Blog cá nhân mỏ vàng Free Traffic

Blog cá nhân giờ đây không chỉ để thỏa đam mê viết nhất ký mà còn là kênh truyền thông, phát triển thương hiệu và đặc biệt còn là mỏ vàng thu Free Traffic đề làm Affiliate Marketing.

Blog cá nhân mỏ vàng Free Traffic khi làm Affiliate Marketing

Trước đây, blog chỉ được nhắc đến như một nhật ký cá nhân online, một nơi để chia sẻ quan điểm, những kiến thức chuyên môn và còn nhiều chủ đề khác. Giờ đây blog cá nhân không chỉ sử dụng cho mục đích cá nhân mà còn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. 

Đặc biệt blog cá nhân còn là mỏ vàng để thu Free Traffic cho các bạn đang làm Affiliate Marketing. Cùng tìm hiểu tại sao blog cá nhân lại là kênh không thể bỏ qua khi làm tiếp thị liên kết.

Giới thiệu blog cá nhân

Blog cá nhân được hiểu như một nhật ký trực tuyến hay một website cung cấp thông tin về một chủ đề cụ thể. Blog chứa những nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh, video truyền tải những nội dung mà người đọc quan tâm đến.

Blog cá nhân kênh traffic bền vũng là mỏ vàng thu free traffic

Trước đây blog đa phần chỉ sử dụng với mục cá nhân đơn thuần chỉ là sở thích cá nhân để lưu lại những kỷ niệm vui buồn trong cuộc sống. Đôi khi còn chia sẻ những nội dung làm nghề, kinh nghiệm về một kỹ năng chuyên môn nào đó.

Ngày nay, blog phát triển mạnh mẽ hơn không chỉ người dùng cá nhân và cả các doanh nghiệp cũng đã tận dụng blog như một kênh truyền thông marketing. Tận dụng sự mạnh về nội dung của blog truyền tải thông tin giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm đến khách hàng tiềm năng của họ.

Vài năm gần đây dưới sự bùng nổ của các các công việc trên internet, các mô hình kiếm tiền online nói chung và Affiliate Marketing nói riêng, blog cá nhân lại có cơ hội phát huy thế mạnh của mình trong việc thu hút nguồn traffic được xem là mỏ vàng của các anh em chọn kênh này để làm tiếp thị liên kết.

Tham khảo thêm: Blog cá nhân và những điều cần biết

Tìm hiểu về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay còn được biết đến với các tên tiếp thị liên kết là một hình thức kiếm tiền online, khi người tiếp thị (Publisher) giới thiệu một sản phẩm hay dịch vụ của nhà bán hàng (Advertiser) cho khách hàng và nhận được hoa hồng kia bán được hàng thành công.

Affiliate Marketing đã có từ rất lâu ở thị trường quốc tế, và phát triển mạnh mẽ nhất có thể kể đến là Amazon, Ebay, Clickbank….Vài năm gần đây Affiliate marketing được mọi người biết đến nhiều hơn và phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam một số Network được biết đến nhiều nhất Accesstrade, Adflex CPO, MasOffer, Ecomobi, Optimise… 

Gần đây các sàn thương mại điện tử cũng bắt đầu cho ra các chương trình tiếp thị liên kết cho riêng mình trong đó phải kể đến như Tiki, Lazada, Shopee, Tiktok Shop..

Xem thêm bài viết: Tiếp thị liên kết dành cho người mới từ A-Z

Blog cá nhân mỏ vàng Free Traffic

Mình lựa chọn blog cá nhân là kênh traffic khi làm Affiliate Marketing vì ít tốn chi phí, bền vững và tạo ra được nguồn doanh thu ổn định. Blog bao gồm những bài viết dài đầy đủ thông tin với nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, hay video giúp người đọc nắm được thông tin đầy đủ và chi tiết nhất. 

Người dùng hiện nay trước khi đưa ra quyết định mua hàng thường tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Những bài review đánh giá đưa ra được những ưu nhược điểm của sản phẩm, các thông tin bổ ích về sản phẩm giúp người dùng có thể đưa ra quyết định mua hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. 

