Cách làm đúng để có hoa hồng Không Giới Hạn

Một góc nhìn khác về tỉ lệ chuyển đổi có sự tương đồng với mức độ ảnh hưởng. Trang bị tư duy đúng, cách làm đúng để có hoa hồng Không Giới Hạn

Đây là nội dung mình đã chia sẻ trong một buổi livestream của Accesstrade về cách làm thế nào cho newbie biết mình cần làm gì, cách có thu nhập từ ít đến cao, không giới hạn đều có thể làm được. Hôm nay rảnh rỗi ngồi gõ lại để rõ ý hơn nhưng công nhận là lúc nói hay hơn lúc viết nên bạn có thể xem lại.

Trong rất nhiều comment của các bạn về việc không có được thu nhập khi bắt tay vào làm affiliate, mình đã tìm hiểu và nhận ra một điều. Đó là các bạn chưa HIỂU ĐÚNG.

KHÔNG HIỂU ĐÚNG thì KHÔNG LÀM ĐÚNG được, cứ thấy người ta hướng dẫn cách gì kiếm ra nhanh nhanh mà dễ thì bạn làm thử nhưng rồi không phải ai cũng thành công. Cách làm đó hoàn toàn không hề sai nhưng bạn sẽ thất bại nếu ngách đó thay đổi, tips đó quá nhiều người làm theo nên cạnh tranh, trick đó đã được fix…..

Huy có 6 năm làm affiliate mảng thương mại điện tử cũng có lúc nghỉ vì chán nhưng may mắn vẫn còn làm, thu nhập có năm cũng vài trăm củ có năm cũng hơn chục củ nói chung là có chút kinh nghiệm trong mảng này vì ở đây cũng lâu năm rồi, sống lâu năm cũng thành lão làng một chút.

Nên bài này Huy sẽ viết với góc độ một người làm Affiliate Ecom và ngữ cảnh trong ngành đó, còn ngành khác thì các bạn chắt lọc và áp dụng thử xem chứ Huy không rành vì chưa làm qua.

NHIỆM VỤ CỦA NGƯỜI LÀM AFFILIATE LÀ GÌ?

Trong quá trình mua hàng hay còn gọi là Customer journey, người dùng sẽ trải qua từ những bước Xác định nhu cầu => Tìm kiếm thông tin = > Đánh giá sản phẩm, lựa chọn thay thế => Quyết định mua hàng => Tìm mã giảm giá, bảo hành, thương hiệu…. => Rinh về nhà. (trong ảnh có)

Khi bạn quan sát lúc họ mua hàng, bạn sẽ nhận thấy rõ với các sản phẩm có giá trị càng cao hơn thì việc mua hàng không chỉ diễn ra ngay lập tức là thích và mua mà còn đắn đo, suy nghĩ, lựa chọn hoặc đơn giản là đợi có lương.

Vì thế, anh em mình làm affiliate nhiệm vụ là biến những điều phức tạp đối với khách hàng trở nên đơn giản hơn, gỡ những rào cản trước khi mua hàng và chúng ta nhận được hoa hồng từ việc đó. Có thể kể đến các công việc như:

  •  Review sản phẩm trên các kênh video, blog, tiktok…
  • Giới thiệu sản phẩm khi mình là KOL, KOC hoặc đơn giản là mới mua về xài
  • Cung cấp mã giảm giá của trang bán hàng, riêng cho sản phẩm…
  • Hoặc làm tất cả
Cách làm đúng để có hoa hồng Không Giới Hạn 1

Bởi vậy có thể nói các hình thức spam link, lừa bấm lấy cookies là một trong những cách thức có thể gọi là cầu may, hên xui vì khách hàng không ai mua ngay lúc đó cả, và họ cũng có nhu cầu đâu mà mua. Cookies không bao giờ mất đi (trong thời gian cho phép) mà chỉ bị đè chồng của những anh em khác làm đàng hoàng.

Khi nào khách hàng ra quyết định?  Đọc tiếp 2 topic nữa bên dưới đây để nắm công thức bền vững hơn.

3 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ LÀM TIẾP THỊ LIÊN KẾT

Tựu chung lại, chỉ có 3 bước rất cơ bản để làm tiếp thị liên kết ra kết quả chính là: 

Chọn sản phẩm (1)  => Sản xuất nội dung (2) => Tiếp thị (3)

Lặp đi lặp lại liên tục bước 2 và 3 là XÂY KÊNH, để đi bền vững lâu dài có kết quả kế thừa từ từng bước rồi sẽ bùng nổ về sau.

Nếu không hiệu quả thì lặp lại bước 1, 2, 3 luôn

Có bạn xây kênh bằng cách reup, clone, hay copy => paste nhưng có những bạn xây kênh bằng khả năng làm content, mình thì khuyên nếu bạn muốn đi dài hơi với công việc này hơn thậm chí nếu là sự nghiệp thì kỹ năng làm nội dung rất là quan trọng.

Các PRO còn lại trong ngành này mà mình có biết không phải là những người nhiều tips trick (nhiều mẹo hay black tăng trưởng nhanh) đồng ý là có nhiều người giàu lên rất nhanh nhờ nó, nhưng họ là những người xây dựng cho mình những KÊNH hết sức bền vững và to lớn dần theo thời gian như Blog, Fanpage, Tiktok, YTB hoặc cả thương hiệu cá nhân.

