Những bài học thất bại trong quá trình xây dựng blog kiếm tiền MMO

Những trải nghiệm và bài học mình nhận ra trong quá trình viết Blog, kiếm tiền Online.

Những bài học thất bại trong quá trình xây dựng blog kiếm tiền MMO – Những ảo tưởng ban đầu về việc kiến tiền online khi chưa hiểu rõ nó

Theo đề cập ở  bài trước Huy đã chia sẻ việc viết blog kiếm tiền thì như đã hứa hẹn, ở bài viết này Huy đúc kết ra một số bài học mà trong quá trình xây dựng blog kiếm tiền MMO Huy đã nếm mùi đau thương của THẤT BẠI và sau đó chinh phục nó để có được một số thành tựu nho nhỏ. Bên cạnh đó thì Huy có ngẫm  ra một số cách để khắc phục những sai lầm này hy vọng bạn có thể xem và làm đường tắt để thành công hơn.

Những bài học thất bại trong quá trình xây dựng blog kiếm tiền MMO

#Sai lầm 1: Ảo tưởng sai lệch ban đầu về việc kiếm tiền online khi chưa thực sự hiểu rõ nó

Không biết hiện tại bạn đang xây dựng blog kiếm tiền MMO có suy nghĩ như Huy lúc đầu về lĩnh vực này hay không. Bởi ban đầu Huy cũng hơi khá ảo tưởng việc làm blog, viết blog kiếm tiền cũng khá dễ dàng. Huy thấy các anh, các sư phụ trong nghề kiếm tiền từ bài họ viết khá dễ. Chính vì vậy Huy cũng có suy nghĩ khá đơn giản như:

 • Chỉ cần viết những gì mình nghĩ đến là sẽ có người đọc
 • Chỉ cần share những sản phẩm/ gói dịch vụ bán chạy là sẽ kiếm được tiền
 • Chỉ cần copy và paste nội dung từ blog khác, website khác là sẽ kiếm được tiền nhanh chóng…
 • Cứ rảnh thì viết bài thôi không cần xây dựng nhiều…

Đó là một số những ảo tưởng khá phổ biến của người mới bắt đầu viết blog, xây dựng blog kiếm tiền MMO như Huy mà không thực sự hiểu rõ được các phương pháp và luồng tiền sẽ về túi bạn. Bên cạnh đó cũng có nhiều người không nắm rõ khái niệm Affiliate ( Tiếp thị liên kết) cũng như trau dồi kiến thức của mình xoay quanh lĩnh vực này mà chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền nhanh chóng thông qua các kênh không rõ uy tín.

Hiện tại 2 kênh Affiliate cực kỳ chất lượng mà bạn có thể tham gia đó là Accesstrade và Google Adsense.

Chính vì không hiểu cũng như ảo tưởng về việc xây dựng blog kiếm tiền MMO online nên Huy thấy các bạn vô hình chung tự biến blog của mình thành một trang quảng cáo vô tội vạ, không có nội dung mang tính trải nghiệm, giải đáp thắc mắc cho người đọc… Dần dà sẽ không có ai thích ghé thăm blog của bạn nữa và đồng nghĩa bạn đã THẤT BẠI trong việc kiếm tiền như Huy đã từng rồi.

#Sai lầm 2: Chưa xác định rõ định hướng xây dựng blog kiếm tiền MMO  của bạn

Thực sự mà nói một trong những nguyên nhân khiến Huy thất bại lớn khi xây dựng blog kiếm tiền đó chính là sai lầm khi chưa xác rõ được phương hướng mình sẽ đi. Huy chỉ chú tâm vào việc viết blog mà không tự trả lời cho các câu hỏi nhỏ có tính liên quan như:

 • Lĩnh vực mà blog của bạn sẽ tập trung hướng đến là gì?
 • Blog phải được xây dựng nội dung gì?
 • Hướng đến đối tượng người đọc là ai?
 • Văn phong như thế nào?
 • Có những từ khóa nào nên làm trọng tâm?

#Sai lầm 3: Chưa xây dựng một kế hoạch phát triển cụ thể

Theo Huy nghĩ thì việc trước khi bắt đầu làm một cái gì đó thì phải lên một bản kế hoạch triển khai thật rõ ràng và cụ thể. Nếu bạn chưa từng lập kế hoạch thì bây giờ hãy bắt đầu ngay và luôn nếu như bạn muốn xây dựng cho mình một chiếc blog kiếm tiền MMO thành công đúng nghĩa.

Cũng giống như việc xây nhà vậy để có ngôi nhà chắc chắn và vững bền thì đòi hỏi trước hết bạn phải có bản thiết kế, phải có nền móng chắc chắn rồi từ đó mới tô vẽ và hoàn thiện kết cấu ngôi nhà sao cho đẹp. Khi xây dựng bản kế hoạch bạn có thể tự trả lời một số câu hỏi sau:

 • Mình nên chuẩn bị gì để xây dựng blog kiếm tiền MMO?
 • Mình cần chuẩn bị những nội dung như thế nào cho blog?
 • Các kênh thông tin để tham khảo và làm tư liệu đến từ đâu?
 • Khi nào bắt đầu triển khai?
 • Mình nên quảng bá giới thiệu kênh blog như thế nào?
 • ….