Blog cá nhân mỏ vàng Free Traffic

Theo thống kê từ thinkwithgoogle.com có đến 53% người dùng sẽ có xu hướng tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ trên các công cụ tìm kiếm như GOOGLE trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Áp dụng các chiến lược SEO giúp những bài viết trên blog tăng thứ hạng trên Google, thu hút được nguồn traffic từ tìm kiếm tự nhiên. Khi xây dựng được một blog cá nhân có tính chuyên môn cao, các nội dung chất lượng và liên kết chặt chẽ sẽ giúp blog có được thứ hạng tốt trên Google.

Các nền tảng khác có thể chết hoặc hết hot nhưng blog cá nhân vẫn bền vững theo thời gian. Rất nhiều blogger nổi tiếng kiếm được hàng triệu đô như Blogger Adam Enfroy(xem blog của anh ấy tại đây). Cũng có người vẫn sống được từ việc viết blog và cũng là một trong những người truyền cảm hứng cho mình trong hành trình đến với blog đó là anh Nguyễn Anh Ngọc hay được biết đến với blog ngocdenroi.com(tìm đọc bài viết 8 năm viết blog toàn thời gian của anh tại đây).

Tầm quan trọng của Free traffic đối với blog cá nhân

Điều khó khăn nhất của blog cá nhân đó là không có ai truy cập. Đó cũng chính là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc dễ nản khi mới bắt đầu xây dựng blog và sẽ dễ bỏ cuộc nhất ở giai đoạn này.

Nếu ví blog cá nhân như một cơ thể người, các nội dung trên blog là các bộ phận và tế bào của cơ thể thì traffic chính là máu len lỏi khắp cơ thể nuôi sống các tế bào, giúp các tế bào có thể sống và mạnh mẽ hơn. Traffic hiểu một cách cơ bản là vậy, một blog hay website được tạo ra mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất là phải làm sao thu được traffic nhiều nhất.

Blog có lượng truy cập nghĩa là chủ đề bạn viết có được sự quan tâm của đọc giả. Những chỉ số traffic đầu tiên sẽ cho bạn biết được nội dung nào đang được người dùng quan tâm nhất từ đó có thế tối ưu và triển khai nội dung mới từ đó.

Việc tập trung tối ưu nội dung trên blog nhằm mục đích thu hút nhiều traffic hơn. Khi traffic tự nhiên đủ lớn sẽ mang lại nguồn lợi vô cùng lớn cho các chiến dịch tiếp thị liên kết.

Lợi ích của Free Traffic cho blog cá nhân khi làm Affiliate Marketing

Một trong những lợi ích mà khi xây dựng blog cá nhân mà mình thích nhất là tạo ra nguồn thu nhập không giới hạn. Khi đã sở hữu một blog có lượng free traffic đủ lớn việc tạo ra nguồn thu nhập không còn quá khó khăn như mọi người nghĩ. Rất nhiều cách để có thể kiếm được tiền từ blog.

Tham khảo thêm: 5 Hình thức phổ biến kiếm tiền từ blog cá nhân

– Khi lượng Free Traffic đủ lớn có nghĩa là nội dung trên blog cung cấp những thông tin hữu ích mang lại giá trị cho người đọc,  từ đó nhiều người biết đến bạn, biết đến thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn nhiều hơn.

– Trong Affiliate marketing, Free Traffic gần như là một mỏ vảng nếu bạn tận dụng được bạn sẽ không cần phải làm gì nhiều. Khi blog thu hút về lượng truy cập lớn hàng tháng mà vẫn tạo ra chuyển đổi điều và ổn định. Nói như vậy không nghĩa là bạn không cần phải làm gì mà là các công việc giai đoạn đầu khi mới triển khai xây dựng blog sẽ không còn phải làm nhiều nữa. Bạn chỉ cần tập trung vào các công việc tối ưu nội dung để tăng tỉ lệ chuyển đổi, cũng như tìm thêm các ý tưởng mới cho phát triển nội dung.