Trước khi viết hay thì hãy cứ viết đúng, viết đúng khách hàng mục tiêu, đúng nội dung cần tung ra, đúng mục đích là được. Mình có lưu một câu này, không nhớ là của ai hầu như đủ mọi ý quan trọng về xây kênh:

Hiểu mình sẽ cần ”NÓI GÌ”, ​ thông qua “CÂU CHUYỆN GÌ”, ​để “AI NGHE” , cũng đừng quên: “ĐỂ LÀM GÌ”​

Nhiêu đó thôi đủ để lên những ý tưởng xây kênh mà không bị lan man.

Dạo gần đây mình có học từ tiktok @longtruyenthong nhiều tips xây kênh cũng hay và bài bản, hầu như làm được hết đã ngon lắm rồi chỉ sợ ko đủ thời gian làm.

CƠ CHẾ RA QUYẾT ĐỊNH CỦA KHÁCH HÀNG

​“71% khách hàng ra quyết định ảnh hưởng bởi “Lời khuyên” “Tư vấn” “Đề xuất” từ Bạn bè, Chuyên gia

Con số 71% là con đường mà bạn phải tập trung vào, 29% còn lại vẫn diễn ra nhưng bạn phải làm nhiều hơn, hì hục cày ngày cày đêm hoặc phải giỏi thì mới mong có kết quả. Bởi vậy, nếu là newbie thì hiểu phải chọn con đường nào rồi chứ.

Thử nghĩ lại xem, bạn sẽ tìm đến ai tư vấn mỗi khi mua hàng, bạn biết một sản phẩm đó từ đâu. Có phải thấy bạn bè sử dụng sản phẩm thì bạn tin hơn, một người nổi tiếng sử dụng thì cũng có sự tin cậy hơn không, càng nổi tiếng mà càng uy tín chắc chắn tin tưởng hơn nữa.

LÀM THẾ NÀO TRAFFIC ÍT MÀ CHUYỂN ĐỔI TỐT

Đó chính là traffic chất lượng

NHƯNG làm thế nào để có traffic chất lượng?

Khó đấy, mình sẽ gợi ý bạn một góc nhìn khác thay vì nói đến traffic và xây kênh đó chính là SỰ ẢNH HƯỞNG.

Bất kỳ ai đều có sự ảnh hưởng trong cuộc sống, xã hội và cả trên internet. Có người có sự ảnh hưởng lớn với trang cá nhân nhiều lượt follow, blog triệu lượt traffic hoặc kênh hàng ngàn lượt theo thích NHƯNG có người cũng ít xuất hiện nhưng vẫn có thể ảnh hưởng với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm…..

Sự ảnh hưởng đó càng thân thiết, càng uy tín, càng có nhiều sự tương tác trong đời sống (cả trên mạng) thì mỗi khi bạn nói hay viết ra đều có thể ảnh hưởng tới người khác:

  • Bạn đăng một quán ăn ngon với nhiều món ăn hấp dẫn, bạn bè bạn sẽ hỏi ăn có ngon không và cũng có thể đã đưa vào danh sách để đi ăn sắp tới.
  • Bạn thấy một chuyên gia uy tín gợi ý một phần mềm, công cụ chắc chắn bạn cũng tin tưởng và cũng muốn tìm hiểu.
  • Bạn thấy người quen đăng bài về uống ly Cafe Highland mà kèm theo thông điệp là được tặng một ly, chắc chắn bạn tò mò hỏi ngay.

Đó là những gợi ý nhỏ để cho thấy việc chúng ta quyết định mua sắm một phần cũng dựa trên những người đang có sự ảnh hưởng trong cuộc đời chúng ta.

Cách làm đúng để có hoa hồng Không Giới Hạn 2

Bạn hãy nhìn vào phạm vị ảnh hưởng trong ảnh mình đính kèm, sự ảnh hưởng chính là bí quyết cho tỉ lệ chuyển đổi. 

Trước mình có làm 4 buổi đào tạo miễn phí (Giờ hết tổ chức rồi) về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu, mình hướng dẫn cơ bản rồi sau đó triển khai mọi người đăng trên facebook cá nhân ở nhiều kiểu nội dung khác nhau, nội dung hoàn toàn phải tự viết không thiên nhiều về bán hàng. Kết quả thu được là có một chị thu nhập được hơn 1tr sau khi 4 buổi học kết thúc, một số bạn khác cũng vài trăm nghìn và có người cũng trắng tay hoặc vài chục nghìn.

Nếu mới bắt đầu với tiếp thị liên kết, không có biết marketing, bán hàng gì hết thì bạn thử hãy review những món đồ, khóa học, sản phẩm bạn hay dùng hằng ngày trên những kênh mà bạn đảm bảo được bạn có thể tạo ra sự ảnh hưởng cho ai đó, còn nếu bạn ngại có lẽ bạn cũng sẽ khó chinh phục rào cản rất đơn giản này.

Sơ đồ về sự ảnh hưởng có thể chi tiết hơn, có thể khác một chút nhưng tính tương đối và ý tưởng nó là như vậy, các bạn có thể bổ sung dựa theo sản phẩm và ngách thị trường mà mình đang đi.

Và nếu muốn tăng thu nhập lên – không giới hạn, bạn hãy xây kênh và tạo ra được nhiều sự ảnh hưởng với nhiều người.

Bạn thử ngẫm nghĩ lại xem đúng không nhé!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x