Một kế hoạch tác chiến cho dù là đơn giản nhất, dù không chuyên nghiệp nhất nhưng cụ thể và tỉ mỉ sẽ không bao giờ là thừa thãi cả. Vậy nên Huy xin nhắc lại lần nữa hãy lập ngay và luôn kế họạch triển khai nhé.

#Sai lầm 4: Dù không phải dân SEO chuyên nghiệp nhưng bạn cũng phải có một vài kỹ năng về SEO

Umh…

Phần này có phần hơi khó đối với bạn hiện là một tay “a-ma-tơ”. Bởi nếu như xây dựng một blog kiếm tiền MMO để đạt sự thành công mà lại hơi thiếu kĩ năng về SEO thì quả thực là khá đáng tiếc … NHƯNG, điều này sẽ không còn là trở ngại lớn dành cho bạn nữa khi hôm trước Huy cũng có làm một bài blog hướng dẫn bạn chi tiết cách để có thể trở thành SEOer content chuyên nghiệp cho blog của bạn.

#Sai lầm 5: Lúc nào cũng nghĩ đến TIỀN  đầu tiên trong mỗi bài viết

Những bài viết đậm mùi TIỀN, sặc mùi Tiền sẽ khiến người đọc có ác cảm với blog của bạn hơn. Bởi con người ta ai cũng vậy lời quảng cáo ngầm hay, dễ nghe sẽ khiến người ta chỉ nghĩ đơn giản là bạn đang chia sẻ, đang tâm sự sẽ hay hơn là việc bạn đưa ra những lời “chào mời khá xôi thịt” phải không nào. Vâng, khá là đáng buồn vì ban đầu Huy cũng từng có suy nghĩ sai lầm như vậy.

Bởi suốt ngày người đọc đã tiếp xúc quá nhiều kênh quảng cáo rồi cho nên những lúc rảnh rỗi họ cần tìm đến một kênh blog xoa dịu tâm hồn, một nơi giúp họ tìm kiếm thông tin. Cho nên nếu kênh blog kiếm tiền MMO của bạn quá “phồn thịnh” với những lời mời quảng cáo sáo rỗng, họ sẽ thẳng tay “block” blog của bạn ngay và luôn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân thất bại khá phổ biến mà nhiều blogger không hề nhận ra.

Theo kinh nghiệm của Huy những bài viết có tính nuôi dưỡng, văn phong êm dịu, có tính xây dựng và thể hiện cái “tôi” sẽ là một trong những điểm được người đọc thích blog của bạn và sẵn sàng dành hàng giờ liền để đọc những dòng chia sẻ, tâm sự của bạn đấy.

Do đó bài học rút ra đó là khi xây dựng blog kiếm tiền MMO thì điều kiện tiên quyết là hãy quên chữ “TIỀN” ngay ra khỏi tâm trí của bạn ngay nhé.

#Sai lầm 6:…Do quá lười

Đừng để mục đích kiếm tiền của bạn chỉ là cảm hứng nhất thời, hãy biến đây là động lực làm giàu, làm “sâu gạo” của bạn. Đừng lười nữa,… Vâng, nếu có thể quay trở lại quá khứ Huy sẽ hét lên với bản thân như vậy đồng thời đừng để mình lười biếng và vin vào những lý do như:

 • Bận quá không có thời gian làm
 • Mình còn những dự án có tiền tươi nhanh hơn đang chờ
 • Ui giời, blog này là nơi mình chia sẻ đơn giản mà chắc cũng chả ai quan tâm…

Cho nên nếu bạn muốn thành công với blog kiếm tiền MMO của mình thì hãy nhanh tay xóa ngay chữ “LƯỜI” vốn được auto lập trình cho bản thân nhé.

…. Nếu có thể hãy kiếm cho mình một người bạn đồng hành

Có 1 đứa bạn đồng hành chịu mày mò nghiên cứu cùng mình sẽ vui hơn thay vì tự làm một mình phải không nào. Chưa kể có nó thì bạn sẽ lúc nào cũng nghĩ đến mục tiêu ban đầu của mình vì không có tiền đứa bạn sẽ “dí” bạn lo viết blog kiếm tiền bao cà phê, trà sữa cho nó,…. Nhờ vậy bạn sẽ có động lực hơn trong việc xây dựng.

Và cũng nhờ có những người bạn đồng hành cùng Huy như vậy mà blog kiếm tiền MMO đang thử nghiệm của Huy cũng đang gặt hái một số thành tựu nho nhỏ như:

Viết blog kiếm tiền

Viết blog kiếm tiền tại sao không

Ông bà ta thường nói “Thất bại là mẹ của thành công” nhưng Huy thì cho rằng “Không thành công thì chính là bà cố nội của thất bại”. Do đó Huy mong rằng với một số sai lầm được đúc kết ở trên sẽ giúp bạn tạo nên con đường tắt để tiến bước đến sự thành công hơn và đừng như Huy đã từng.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x