– Traffic tăng giúp những nội dung trên blog tiếp cận với đọc giả có ý định tìm kiếm tăng tỷ lệ chuyển đổi, điều này đồng nghĩa doanh thu của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Các nguồn traffic miễn phí phổ biến khi xây dựng blog cá nhân

1. Facebook nguồn Free traffic vô tận cho blog cá nhân

Facebook vẫn là kênh social mình ưu tiên chọn để xây dựng thêm nguồn traffic hỗ trợ cho blog. Ngay từ khi bắt đầu các công việc phát triển nội dung trên blog mình đã bắt đầu xây dựng thêm Fanpage, Group… để chia sẻ những nội dung từ blog. Mục tiêu để nhận thêm những tín hiệu từ facebook, tiếp cận thêm những người dùng tiềm năng có quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ đang tiếp thị.

Facebook nguồn Free traffic vô tận cho blog cá nhân

Để người dùng trực tiếp truy cập đến blog thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Nếu khai thác tốt những ưu điểm của Facebook bạn có thể tận dụng được nguồn traffic này.  

– Dường như số đông mọi người sẽ chọn xây dựng Fanpage trước, nhưng việc xây dựng Fanpage thật sự sẽ khó hơn bạn nghĩ độ khó cũng không hề thua gì việc bạn xây dựng blog cá nhân. Để có tăng lượng theo dõi phải có một kế hoạch phát triển nội dung rõ ràng và cần một thời gian dài và có lộ trình. Một điều mình có thể tận dụng được là các thuật toán của Facebook rất thông minh. Khi bạn chia sẻ các nội dung có liên quan đến chủ đề mà người dùng quan tâm nó sẽ tự động đề xuất nội dung đến những tài khoản đó.

– Group Facebook là nơi để trao đổi thông tin theo nhóm về một chủ đề hay sở thích nào đó. Nhóm được lập ra chủ yếu để thảo luận, chia sẻ những thông tin nội dung hay một sự kiện có chủ đề liên quan với nhau. Tận dụng Group Facebook như một động đồng cùng sở thích chia sẻ những nội dung xung quanh chủ đề đang được chia sẻ trên blog cá nhân. Đây là nguồn Traffic chất lượng nếu khai thác và phát triển được một cộng đồng đủ lớn.

– Hiện tại, Facebook cá nhân chắc dường như ai cũng có một tài khoản nhưng chủ yếu là để giải trí là chính. Chia sẻ những điều vui buồn hằng ngày và còn nhiều vấn đề khác nhưng không nhiều người nghĩ tận dụng Facebook cá nhân để bán hàng hay thu traffic. Facebook cá nhân là nơi có thể tận dụng những mối quan hệ bạn bè hoặc người người theo dõi bạn vì bạn là chuyên gia hoặc người có ảnh hưởng trong lĩnh vực nào đó. Từ đó chia sẻ những nội dung bài viết trên blog thu hút được lượng traffic miễn phí. 

Cho dù Facebook có thể không còn ở vị trí độc tôn như vài năm trước vì sự cạnh tranh của các mạng xã hội khác, nhưng vẫn là mạng xã hội có sức ảnh hưởng lớn và kênh có thể khai thác để nguồn traffic miễn phí vô tận nếu biết cách tận dụng.

2. Free Traffic từ Pinterest mạng xã hội chia sẻ hình ảnh

Không nhiều người ở Việt Nam dùng Pinterest nhưng mạng xã hội này vẫn được đánh giá cao là một trong những kênh đem lại nguồn traffic vô cùng chất lượng.Gần như các ngách đều có thể thể làm Pinterest. Nếu bạn đang phát triển một blog về phong cách sống thì đây là kênh traffic bạn có thể cân nhắc phát triển. 

Với Pinterest điều quan trọng nhất chính là hình ảnh, hình ảnh bạn càng ấn tượng tỉ lệ tiếp cận của bạn càng cao. Một hình ảnh có kích thước 1000x1500px hoặc một Video kèm theo đó một đoạn văn bản mô tả nội dung ngắn có liên quan đến đến bài chia sẻ trên blog bạn có thể tạo các bảng ghim có kèm link về bài viết. 

Pinterest luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên khi mình triển khai blog cá nhân, bởi các tiếp cận tự nhiên rất tốt góp phần tăng điểm chất lượng cho blog.

