Beauty blog, Beaty vlog là gì? Làm gì để có thể viết Blog làm đẹp?

Mảng beauty luôn là một trong những mảng hút người đọc, rất dễ triển khai các chiến dịch MMO vì có khá nhiều chủ đề để tiếp cận

Beauty blog, Beaty vlog là gì? Làm gì để có thể viết Blog làm đẹp?

Chuyên về làm đẹp là một trong những điều kiện tuyệt vời khi làm mảng này, nhưng nếu bạn không phải là một dân chuyên làm đẹp những vẫn muốn thử sức mảng này thì sao? Hay bạn đang muốn thử sức với mảng Beauty blog nhưng lại không biết cách làm những gì? Viết bài ra sao?… Sau đây hãy đọc một vài tips từ Team LAMMMO nhé!

Beauty blog, Beaty vlog là gì? Làm gì để có thể viết Blog làm đẹp?

Beauty blog là gì?

Beauty blog là một blog chuyên viết về những khía cạnh làm đẹp. Làm đẹp thì ai cũng có nhu cầu, hiện tại nó không đơn thuần giới hạn ở việc làm đẹp da mà nó còn được mở rộng hơn như làm đẹp tóc, da mặt, đẹp mắt, đẹp mũi, môi,…. Do đó đây cũng là mảng đi đa dạng, khá rộng cho những ai thích khám phá mảng này. Khi viết Blog ở mảng này thì cũng cực kỳ nhiều chủ đề để viết.

Tuy nhiên vì mảng rất rộng nên bạn cũng cần hoạch định rõ ràng những công việc mình sẽ triển khai. Chẳng hạn phải tự trả lời các câu hỏi:

 • Mình sẽ tập trung đi ngách nào là chủ yếu, chủ đề nào là chính, phụ (Mảng chăm sóc da skincare, mảng làm đẹp chăm sóc tóc hay là mảng makekup,…)
 • Xác định thế mạnh của mình là gì ở trong mảng làm đẹp (tư vấn đồ dùng mỹ phẩm chăm sóc hay là đồ làm đẹp makekup)
 • Các keyword chính của mình là gì?
 • Mình sẽ triển khai chiến dịch này theo Sàn TMĐT hay theo thương hiệu?
 • Nếu theo chiến dịch sàn TMĐT thì cần làm những gì?
 • Nếu theo chiến dịch thương hiệu thì mình sẽ chọn thương hiệu nào? Sản phẩm nào nổi bật được nhiều người dùng tin chọn?…..
 • Mình định hướng Blog của mình là gì? Theo hướng chuyên gia? Hay theo hướng gần gũi thân thiện?
 • ….

Nói chung trước khi bắt đầu bạn phải tự đặt ra các câu hỏi và tự trả lời từng cái một để bạn có thể dễ dàng tìm ra được một hướng đi cụ thể nhất cho mình. Bởi như đã nói ở trên mảng làm đẹp khá rộng, do đó bạn muốn làm MMO có hiệu quả, có chất lượng thì tốt nhất hãy tập trung khai thác từ những mảng mà được xem là thế mạnh của bạn nhiều nhất. Tiếp đó trong quá trình viết bài blog bạn có thể tiếp tục:

 • Nghiên cứu keyword và nhóm các keyword có liên quan để dễ lên ý tưởng viết bài hơn.
 • Lên chủ đề bài viết
 • Suy nghĩ đến việc tìm kiếm những sản phẩm chân thật, có thể tự chụp là tốt nhất. Vì Blog về sản phẩm làm đẹp người đọc luôn thích nhìn những sản phẩm chụp thực tế.
 • Viết dễ hiểu nhất có thể nhưng không sáo rỗng, phải cung cấp kiến thức.
 • Cố gắng viết bài sao cho đáp ứng chuẩn SEO (Bạn không cần phải là chuyên gia mà vẫn có thể viết bài chuẩn SEO nhờ các bí kíp sau, xem tại đây).

Trên đây là những điều bạn cần trang bị khi bắt đầu viết Blog làm đẹp nhưng tất cả đòi hỏi bạn phải có sẵn một chiếc Blog nhé. Tuy nhiên nếu bạn chưa có thì có thể tham khảo đọc thêm bài viết mà lúc trước Huy – Team LAMMO có viết về cách tự làm một chiếc blog như thế nào cho dân không chuyên IT, bạn có thể nhấn vào đây nhé.

Content như thế nào để có thể ra chuyển đổi bán hàng MMO?

Vậy với dân không có nhiều kinh nghiệm về mảng làm đẹp thì sao?

Đi nghiên cứu tổng hợp các thương hiệu thuần Eco – Natural nếu như bạn không rành chuyên sâu về các thành phần làm đẹp, tập trung đi vào ngách chăm sóc da, xem các sản phẩm được đánh giá cao, review cao và tổng hợp, phân loại những sản phẩm có cùng nhóm và phân tích,… Do đó một số dạng chủ đều cho những bạn không chuyên có thể triển như:

 • Top sản phẩm chăm sóc da, chăm sóc tóc, chăm sóc móng tay, chăm sóc môi,….
 • Top serum,…
 • Phụ kiện cải thiện cơ mặt,…
 • Review đánh giá
 • List những món đồ chăm sóc da cho người lười
 • Những thương hiệu làm đẹp giá rẻ, chất,….
 • ….

Nói chung ở khía cạnh làm đẹp cho dù bạn không phải là dân có nhiều kinh nghiệm làm đẹp, không có tiền để mua về tự trải nghiệm nhưng vẫn muốn chiến ở mảng này thì tốt hơn hết là bạn hãy là người đi thu thập thông tin, thu thập những cảm nghĩ từ những người đã trải nghiệm rồi để làm ý tưởng lên bài. Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia vào các group để tạo các chủ đề hỏi ý kiến người dùng về sản phẩm làm đẹp yêu thích của họ,…. Đây cũng là không gian để bạn phát huy và tìm kiếm nhiều chủ đề vô số.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo bài viết về cách viết bài không bị bí ý tưởng.

Còn Beauty Vlog là gì?

Là một dạng Blog beauty về làm đẹp nhưng được chuyển hóa nội dung sang dạng video, thông thường để mở một kênh Beauty Vlog thì phần lớn là bạn phải là người có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu về làm đẹp, phải có phong thái tự tin, am hiểu rõ về sản phẩm mà mình muốn review đánh giá cũng như có cách nói chuyện lôi cuốn…. Phần lớn các bạn phát triển ở mảng này đều cực kỳ thành công. Mặc dù nó đòi hỏi nhiều yêu cầu nhưng nếu bạn kiên trì thì sẽ gặt được nhiều thành quả.

Xem thêm: Hướng dẫn SEO Youtube bằng tool TubeBuddy

Hy vọng với những chia sẻ vềchủ đều Beauty blog, Beaty vlog là gì? Làm gì để có thể viết Blog làm đẹp kèm theo một số kinh nghiệm từ anh em trong Team LAMMMO sẽ giúp được bạn thành công và sớm có thu nhập đầu tiên từ MMO nhé.