Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Anh em nào chuẩn bị bắt tay vào làm MMO nhưng không biết triển khai chiến dịch nào trước thì hãy vào đây phân tích một chút xíu nhé.

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Có rất nhiều bạn newbie khi mới bắt tay vào chạy chiến dịch làm MMO thì lại khá hoang mang vì không biết nên bắt đầu chạy chiến dịch nào là tốt nhất, mình sẽ muốn nhận được mức hoa hồng như thế nào, liệu khi mình triển khai thì liệu chiến dịch đó có phù hợp với mình hay không?….

Do đó hôm nay Team LAMMO sẽ viết một bài phân tích chi tiết hơn về một số chiến dịch phổ biến hiện nay đang được các Anh em làm MMO hay áp dụng. Để bạn có thể tự so sánh và tìm được chiến dịch làm MMO phù hợp với mình nhất nhé!

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

1. Chiến dịch sàn TMĐT

Phần lớn khi triển khai chiến dịch làm MMO trên sàn thì sẽ gặp khó khăn đó là lượng sản phẩm trên sàn khá lớn khiến nhiều anh em mới bắt tay vào sẽ cảm thấy khá hoang mang nếu như mình không nghiên cứu và phân tích được ngách đi của mình. Tuy nhiên ưu điểm của việc triển khai trên sàn TMĐT thì đó là dễ có hoa hồng bởi người mua hàng hiện nay đang có xu hướng ưu tiên mua hàng trên TMĐT hơn, số lượng khách hàng đổ về trên sàn TMĐT nhiều hơn.

Nhưng vì đơn nhiều cho nên phần hoa hồng cũng ít hơn so với các chiến dịch làm MMO khác rất nhiều. Cho nên khiến bạn phải tạm dừng bước vì nản lòng. Tuy nhiên nếu như bạn tự xây dựng cho mình một hướng đi ngách thì bạn cũng có thể thành công dễ dàng với mảng này. Bằng cách xây dựng group săn deal trên Facebook, xây dựng blog review,….

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Một số sàn TMĐT mà bạn có thể tham khảo để triển khai chiến dịch làm MMO đó là:

 • Sàn Lazada ( Hiện sàn này đang được đánh giá là có mức hoa hồng cao nhất).
 • Sàn Tiki
 • Sàn Shopee

Ngoài ra còn có các sàn khác như Sendo, shop VNExpress, Aliexpress (tuy nhiên thời gian lưu cookie của sàn này thì chỉ trong 3 ngày nên nhiều người còn chưa mặn mà lắm).

2. Chiến dịch Thương hiệu + Sàn

Chiến dịch này có ưu điểm vượt trội đó chính là có lợi thế về thương hiệu nên sẽ rất khỏe trong việc thu thập review hay chọn sản phẩm. Vì thương hiệu có số lượng sản phẩm bao nhiêu thì cũng đều hiển thị hết trên website. Do đó bạn cũng sẽ không tốn quá nhiều thời gian để nghiên cứu. Thêm vào đó phần lớn khi triển khai các chiến dịch làm MMO thương hiệu thì phần hoa hồng cực kỳ cao. Nên khi bạn xây dựng content chỉ cần bám sát theo những mẫu sản phẩm đó hay theo các chương trình khuyến mãi từ thương hiệu thì cũng rất dễ thành công.

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Hướng triển khai cho các bạn làm MMO thương hiệu phần nhiều là review đánh giá hay săn deal là phù hợp nhất, mà team LAMMO hiện triển khai thấy có hiệu quả, bạn cũng có thể thử xem nhé!

Một số thương hiệu kết hợp sàn TMĐT khá là chất đang được các publisher ưu tiên tham gia như:

 • Nhà sách Fahasa
 • Bitis, Adidas
 • Juno giày thời trang
 • Hnammobile (Đồ điện tử, điện thoại, máy tính bảng,…)
 • Binhminhdigital (Chuyên đồ máy ảnh, máy quay video, phụ kiện,…)
 • Trang sức PNJ
 • Trang sức DOJI
 • Con Cưng (Thời trang cho bé)
 • Đồng hồ Casio Anh Khuê
 • The Faceshop mỹ phẩm
 • Một số thương hiệu sữa như Sữa Ensuare,….

