết phễu lọc nội dung để đưa thông điệp truyền tải đến người đọc một cách tự nhiên hơn.

Sau khi đã nghiên cứu keyword bạn cần phải phân tích keyword đó và chia ra làm keyword tìm hiểu, keyword vấn đề và keyword giải pháp. Để từ đó bạn xây dựng những chủ đề đáp ứng đúng với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?

Một trong những cách đi khá hay mà team LAMMO áp dụng thành công trên các hệ thống làm MMO của mình đó là tập trung khai thác các vấn đề mà người đọc hiện quan tâm. Những chủ đề mà bạn có thể khai thác thường ở những định dạng sau:

– Keyword + là gì?

– Làm cách nào để + keyword

– Các cách + Keyword

– Tổng hợp top 5/8/10 + Keyword

– Ở đâu cung cấp + Keyword + tốt nhất, giá rẻ

– ….

Bạn lập ra một danh sách những chủ đề rõ ràng và cụ thể như vậy cũng như trong mỗi chủ đề bạn tập trung chia nhỏ những ý cần viết để khi viết content bạn sẽ đi đúng hướng hơn, đúng chủ đề hơn cũng như tránh trường hợp mà các thầy cô giáo dạy văn ngày xưa hay bảo là “lạc đề” . Người đọc mà đến với blog hay website của bạn nhưng thấy nội dung viết không đúng những điều họ cần thì cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ say goodbye luôn với bạn.

Chính vì vậy mà việc hiểu rõ và viết đúng chủ đề sẽ không những giúp Blog của mình trở nên chất lượng hơn mà còn giúp hiện thực hóa ước mơ chuyển đổi bán hàng làm MMO.

Bạn cũng có thể xem thêm:

Luôn nằm lòng phương châm bài viết là để cung cấp kiến thức

Điều này là rất quan trọng bởi nếu một bài viết chỉ tập trung vào việc buff quá đà vào sản phẩm mà không có tính nhìn nhận khách quan cung cấp một kiến thức cho người đọc thì sẽ khiến họ có cảm giác trở nên nhàm chán.

Do đó bạn lúc nào cũng cần phải ghi nhớ trong lòng những bài viết mình đưa ra cần phải cung cấp kiến thức chứ không phải nhằm vào mục đích bán hàng.

Phải hiểu rõ hành vi của người đọc

Người đọc của chúng ta ngày nay ngoài việc cần kíp về kiến thức thì họ cũng rất là lười trong việc tự tổng hợp hay thường tìm kiếm thông tin. Chính vì vậy mà content có thể giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng MMO khá cao thì việc hiểu rõ hành vi của người đọc cũng vô cùng quan trọng.

Chẳng hạn như với những người đang tìm hiểu một sản phẩm thì thay vì họ chú trọng đọc những thông số của nhà sản xuất đưa ra thì họ lại quan tâm đến việc trải nghiệm từ người khác, từ sự review của người khác hơn là chính bản thân họ. Họ rất để ý đến những sản phẩm nhận được lời khen nhiều hơn là những lời chê.

Tuy nhiên nếu một sản phẩm có quá nhiều ý kiến trái chiều thì họ cũng cần phải xem xét thêm những bài viết phân tích có tính khách quan. Và lúc này đây việc hiểu rõ hành vi của người đọc sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng content.

Lúc này bạn hãy đóng vai như một nhà bán hàng chuyên nghiệp, không nóng nảy, không vồn vã tâng bốc sản phẩm mà hãy đi từ khía cạnh nhu cầu của người đọc, khả năng chi trả, tính kinh tế cũng như tính sử dụng lâu dài,… Từ đó bạn phân tích những ưu điểm của sản phẩm và nhược điểm để người đọc có thể tự so sánh được họ có nên chấp nhận những nhược điểm đó hay không… Có như vậy thì bạn sẽ góp phần thúc đẩy cho người đọc quyết tâm đặt mua hay không.

Tuy nhiên bạn tuyệt đối không nên chuẩn bị ít ỏi chỉ với một gợi ý mà nên chuẩn bị kịch bản nhiều sự gợi ý hơn để người đọc có thể xem xét thêm. Nhờ vậy bạn sẽ không bị bỏ sót được khả năng chuyển đổi bán hàng MMO.

Thêm một hành vi khác từ người đọc hiện nay của người dùng nữa đó là sự lười trong việc tổng hợp thông tin nhưng lại muốn có thêm nhiều kiến thức mới. Do đó những dạng bài toplist ngày nay cũng được đánh giá cực kỳ cao. Dạng này thường có khả năng chuyển đổi bán hàng MMO khá cao nhưng mà rất dễ trùng đề tài. Do đó cái khó được đặt ra đó là content của bạn phải “chất”….

Hy vọng với những sự chia sẻ một số bí kíp của mình với chủ đề “Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?” sẽ giúp cho các bạn mới bắt đầu làm MMO có thể sớm có được những khoản “xèng” hoa hồng đầu tiên nhé. Và có nói gì đi nữa thì một bài viết được đầu tư bằng content “chất”, hay và hiểu rõ tâm lý người đọc thì LAMMMO team tin chắc người đọc sẽ sẵn sàng trải nghiệm theo những sự chia sẻ của bạn đấy.