Một số ví dụ về các kênh Free Traffic thường xuyên mình thường triển khai ngoài ra còn có Twitter, Linkedin, và đặc biệt là Youtube. Youtube đòi hỏi nhiều kỹ năng và thời gian để xây dựng nên để có thể làm được bạn cần phải có lộ trình rõ ràng.

Trước khi bạn nghĩ đến chuyện đi tiếp thị các sản phẩm cần phải xây dựng một kế hoạch nội dung bài bản và có lộ trình rõ ràng. Muốn bán được sản phẩm nào phải để người dùng phải đến bạn đang chia sẻ những thông tin hữu ích gì. 

Xây dựng nội dung hấp dẫn để thu hút traffic

Vậy làm sao để xây dựng nội dung hấp dẫn để thu hút traffic cho blog cá nhân? Có phải bạn sẽ bắt đầu chọn viết thật nhiều, viết tất cả những thông tin về sản phẩm. Nhiều người sai làm khi đi theo hướng đó và mình cũng đã từng trải qua giai đoạn đó. Viết rất nhiều nhưng kết quả thu về không như mong đợi.

Xây dựng phễu nội dung hấp dẫn thu hút traffic cho blog cá nhân

Thay vì bắt tay vào viết bạn nên lên một kế hoạch nội dung cụ thể cho blog, tạo ra những kế hoạch phát triển chuỗi nội dung đưa người đọc đi từ BIẾT – THÍCH -TIN – MUA. Tạo ra những bài viết chất lượng mang lại các thông tin hữu ích cho người đọc.

1. Tạo nội dung chất lượng và hữu ích

Blog đặc thù là các bài viết chia sẻ thông tin là chủ yếu, do đó những nội dung chia sẻ phải chất lượng và hữu ích. Mình có một cầu thường hay nói với mọi người trước khi triển khai viết nội dung.

Evergreen Content nội dung luôn tươi mới

Evergreen Content nội dung luôn tươi mới và không bao giờ lỗi thời.

Với blog làm tiếp thị liên kết không cần phải viết quá hay, chỉ cần viết đúng là được. 

Bài viết có hay đến mấy, có mượt mà đến mấy nhưng không cung cấp các thông tin hữu ích và đúng nhu cầu tìm kiếm thì cũng không thể nào đúng điểm chạm cảm xúc của người đọc được. 

Blog cá nhân thường là những nội dung dài và chi tiết, đọc giả tìm đến vì muốn biết thông tin sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên hãy viết những gì người đọc cần, giá trị của một blog là cung cấp những thông tin chính xác và giá trị. Những đánh giá khách quan nhất về sản phẩm hay dịch vụ mà người đọc đang tìm kiếm thông tin. 

Trải qua hơn 7 năm phát triển blog mình nhận thấy người dùng chỉ muốn nghe những lời khuyên hữu ích trước khi mua hàng. 

Tạo ra những phễu nội dung đưa đọc giả đi từ CHƯA BIẾT thành BIẾT bằng những ngôn từ gần gũi chia sẻ lại những thông tin mà người đọc cần tìm kiếm. Vậy làm sao để biết người đọc đang quan tâm đến điều gì?

Đơn giản lắm mình chỉ cho bạn một cách đó là vào Google gõ từ khóa về sản phẩm hoặc chủ đề bạn muốn viết có rất nhiều gợi ý từ Google cho bạn được ý tưởng để triển khai nội dung. Đừng tìm kiếm quá nhiều công cụ gợi ý khác nó sẽ khiến bạn rối thêm hãy bắt đầu từ Google trước vì chính Google mới là nơi đưa người dùng đến gần với Blog của bạn nhất.

Khi đã có kế hoạch nội dung rồi bước tiếp theo là bắt tay vào viết thôi, để mạch ý tưởng không bị đứt quãng bạn cần viết đều và liên tục.

Để các bài viết nhanh được Google để ý đến thì cần phải đáp ứng những yếu tố cơ bản của một bài viết chuẩn SEO. Để người đọc tìm đến bạn, trước tiên phải để Google biết bạn là ai, đang viết về chủ đề gì, chia sẻ những thông tin gì.

2. Sử dụng SEO để tăng khả năng xuất hiện trên công cụ tìm kiếm

Nhiều bạn nói không biết gì về SEO làm sao để có thể tối ưu được một bài viết chuẩn SEO? SEO thật sự khó và không hề đơn giản chút nào, nó không chỉ đơn thuần là viết một hai bài có thể lên Top Google. Hay viết sao cũng được miễn nội dung chất lượng là được.

Đúng là nội dung viết chủ yếu hướng đến đọc giả những người có nhu cầu tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ. Nhưng trước khi các nội dung này đến được với người đọc thì Google phải là người biết đến các nội dung này trước. Một bài  viết chuẩn SEO phải đủ các điều kiện cần và điều kiện đủ.

  • Điều kiện cần: Đúng các yếu tố chuẩn SEO như thẻ H1, H2 phải chứa các từ khóa chính, đoạn lời dẫn đầu tiên cũng phải xuất hiện từ khóa chính. Các thẻ Heading còn lại cũng phải có chứa các từ khóa chính hoặc phụ. Nội dung phải chia thành từ đoạn nhỏ, không được viết quá dài trong một đoạn nội dung. Hình ảnh phải có các thẻ ALT chưa từ khóa chính, URL bài viết phải chứa từ khóa chính. Title SEO và Meta Description  phải chứa từ khóa chính.
  • Điều kiện đủ: Mật độ từ khóa phải tương ứng với số lượng từ trong một bài viết thường thì từ 1.2 – 1.5% tổng độ dài bài viết. Về hình ảnh phải tối thiểu 3 hình trong nội dung bài viết, 1 hình ảnh làm thumb với kích thước được khuyến khích 1200x630px. Số lượng từ trong mỗi bài viết phải dài tối thiểu 1000 ký tự, URL bài viết tối đa 75 ký tự, Title SEO độ dài tối đa 60 ký tự, Meta Description độ dài tối đa 160 ký tự.

Đó chỉ mới là những yếu tố cơ bản để có được một bài viết chuẩn SEO, nhưng trước hết khi không nắm vững về kỹ thuật thì bao nhiêu đó cũng đủ để bạn có được những nội dung phù hợp với các tiêu chí cơ bản của Google. 

Tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO

3. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả bài viết

Tiêu đề và mô tả ngắn của bài viết là 2 yếu tố đầu tiên đập vào mắt người đọc đầu tiên. Khi người dùng gõ tìm kiếm từ khóa, Google dựa vào từ khóa đó sẽ đề xuất những blog, website hoặc Video trên Youtube có nội dung liên quan. Google hiển thị sẽ blog, website theo dạng danh sách theo thứ hạng và tiêu đề và mô tả của bài viết là 2 yếu tố được Google ưu tiên hiển thị.

Một số thông tin để bạn hiểu rõ tầm quan trọng của tiêu đề và mô tả của bài viết, phải tối ưu làm sao gây ấn tượng như gây ấn tượng với crush trong lần gặp mặt đầu tiên. Phải làm sao trong vô số các kết quả tìm kiếm của Google bạn phải ấn tượng gây tò mò, thích thú để họ chọn bạn mà không phải các kết quả khác.

Một trong những cách đặt tiêu đề và mô tả bài viết hiệu quả là hãy gọi tên: ước mơ, hi vọng, nhu cầu, mong muốn của người đọc. Gọi càng đúng ý định tìm kiếm của người đọc càng thu hút.

Một ví dụ nhỏ trong việc đặt tiêu đề: Bật mí 8 bí quyết kiếm được 10 triệu đồng với blog cá nhân cho người mới.

Trong mô tả cũng vậy lập lại tiêu đề và, giải thích thêm về nội dung bạn muốn chia sẻ kèm lời kêu gọi hành động click vào xem chi tiết bài viết. 

Một lưu ý quan trọng nữa là từ khóa chính của bài viết phải xuất hiện trong cả tiêu đề và mô tả của bài viết.

4. Sử dụng liên kết nội bộ – Internal link

Một bài viết không thể nào có thể giải quyết các nhu cầu tìm kiếm thông tin của người đọc vì vậy cần liên kết với các bài viết trong blog cá nhân lại với nhau. Trong thuật ngữ SEO gọi là Internal link hay được biết đến là liên kết nội bộ. Internal link càng chặt chẽ thì chất lượng nội dung của bạn sẽ được Google đánh giá cao. Internal link là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng của Google.

 Một điều nữa quá dài dòng khiến người đọc cũng cảm thấy nhàm chán về nội dung bạn chia sẻ. Vậy nên trong một chủ đề cần chia nhỏ các nội dung ra để viết. 

Một mô hình content mà mình đang áp dụng cho hệ thống hơn 10 blog cá nhân của mình là 

Topic Cluster để triển khai cụm chủ đề cần viết và liên kết lại với nhau.

Tìm hiểu thêm: Mô hình Content thúc đẩy hàng nghìn từ khóa cho blog cá nhân

5. Tạo nội dung đa dạng và hấp dẫn cho độc giả

Bạn không thể viết hoài một chủ đề được điều đó khiến độc giả nhàm chán và không có gì tươi mới trong nội dung. Bạn cần khai thác thêm các chủ đề khác đa dạng nội dung tạo thêm sự hấp dẫn cho độc giả.

Nói vậy không có nghĩa là viết chủ đề nào cũng được, nội dung phải xoay quanh chủ đề chính. Nó là sợi chỉ đỏ xuyên suốt giúp định hình thương hiệu và giúp Google định danh blog cá nhân của bạn đang nói về chủ đề gì.Từ đó phân phối nội dung của bạn đến gần với tệp khách hàng tiềm năng đang có quan tâm với những chủ đề mà bạn đang chia sẻ.

6. Xây dựng backlink cho blog cá nhân

Sau khi có được nội dung trên blog bước tiếp theo là đi chia sẻ những nội dung đó lên social, forum, Guest Post…. đó được gọi là Seo Offpage hay được gọi với cái tên khác là xây dựng backlink.

Cách mình hay làm khi xây dựng kế hoạch đi backlink là chia sẻ lên các kênh social trước vì đó là kênh miễn phí. Có nhiều kênh social như Facebook, Pinterest, Twitter, Linkedin,  Tumblr, Youtube…

Guest Post là bước tiếp theo nếu có ngân sách hoặc trao đổi guest post với các blog có cùng chủ đề. Bước này phải thuê những blog hoặc website khác để chia sẻ bài viết và đi link về bài viết trên blog của mình. Cách này hơi tốn kém nhưng đây gần như là cách tốt nhất hiện nay để xây dựng backlink. 

Còn nhiều cách xây dựng backlink khác mình sẽ giới thiệu ở một bài viết chi tiết khác.

7. Sử dụng email marketing để tăng traffic cho blog cá nhân

Email marketing là một công cụ vô cùng lý tưởng để có thể tạo ra nguồn free traffic cho blog cá nhân. Với một chiến dịch Email hiệu quả bạn có thể xây dựng được một tệp khách hàng tiềm năng. Từ đó có thể triển khai các chiến dịch chia sẻ nội dung hấp dẫn trên blog nhằm thu hút lượng Free traffic từ email. Ngoài ra Email marketing còn là công cụ mang lại chuyển đổi cao nếu biết tận dụng.

Ngoài ra còn rất nhiều cách để có thể tăng Traffic miễn phí cho blog, như chia sẻ trao đổi link giữa các blog có cùng chủ đề. Một cách khác là Seeding vào các nội dung có cùng chủ đề trên các hội nhóm. Cách này cần khéo léo và có giới hạn vì nếu không kiểm soát nó sẽ trở thành spam link.

Tạm kết

Blog cá nhân như một cái phễu để thu hết các nguồn traffic đổ về từ các chiến dịch marketing  khác. Xây dựng một blog có nội dung chất lượng, cung cấp những thông tin giá trị. Tận dụng nguồn truy cập từ người dùng tìm kiếm thông tin để triển khai các chiến dịch Affiliate Marketing mang lại nguồn thu nhập ổn định từ blog.

Tuy nhiên để xây dựng được một blog có lượng Free traffic lớn và ổn định cần rất nhiều thời gian và không hề đơn giản chút nào. Nếu không kiên trì và có một kế hoạch rõ ràng sẽ khó để duy trì được.

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn trên hành trình bắt đầu phát triển blog cá nhân!!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x