3. Chiến dịch tài chính

Nếu bạn am hiểu về mảng tài chính thì có thể thử sức ngay với chiến dịch này. Bởi chiến dịch vay tín dụng có hoa hồng cực cao, phần lớn đây cũng là miếng bánh thơm ngon thu hút nhiều người kể cả newbie. Tuy nhiên phần xét duyệt ở mảng này cũng hơi lâu một chút, nhưng nếu như kiên trì thì hoa hồng lấy được sẽ cực kì cao.

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

4. Chiến dịch bảo hiểm

Tương tự như phần chiến dịch tài chính, tuy nhiên khác là đối tượng khách hàng tiềm năng mà cụ thể ở đây là những người quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Bạn nếu giỏi trong các chủ đề tư vấn sức khỏe hay nắm bắt xu thế về rủi ro sức khỏe hiện nay như đại dịch Covid này… thì nên tham khảo tham gia chiến dịch bảo hiểm này. Đặc biệt hoa hồng phía bên bảo hiểm cũng khá là cao.

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

5. Chiến dịch App

Một mảng đang lên khá nổi trội hiện nay đó là chiến dịch app, chỉ cần thông qua link bạn gửi và tải app thành công về máy là nhận hoa hồng. Nghe cũng là khá dễ và khá ngon ăn phải không nào, tuy nhiên vì dễ ăn nên độ cạnh tranh cũng khá cao. Tuy nhiên nếu như bạn muốn thử sức thì hãy lập một kế hoạch triển khai cụ thể, phân tích khách hàng của mình là ai và thường xuất hiện ở đâu nhiều nhất thì cũng có thể triển khai nhé. Một số chiến dịch app mà bạn có thể tham khảo như:

 • Viettelpay
 • MB bank
 • OCB bank
 • Ahamove

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

6. Chiến dịch giáo dục

Mảng giáo dục này cũng khá là hay, là đăng kí khóa học mở lớp và hoa hồng cũng rất cao. Đặc biệt là trong xu hướng hiện giờ khi mà nhiều gia đình có bố mẹ mong muốn đăng kí những khóa học cho con trẻ của mình có thể biết thêm nhiều kiến thức trong mùa dịch này. Do đó có những khóa học khá hay như Unica, Elsa (luyện nói tiếng Anh) hay Monster Junior (phần mềm học tiếng Anh cho các bé) , Học mãi (nơi luyện thi),…. Hoặc app đọc sách cho trẻ như Umbalena để bạn có thể khai triển.

Chọn chiến dịch làm MMO: Sàn TMĐT hay Tài chính, Bảo hiểm, thương hiệu?

Bên cạnh đó khi bạn triển khai chiến dịch giáo dục này để làm MMO thì đối tượng tiếp cận cũng dễ, khách hàng tiềm năng lớn mà có rất nhiều nội dung và chủ đề để truyền tải.

Nói chung hiện nay có khá nhiều chiến dịch trên Accesstrade nếu như bạn muốn thử bắt tay thực hiện chiến dịch làm MMO. Nhưng trước khi bạn bắt đầu làm thì như ở mọi bài viết trước, team LAMMO muốn nhấn mạnh một điều rằng trước khi bắt tay vào thì điều kiện tiên quyết là bạn phải xác định rõ khả năng của mình sau đó mới lựa chọn chiến dịch phù hợp.

Thứ hai là bạn phải xem chiến dịch đó có hoa hồng như thế nào, điều khoản được đặt ra ra sao, bởi có nhiều chiến dịch có điều khoản đưa ra khá là chua khiến bạn bỏ ra quá nhiều công sức nhưng phần nhận về cực kỳ ít ỏi thì cũng khá nản lòng.

Thứ ba là bạn phải xét xem chiến dịch đó có còn liên quan đến những chiến dịch khác đi kèm hay không, nếu có thì bạn còn ngại ngần gì mà không thử xây dựng content có liên quan giữa những chiến dịch đó để nhận càng nhiều hoa hồng, phải không nè.

Sau khi đã xác định xong xuôi hết thảy thì giờ đây bạn chỉ việc tự lên kế hoạch xây dựng nội dung và triển thôi. Team LAMMO chúc các bạn thành công nhé!

Một số bài viết bạn có thể quan tâm: